Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ khiến phái mạnh luôn khao khát
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ khiến phái mạnh luôn khao khát

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ luôn khiến phái mạnh phải mê mẩn. Tại sao đồng hồ Thụy Sỹ lại lôi cuốn đến vậy? Độ xác thực, linh kiện đá quý, chạy bằng chuyển di cánh tay… khiến cho các loại đồng hồ Thụy Sĩ luôn là niềm khát khao có các quý ông dù giá có khi đắt hơn cả 1 cái xe hơi.

những sản phẩm gắn mác “Thụy Sĩ” như nhà sản xuất ngân hàng, chocolate, dao, pho mát… trong khoảng trước đến nay luôn được các “thượng đế” mặc định là 1 đảm bảo về chất lượng và đẳng cấp. Đồng hồ Thụy Sĩ không nằm ngoài quy luật đó. “Đến Đức sắm ôtô, tới Thụy Sĩ tìm đồng hồ” – ngừng thi côngĐây là câu mà những quý ông sành điệu thường rỉ tai nhau mỗi khi đả động đến các thú chơi của phái mạnh.

dù thế, sở hữu sản phẩm này chẳng hề điều thuần tuý. những chiếc đồng hồ giá bạc tỷ, mang những mẫu còn đắt hơn cả xe Ferrari nhưVacheron Tour de l’Ile (1,25 triệu đô la Mỹ tương đương 28 tỷ đồng) hay Patek Philippe Ref 5016P (850.000 đô la Mỹ tương đương hơn 19 tỷ đồng), khiến cho không ít người thấy “bỏng tay” khi động vào. Thậm chí, ngay cả tới các dòng đồng hồ fake gán mác của quốc gia giàu thứ năm thế giớicũng có giá cao hơn mặt bằng chung. Điều này khiến cho phổ biến người đặt câu hỏi: “Đồng hồ Thụy Sĩ mang điều gì lại thu hút đến vậy?”.

2-6706-1440821825.jpg

các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ đắt giá trong khoảng trước tới nay vẫn được coi như 1 niềm khát khao có mỗi người đàn ông. Ảnh: Blogspot.

Lịch sử phát triển lâu dài

Ngay trong khoảng thế kỷ 16, thành thị Geneva đã nức danh với ngành nghề cung cấp đồng hồ. Để kêu gọi quần chúng. # trong khoảng bỏ lề thói đeo trang sức, nhà cách tân tôn giáo Jean Calvin đã chuyển di giới thợ kim hoàn chuyển sang sản xuất đồng hồ làm cho số lượng nghệ nhân ở đây tăng vọt. Sau 1 thế kỷ, những người làm ruộng hồ ở Geneva phổ biến đến nỗi một số phải mua tới vùng khác để mưu sinh. Ngay từ khi mới ra đời, các đề nghị về chất lượng đồng hồ ở Thụy Sĩ được theo dõi rất nghiêm nhặt. Để trở nên thợ đồng hồ lành nghề đúng nghĩa, một người sau khi học việc năm năm phải làm được 1 mẫu đồng hồ nhỏ sở hữu chuông báo thức đeo trên cổ và 1 mẫu đồng hồ đặt bàn mang kích thước dị biệt.

đến thế kỷ 19 và 20, nhờ thành quả nghiên cứu của những người như Frédéric Ingold hay Georges Leschot, chất lượng và độ xác thực đồng hồ Thụy Sĩ đạt mốc vững mạnh mới, đưa đẳng cấp của chúng vươn ra thế giới. 1 loạt nhãn hiệu tăm tiếng như Omega, Rolex xây dựng thương hiệu vào thời gian này.

Thụy Sĩ là 1 trong các nước đầu tiên sản xuất đồng hồ đeo cổ tay. Năm 1903, hãng Dimier Freres & Cie đăng ký bằng sáng chế ngoài mặt đồng hồ đeo tay và biến nó phát triển thành tiêu chuẩn trong lĩnh vực công nghiệp như ngày bữa nay.

