Bạn hiểu gì về khả năng chống nước của đồng hồ đeo tay
Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Bạn hiểu gì về khả năng chống nước của đồng hồ đeo tay

Độ chống nước là một khía cạnh tốn nhiều tâm sức tìm hiểu của các tín đồ thời gian, đặc biệt là những người đam mê thể thao mãnh liệt. Trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ, Water Resistant được dùng để chỉ khả năng chống nước của đồng hồ.

Thực tế rất nhiều người không có kiến thức về độ chống nước của đồng hồ dẫn đến dùng sai chỉ số gây vào nước.

Độ chống nước của đồng hồ được hiểu là giới hạn của chiếc đồng hồ chống lại sự xâm nhập của nước. Độ chống nước giúp cho chiếc đồng hồ của bạn trở nên bền bỉ trong sự tác động khó tránh khỏi của môi trường.

Độ kháng nước biểu thị bằng các kí hiệu ghi phía sau mặt số đồng hồ. Kí hiệu đó chính là đơn vị đo độ chống nước của đồng hồ. Đó có thể là WR, M, BAR hay ATM. WR chỉ độ chống nước cố định mức 30M. Còn khái niệm BAR hay ATM tương đương nhau, 1 BAR chỉ khả năng đồng hồ chịu được áp lực nước ở độ sâu 10m mà vẫn đảm bảo hoạt động bình thường.

Độ chống nước của đồng hồ sẽ rơi vào 1 trong 4 mức: 30M, 50M, 100M, 200M. Dòng sản phẩm có độ chống nước dao động trong khoảng 30M đến 50 M cho phép bạn rửa tay hay đi mưa nhỏ, cũng có thể đi bơi nhẹ hoặc tắm vòi hoa sen. Từ 100M trở lên, bạn có thể đeo đồng hồ khi bơi lội thoải mái. Với mức 200M, người dùng thậm chí còn có thể lặn biển.

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc đồng hồ có độ chống nước phù hợp nhất.

Nếu bạn là dân văn phòng, không cần sử dụng chiếc đồng hồ đi bơi lặn sâu thì hãy nghĩ đến dòng đồng hồ cổ điển với mức chống nước thường cỡ 30 – 50M.

Nếu là những tín đồ yêu thích hoạt động thể thao dưới nước, bạn có thể lựa chọn dòng đồng hồ Sport có mức kháng nước từ 100M trở lên. Đồng hồ lặn chuyên nghiệp có dòng chữ DIVER’S WATCH 200M, (20ATM, 20BAR) được ghi chú ở phía sau mặt đồng hồ là một gợi ý hay ho? Ngoài độ chống nước đáng ngưỡng mộ, những chiếc đồng hồ có cấp độ chống thấm nước này cũng đồng nghĩa với việc nó có khả năng chống sốc, chống từ, chống nước muối,…và khả năng chỉ dẫn trong điều kiện trời thiếu sáng, khi bạn lặn sâu dưới lòng nước.

Post Comment