Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Cách phân biệt đồng hồ Daniel Wellington chính hãng

Đồng hồ Daniel Wellington (DW) đã xuất hiện được vài năm nhưng đến thời gian gần đây mới trở thành biểu tượng do được xuất hiện trên cổ tay của những fashionista nổi tiếng. Cơn sốt đồng hồ Daniel Wellington đã tạo nên một thị trường đồng hồ mới đầy sôi động tại Việt Nam. Bên cạnh những chiếc đồng hồ chính hãng do các đại lý chính thức cung cấp, đến nay, đã có khá nhiều sản phẩm xách tay (không rõ nguồn gốc), hoặc hàng fake đang len lỏi trên thị trường. Vậy nên bạn cần phải biết cách phân biệt những chiếc đồng hồ dw chính hãng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Thứ nhất, hộp đồng hồ Daniel Wellington

Bất kỳ chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng nào cũng được đi kèm bằng chiếc hộp da rất sang trọng, bên trong có sách hướng dẫn, dụng cụ thay dây nhỏ có in logo DW trên cán và thẻ bảo hành toàn cầu.

Daniel Wellington đã cho ra mắt mẫu hộp đồng hồ DW mới từ rất lâu. Hiện tại trên thị trường mọi mẫu đồng hồ chính hãng đều đã được dùng loại hộp mới. Nếu bạn mua phải đồng hồ Daniel Wellington hộp cũ thì khả năng lớn là hàng fake, nếu không thì cũng là hàng được sản xuất từ rất lâu.

Hộp đồng hồ DW cũ là loại hộp có nắp rời, mặt trên nắp màu trắng sữa. Hộp đồng hồ DW mới có nắp dính liền với phần thân tạo thành một khối và mặt trên của nắp có màu nâu.

Thứ hai, kiểm tra mã vạch

Mã vạch, tên đồng hồ và mã đồng hồ ở ngoài vỏ hộp và tag đồng hồ phải trùng khớp. Mã vạch này khi quét sẽ ra đúng mẫu đồng hồ mà bạn muốn mua. Cách đơn giản nhất để kiểm tra mã vạch là bạn lên google và nhập trực tiếp dãy số tương ứng với mã vạch in trên tag. Nếu hình ảnh kết quả trùng khớp với mẫu đồng hồ của bạn thì có thể yên tâm.

Bạn hãy lưu ý với các trường hợp tag gốc của đồng hồ đã bị giấy dán che mất bằng một mã vạch khác. Nhiều trường hợp đồng hồ fake với tag fake đã dùng thủ thuật dán đè mã vạch khác dán đè mã vạch khác để che dòng tag sai đi.

Thứ ba, độ mỏng của đồng hồ

Đồng hồ Daniel Wellington chính hãng chỉ được thiết kế với độ dày 6mm (có ột số mãu mới 2017 thì độ dày 7mm), không dễ dàng để hàng giả có thể làm được điều này. Thường thì những chiếc đồng hồ Daniel Wellington giả sẽ có độ dày lớn hơn 6mm.

Thứ tư, mặt đồng hồ

Với những chiếc đồng hồ Daniel Wellington chính hãng thì chữ D trong DW sẽ được viết ngyowcj và có khảng cách rất gần nhau so với chữ W. Được in bằng một loại chữ duy nhất với kích thước bằng nhau.

Logo DW chính hãng trên mặt số in mảnh và sắc nét, trong khi hàng fake in nhòe và mờ.

Đồng hồ Daniel Wellington chỉ có hai khim chỉ phút giờ mà không có kim giây. Thiết kế kim DW Classic chính hãng được dập dẹp, siêu mảnh và dài. Kim đồng hồ DW Classic fake ngắn hơn, khi nhìn sẽ có cảm giác dày chứ không mảnh. Kim của DW Dapper chính hãng lại có màu xanh phản chiếu màu khác nhau tùy ánh nhìn. Thân kim mảnh và dài, màu xanh tỏa đều, viền kim sắc nét. Kim đồng hồ DW Dapper fake thường ngắn, ánh xanh không sáng và đều.