Suốt các năm từ 1926 đến 1960, các hãng liên tục ghi dấu sở hữu những phát minh đồng hồ đeo tay tự động, điện tử trước hết. Trước chậm tiến độ, những nước như Anh chỉ thân thuộc có chiếc đồng hồ đeo trên cánh tay dành cho nữ. đến 1967, dòng đồng hồ quartz (dùng con lắc khiến từ tinh thể thạch anh) đầu tiên trên toàn cầu ra đời ở Thụy Sĩ. 1 loạt phát minh khác về đồng hồ cũng được lên đường trong khoảng đất nước này.

Nhờ tinh hoa thu được trong khoảng hàng trăm năm lớn mạnh, những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ như Omega, Rolex, Breitling, IWC, Audemars Piguet, Baume & Mercier, Zenith, TAG Heuer… khởi đầu có chi phí vượt trội. Ngay cả mang những tên tuổi lớn như Lacoste hay Armani Exchange, sang trọng của những mẫu đồng hồ Thụy Sĩ vẫn vượt xa.

a-8942-1440821825.jpg

Mỗi cái đồng hồ Thụy Sĩ đòi hỏi quá trình cung ứng tận tường và tinh vi. Ảnh: Pecsma.

Độ chính xác hầu hết tuyệt đối, linh kiện quý hi hữu

Máy cơ tự động là phát minh của nhà sáng chế người Thụy Sĩ Abraham-Louis Perrelet vào thế kỷ 18, giúp đồng hồ hoạt động nhờ năng lượng trong khoảng di chuyển của cánh tay. phê duyệt rô tơ xoay nói quanh trục dây, con lắc sẽ quay, nhờ chậm triển khai tạo ra năng lượng để vận hành. Mỗi thương hiệu cao cấp từ Thụy Sĩ lại nghiên cứu 1 công nghệ máy cơ độc quyền biệt lập. những vật liệu tiêu dùng để khiến linh kiện vì thế cũng phải được khiến trong khoảng những mẫu cao cấp để đảm bảo độ xác thực cũng như các bắt buộc khác về công nghệ. mức giá sản phẩm bị “đội” lên được coi như một điều tất yếu.

số đông đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ chạy bằng máy cơ tự động. thường ngày theo thời kì, đồng hồ quartz (chạy theo cơ chế con lắc tinh thể thạch anh) dù tốt tới mấy vẫn sẽ dần bị lệch lạc và cần căn chỉnh lại. khi mà những cái đồng hồ cơ đảm bảo được độ chính xác hơn đa dạng. Theo Artomaliness, đồng hồ Thụy Sĩ chạy sử dụng máy cơ chỉ lệch lạc tối đa là 10 giây.

khi chế tác đồng hồ, các nghệ nhân thường tiêu dùng đá quý như hồng ngọc, lam ngọc, lục ngọc, thậm chí cả kim cương để lắp vào bộ phận phải chịu lực ma sát lớn nhằm giảm sự hao mòn của đồng hồ trong thời kỳ vận hành. Điều này đồng nghĩa đồng hồ nào tiêu dùng càng nhiều đá trụ (còn gọi là chân kính), mức giá lại càng to.

Ngoài linh kiện đắt đỏ, đồng hồ Thụy Sĩ còn tiêu dùng một loạt nguyên liệu quý giá khác để nâng cao trị giá cho sản phẩm. Ví dụ: dây da cá sấu, mặt kính sapphire có khả năng chống xước cao chỉ kém kim cương, vỏ hợp kim chống xước…

buộc phải chất lượng ngặt nghèo

“Swiss made” là từ chỉ những sản phẩm được phân phối tại Thuỵ Sĩ. Nó ko đơn giản chỉ nơi nguyên cớ của hàng hoá mà còn biểu thị sang trọng và giá trị của sản phẩm.

