Sự thật đằng sau của những chiếc đồng hồ fake
Cách sử dụng đồng hồ Nhận biết đồng hồ chính hãng

Sự thật đằng sau của những chiếc đồng hồ fake

Sự thật đằng sau của những chiếc đồng hồ fake là gì? Thị trường hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều các loại đồng hồ được làm giả rất tinh vi. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như tránh mua phải hàng giả kém chất lượng thì hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây nhé.

Đối với một chiếc đồng hồ fake và một chiếc đồng hồ thường với mức giá ngang nhau thì chiếc đồng hồ fake sẽ có chất lượng kém hơn bởi chúng đã được sản xuất với những chất liệu, kỹ thuật không còn được sử dụng trong công nghiệp chế tạo đồng hồ.

Trên thị trường hiện nay đồng hồ giả xuất hiện rất nhiều mặc dù đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng như những nhà sản xuất ngăn chặn nhưng chưa có sự tham gia của người tiêu dùng. Có phải chăng những người tiêu dùng như đang cố ủng hộ cho việc sản xuất hàng fake ngày càng nhiều?

1. Hàng fake ra đời từ đâu?

Ngày nay, các loại đồng hồ nhái đã và đang được các cơ quan ngăn chặn và tiêu diệt. Nhưng chúng ta vẫn thấy có một lượng lớn các đồng hồ giả lọt qua được sự kiểm soát ấy và bày bán ngang nhiên tràn lan ở đầy cửa hàng, con phố. Vậy lý do ở đây là gì?

Các nhãn hàng lớn trên thế giới hàng năm luôn đổ ra cả đống tiền chi vào quảng cáo cũng chỉ với mục đích được nhiều người biết đến cũng như sẽ muốn mua nó. Và tất nhiên giá của nó cũng không phải là có thể nhiều người có đủ điều kiện để mua được nó. Và đây chính là lúc hàng fake xuất hiện nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng của những người không có đủ tiền để mua hàng chính hãng nhưng vẫn muốn được sở hữu nó. Đây là lý do khiến cho hàng fake xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường hiện nay

2. Hàng fake là trái pháp luật

Các bạn hiểu thế nào là đồng hồ fake? Đồng hồ fake vì sao lại là trái pháp luật? Và các bạn có muốn mình là người tiêu dùng không thông minh khi sử dụng hàng kém chất lượng mà còn là đồ phạm pháp?

Vì sao đồng hồ fake là trái pháp luật? Thực chất là bởi vì đồng hồ fake làm giả một cách bất hợp pháp logo, thương hiệu cùng các yếu tố khác của những công ty đã đăng kí bản quyền. Còn việc các hãng nổi tiếng có những mẫu thiết kế na ná nhau là điều không tránh khỏi và nó cũng không phải là việc trái pháp luật.

3. Mức phổ biến của đồng hồ fake

Hiện nay trên mạng internet có một lượng lớn các website khổng lồ bán đồ giả, đồ kém chất lượng và hầu hết như chúng đều ở châu Á. Họ có thể nói thẳng thừng rằng là đang bán đồ giả. Sao họ lại có thể chào bán một cách công khai những món đồ trái pháp luật như vậy mà không lo lắng gì? Bởi họ đang bán cho những người cùng chí hướng với họ.

Các bạn sẽ không khó để có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ fake trên mạng. Ngày càng nhiều các trang web phải xóa bỏ hoặc giản những bài quảng cáo hàng giả dưới sức ép của những cửa hàng đại lý phân phối chính hãng. Tuy vậy, họ cũng còn vô vàn các cách khác để chào hàng đến người tiêu dùng như dùng thư spam gửi vào mail và nguy hiểm hơn cả là người tiêu dùng vô tình mua phải hàng giả mà không hề hay biết.

Một số trang web đã từng là thiên đường mua sắm đồ giả nhưng rất may là giờ không còn nữa. Nhưng mà vẫn có các trường hợp hàng fake ngụy trang thành hàng thật để lừa khách hàng. Việc các bạn mua tại các cửa hàng phân phối chính hãng thì việc mua phải hàng fake ngụy trang là điều hầu như không có nhưng mà đã thông qua một số người bán tư nhân thì chưa thể chắc chắn được điều gì cả.

4. Chất lượng của đồng hồ fake

Các bạn hãy thử tưởng tượng như thế này nhé. Khi các bạn đang muốn mua một chiếc đồng hồ chính hãng nhưng nó quá đắt và bạn không đủ tiền. Thế nhưng các bạn vẫn rất muốn có thể sở hữu được nó vậy là các bạn chọn mua một chiếc đồng hồ fake. Rồi bạn vẫn đeo nó đi khoe với mọi người, khoảng 1 tuần sau bạn thấy nó bắt đầu bong tróc và hư hỏng. Bạn nhận ra nó chả khác gì một thứ vứt đi không sửa được không dùng được. Đấy là lúc bạn cảm nhận được chất lượng của đồng hồ fake là như thế nào.

Vậy bạn đã có thể hiểu được chất lượng của đồng hồ fake nó tệ đến mức nào thì bạn có còn muốn mua và dùng nó nữa không? Đấy sẽ là sự lựa chọn do chính các bạn quyết định.

 

Post Comment