Thứ năm, núm chỉnh giờ

Núm chỉnh giờ đồng hồ DW Classic rất nhỏ và tròn. Trong khi núm chỉnh giờ của DW fake rất lớn và thô. Núm chỉnh giờ DW Dapper chính hãng lại lớn và có khắc chìm logo DW.

Thứ sáu, các chi tiết ở mặt lưng và khóa dây

Mặt lưng và khóa dây đồng hồ Daniel Wellington chính hãng có khắc chìm logo DW sắc nét. Trong khi Daniel Wellington fake không có. Mặt lưng đồng hồ Daniel Wellington Dapper chính hãng và Daniel Wellington Classic chính hãng được sản xuất năm 2016 có khắc số series.

Mặt sau đồng hồ Daniel Wellington chính hãng có hai vòng tròn lồng vào nhau, có ghi các thông tin sau:

+ Khả năng chống nước “Water resistant 3ATM”

+ Loại máy “Japan Movement C3”

+ Chất liệu khung đồng hồ “All stainless steel”

+ Dòng sản phẩm “Timepice by DW”

+ Trung tâm sẽ có logo và tên thương hiệu Daniel Wellington

Thứ bảy, lớp mạ của đồng hồ

Đồng hồ Daniel Wellington chính hãng sử dụng khung đồng hồ bằng chất liệu thép 316L cao cấp, cầm rất nặng tay. Đây là loại thép không gỉ cao cấp, không bao giờ bị rỉ sét trong điều kiện sử dụng hàng ngày. Với đồng hồ bạc thì mặt thép sẽ được đánh bóng một cách sáng bóng không tì vết. đồng hồ vàng hồng thì được mạ vàng 23k cho lớp mạ đều, bóng đẹp và rất lâu phai.

Đồng hồ DW fake thường được làm bằng chất liệu hợp kim kém bền, dễ rỉ sét. Lớp mạ thông thường sẽ không đều màu, khi bạn nhìn nghiêng dưới ánh sáng sẽ thấy có những chỗ lồi lên hoặc lởm chởm. Lớp mạ kém chất lượng dễ gây bong tróc và bạc màu sau thời gian ngắn sử dụng.

Thứ tám, dây đeo của đồng hồ

Logo DW trên khóa dây của Daniel Wellington chính hãng là dạng khắc chìm, chữ khắc sắc nét nhỏ gọn. Trong khi logo DW trên dây đồng hồ Daniel Wellington giả chỉ là in lên và chữ in cũng thô chứ không sắc nét.

Với dây da đồng hồ Daniel Wellington chính hãng cho ta cảm giác dày và cứng, phải đeo một thời gian mới mềm dần ra (trừ phiên bản York và Reading, dây này mỏng và mềm dù chưa đeo). Còn dây da đồng hồ fake rất mềm dù chưa được đeo bao giờ.

Trên dây đeo bằng da đồng hồ Daniel Wellington có dòng chữ GENUINE LEATHER nhỏ gọn và sắc nét trong khi đồng hồ giả sẽ ghi dòng chữ đó lớn và không rõ ràng. Ngoài ra, lỗ dây đồng hồ thật thì có hình vuông, còn lỗ xỏ dây đồng hồ fake là hình tròn.

Thứ chín, chốt gắn dây đồng hồ

Với cấu tạo đặc biệt của mình, đồng hồ Daniel Wellington chính hãng có lỗ xỏ kim ở chốt gắn dây đồng hồ, lỗ này giúp bạn nhanh chóng tháo dây và thay loại dây mới vào. Điều này không có được ở đồng hồ DW fake.

Với những dấu hiệu trên hy vọng sẽ giúp bạn nhận biết được một chiếc đồng hồ Daniel Wellington thật giả.

 

Post Comment