Để được gọi là “Swiss made”, một chiếc đồng hồ phải thỏa mãn ba điều kiện. một là sử dụng máy do Thụy Sĩ cung cấp. hai là được lắp ráp, kiểm định và chứng nhận bởi 1 nhà máy sản xuất ở Thụy Sĩ. Ba là dịch vụ phải chứng minh được tỷ lệ linh kiện Thụy Sĩ tối thiểu trong máy của đồng hồ là 60% đồng thời sản phẩm phải được thực hành dựa trên nghiên cứu, vững mạnh công nghệ của nước này.

ngoài ra, đồng hồ Thụy Sĩ cũng sở hữu sản phẩm gắn mác “Swiss movement”. các linh kiện trong sản phẩm không được phân phối trong nước như hàng “Swiss made” nhưng cũng phải đảm bảo rộng rãi bắt buộc khó tính. 1 là máy của đồng hồ được kiểm định và lắp ráp tại Thụy Sĩ. 2 là các linh kiện do Thụy Sĩ cung ứng phải chiếm 50% tổng giá trị sản phẩm, chưa bao gồm tầm giá lắp ráp.

5-6459-1440821825.jpg
Giới sao nam coi đồng hồ đeo tay như 1 phụ kiện chẳng thể thiếu để chứng minh sang trọng và thời trang. Ảnh: WordPress.

thời trang thời thượng

ko chỉ sử dụng để đo thời kì, đồng hồ đeo tay là phụ kiện chẳng thể thiếu dành cho nam giới trong nhiều thập kỷ qua. Giới sao Hollywood, đặc thù là đàn ông, coi nó như một món trang bị bộc lộ đẳng cấp ngay cả lúc xuất hiện trước công chúng cũng như trên phim ảnh.

Brad Pitt có 1 kho tàng đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp toàn bộ là các chiếc đắt đỏ của TAG Heuer. ngoài ra, nam diễn viên nắm trong tay 1 loạt đồng hồ Rolex GMT Master II, Submariner, Day Date cùng một cái Patek Philippe Nautilus.

Ca sĩ Usher cũng mang 40 chiếc đồng hồ xa xỉ trong ngôi nhà của mình, trong chậm triển khai với 1 mẫu nạm một.100 viên xoàn từng được trưng bày tại bảo tàng Lịch sử trùng hợp ở London (Anh).

khi mà chậm tiến độ, Leonardo DiCaprio lại với một bộ sưu tập đồng hồ cổ điển từ Carrera 1887 Chronograph cho tới Aquaracer, phiên bản dừng. Ngay cả lúc đóng phim, tài tử cũng tranh thủ khoe các phụ kiện bắt mắt nam tính này, thí dụ Rolex GMT Master bằng vàng trong The Wolf of Wall Street, Breitling Chrono Avenger trong Blood Diamond hay Raymond Weil trong The Great Gatsby.

Trong các năm vừa qua, đồng hồ Thụy Sĩ phải đối mặt sở hữu sự đi lên của hàng loạt đối thủ như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản… những “ông lớn” lo ngại những mẫu đồng hồ giá khó khăn, mẫu mã hợp mốt sẽ dần soán ngôi của mình trên thương trường khắc nghiệt. tuy vậy, trong mắt những “dân chơi” cá tính sành sỏi, những loại đồng hồ Thụy Sĩ đã, đang và sẽ luôn giữ được vị trí ngự trị mỗi khi đề cập về sang trọng và chất lượng nổi bật.

>> Thông tin mới nhất về các dòng đồng hồ đẳng cấp tại: http://replica-watches2012.com/

Tham khảo thêm top 5 sản phẩm đồng hồ Casio được yêu thích nhất hiện nay:

casio a158wa 1jf

Đồng hồ casio mtp 1381l 7avdf

casio ae 1200whd 1avdf

ef 129d 7av

casio ae 1000w 1avdf

Post Comment