Đánh giá đồng hồ Longines Heritage Chronograph 1942
Cách sử dụng đồng hồ Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Đánh giá đồng hồ Longines Heritage Chronograph 1942

Hãy cùng ngắm cận cảnh một chiếc đồng hồ Longines cổ điển và thanh lịch đưa bạn quay ngược thời gian. Với xu hướng đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển, không có gì ngạc nhiên khi nhiều thương hiệu, bao gồm cả Longines sẽ cho thấy sự nổi bật trong các mẫu đồng hồ mang đến cho bạn cảm giác như một chiếc đồng hồ từ thời đại khác, đặc biệt là trong bộ sưu tập Di sản của họ. Đây là một ví dụ hoàn hảo cho thấy một cuộc hôn nhân giữa quá khứ và tương lai có thể khá viên mãn.

Giống như nhiều nhà sản xuất đồng hồ khác, Longines thích đào sâu vào kho lưu trữ của họ thường xuyên và hồi sinh những chiếc đồng hồ nhất định xứng đáng có một cuộc đời khác. Điều này đúng với nhiều chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển đang tái xuất hiện những ngày này.

Hãy cùng xem một chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Di sản kỷ niệm những chiếc đồng hồ Longines từ những năm 1940. Đó là một năm đánh dấu một sự thay đổi lớn trên thế giới. Với kiểu dáng và kiểu dáng rất cổ điển có thể dễ dàng cài vào trong một cách thoải mái dưới cổ tay áo sơ mi, đây là một chiếc đồng hồ hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm sự kết hợp giữa thiết kế cổ điển vượt thời gian và giá trị tốt về mặt tính năng của một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ sản xuất phong phú tại một giá cả cạnh tranh.

DIAL
Nhìn vào mặt số màu trắng được sơn mài thông qua tinh thể sapphire chống xước và bạn có thể thấy rằng chiếc đồng hồ này có rất nhiều điều. Mặt đồng hồ màu trắng trơn nổi bật với các kim bằng thép màu xanh lam. Kim giờ và kim phút chính giữa sử dụng thiết kế kiểu chiếc lá. Các kim còn lại trên đồng hồ bao gồm kim giây nhỏ, mặt số phụ chrono và kim giây chrono lớn ở trung tâm đều mang phong cách baton. Khẩu độ ngày hình chữ nhật hơi nằm ở vị trí 6 giờ và được tích hợp trong mặt số phụ bộ đếm 12 giờ.

SỐ KHOÁNG & ĐỒ THỊ
Sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết trong bản in là một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy. Một thang đo tachymetric màu đen được in tinh xảo bao quanh mặt bích quay số. Mặt số phụ chrono của bộ đếm 30 phút được tìm thấy ở vị trí 3 giờ và mặt số phụ 12 giờ ở vị trí 6 giờ đều có một vòng phút kiểu đường sắt. Một đường ray giây kiểu đường sắt khác có thể được tìm thấy trên thanh ghi phụ giây chạy nhỏ nằm ở vị trí 9 giờ.

Dây Đeo
Vỏ thép không gỉ được đánh bóng cao có kích thước thoải mái với đường kính 41mm và dày 14,5mm. Nó sử dụng thiết kế bậc xuống tạo thêm một chút chiều sâu cho giao diện của mặt số. Bộ đẩy chronograph được đánh bóng làm duyên cho mặt phải với một núm vặn có khía nằm giữa chúng. Một nút lõm nằm ở vị trí 10h dùng để điều chỉnh chức năng ngày.

KHÔNG THẤM NƯỚC

Chiếc đồng hồ này chỉ có khả năng chống nước là 30m / 100ft. Nói thẳng ra, điều này được coi là không nhiều. Không có cách nào được sử dụng trong khi tắm vòi hoa sen, bơi lội, lặn hoặc bất kỳ loại thể thao dưới nước nào khác. Tuy nhiên, nó có thể được đeo trong những trường hợp bạn có thể tiếp xúc ngắn với nước chẳng hạn như khi rửa tay nhưng đó là giới hạn cho phép.

Vỏ đồng hồ có một lớp sapphire trong suốt, chống xước ở mặt sau cho phép bạn thấy chất lượng của nghề thủ công và các thành phần khác nhau của đồng hồ như những viên ngọc đồng hồ màu hồng và bộ máy L 688.2 Longines được hoàn thiện đẹp mắt đang hoạt động. Mặt sau của vỏ được khắc một số dòng chữ bao gồm các từ ‘LONGINES HERITAGE 1942’, số mô hình L2.768.4 , số sê-ri duy nhất và nhiều dòng chữ khác làm nổi bật một số tính năng nhất định của đồng hồ.

SỰ CHUYỂN ĐỘNG
Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy chronograph bánh xe cột tự động Longines cỡ L 688.2 với cơ sở ETA A08.L01. Bộ máy cơ tự lên dây cót 27 viên ngọc này dao động ở tần số 4Hz hoặc 28’800 VPH và có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 54 giờ. Tấm ba phần tư được trang trí bằng perlage, còn được gọi ở thì quá khứ là perlée , một mẫu hoàn thiện và trang trí của các vòng tròn chải hướng tâm và rôto được sử dụng cho bộ máy tự lên dây cót được hoàn thiện bằng Côtes de Genève (sọc Geneva).

DÂY ĐEO
Vỏ đồng hồ này được gắn chặt vào dây da cá sấu đen được khâu bằng tay bằng chỉ trắng. Mặt trong của dây đeo tiếp xúc với cổ tay có một lớp da bê mềm mại và thoải mái. Dây da của đồng hồ được gắn chặt vào cổ tay bằng chốt khóa bằng thép có thương hiệu với biểu tượng hình cánh chim bay của Longines.

CHỨC NĂNG ĐẶC BIỆT
Chrono bổ sung chức năng đồng hồ bấm giờ cơ học cho đồng hồ của bạn, mang đến cho nó các tính năng bấm giờ nâng cao. Nó được vận hành bởi các tay đẩy ở phía bên phải của vỏ máy. Nút trên cùng bắt đầu và dừng bộ đếm thời gian và nút dưới cùng được sử dụng để đặt lại tay về vị trí bắt đầu. Chuyển động cơ học trong chiếc đồng hồ này sử dụng cơ chế bánh xe cột. Loại cơ chế này có xu hướng cung cấp hành động bắt đầu / dừng mượt mà hơn so với loại được kích hoạt bằng cam và là một chiếc đồng hồ bấm giờ tốt mang lại giá trị to lớn ở tầm giá này.

Post Comment