Cách bảo quản và chăm sóc dây đồng hồ đeo tay
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Cách bảo quản và chăm sóc dây đồng hồ đeo tay

Bạn đã biết cách thức bảo quản và chăm sóc dây đồng hồ đeo tay sao cho lâu bền chưa? Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn

1. Đồng hồ đeo tay dây Kim loại

Đối sở hữu đồng hồ dây kim khí trong giai đoạn dùng bị mồ hôi, bụi sở hữu thể dùng Kem đánh răng hoặc Nước rửa tay để khiến cho sạch. dùng bàn chải đánh răng cọ rửa nhẹ nhàng sau chậm tiến độ rửa lại kỹ bằng nước sạch, lau khô bằng khăn mềm. Điều này sẽ khiến gia nâng cao tuổi thọ của đồng hồ. không sử dụng bất kì dung môi, chất khiến sạch, chất tẩy công nghiệp, chất dính, sơn hoặc các chất công nghiệp lên bề mặt đồng hồ. Đóng chặt núm điều chỉnh để tránh bị nước thẩm thấu vào bên trong đồng hồ trước khi cọ rửa.

dong-ho-co-nhat-ban

2. Đồng hồ đeo tay dây da

 

ngày nay, những dây đeo tay của đồng hồ khiến bằng thuộc da được chế tạo rất đẹp, ví như được coi sóc cẩn thật, chúng với thể giữ được độ bền trong 1 thời kì hơi (khoảng 12 tháng). tuy nhiên, vì là một chất liệu hữu cơ nên tuổi thọ của dây da thường bị giới hạn bởi những tác động trong khoảng môi trường, nước, đặc thù là mồ hôi từ tay người đeo. Để bảo quản phải chăng dây da của đồng hồ và tránh dây da bị phai màu, mục nát cần hạn chế để chúng ở các nơi với độ ẩm cao, không nên đeo đồng hồ dây da lúc rửa tay, tiếp xúc với nước hoặc đi dưới trời mưa.

dongho

Dây da với một cấu trúc phức tạp, thẩm thấu được, nên cần tránh xúc tiếp với dung môi, chất tẩy rửa, nước hoa, và các mẫu mỹ phẩm, bởi vì những chất này có thể làm hư hại đến dây da của bạn. khi thấy dây da của đồng hồ bị rạn vỡ, mục nát cần thay ngay bằng dây da mới với kích cỡ tương đương, tránh để dây da bị đứt đột ngột đồng hồ sẽ bị rơi, đổ vỡ, với thể hư hỏng các bộ phận khác nữa của đồng hồ.

Màu mạ của đồng hồ bao gồm (Vàng, vàng hồng, vàng đồng, bạc)

MTP-1130N-7BRDF-1

Bạn hãy nhớ rằng, mồ hôi chính là quân thù của lớp mạ, dù rằng công nghệ mạ vàng hiện đại hiện nay giúp cho lớp mạ bền đẹp hơn, ngoài ra mồ hôi của bạn dạng muối, khi bám vào lớp mạ sẽ làm lớp mạ sỉn và bay màu trông không còn bóng bẩy nữa. Chính do đó, kế bên nơi để cái đồng hồ của bạn nên với sẵn một miếng bông nhỏ để lau mỗi khi bạn tháo dỡ nó ra, điều chậm triển khai sẽ làm dòng đồng hồ của bạn luôn sáng bóng và kiểm soát an ninh lớp mạ một phương pháp rất tốt ! Hoặc nếu bạn là người không có kiểu chu đáo chăm chút như vậy, thì cứ trong khoảng 3 – 4 tuần, bạn nên sử dụng bông mềm thấm nước ấm rồi lau chùi dòng đồng hồ của mình để gột bỏ lớp mồ hôi đang bám vào lớp mạ.

Những lưu ý mà bạn cần biết khi sử dụng đồng hồ đeo tay

không nên thử độ cứng và chống xước của kính đồng hồ (Sapphire glass) bằng các vật với thuộc tính cứng hơn Sapphire như dao cắt kính, kim cương… vì như vậy sẽ khiến cho hư hại kính đồng hồ.

Lưu ý đóng chặt núm điều chỉnh của đồng hồ sau lúc chỉnh giờ hoặc lịch, để tránh nước mang thể thẩm thấu vào bên trong đồng hồ.

ko nên đeo đồng hồ lúc tắm nước hot hoặc xông khá vì sẽ làm hỏng gioăng bên trong đồng hồ, dẫn đến suy giảm khả năng chống nước của đồng hồ.

ko nên đeo đồng hồ khi làm cho những công tác nặng, công việc có phổ thông động tác va chạm có những đồ vật bên ngoài như: sang sửa máy móc, khuân vác… vì vỏ đồng hồ, kính, dây đeo dễ bị trầy xước và hư hại.

Bộ máy của đồng hồ cơ đại quát (cơ, automatic, tourbillon) được chế tạo rất tinh xảo, sở hữu các phòng ban tí xíu phối hợp sở hữu nhau, để đồng hồ hoạt động ổn định, bền lâu không nên đeo đồng hồ khi tham dự những hoạt động thể thao chuyển động mạnh như: Bơi lội, Bóng đá, Bóng chuyền, tennis (Tennis)… (trừ những chiếc đồng hồ thể thao chuyên dụng).

Post Comment