Chiêm ngưỡng đồng hồ đeo tay của các nguyên thủ quốc gia
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Chiêm ngưỡng đồng hồ đeo tay của các nguyên thủ quốc gia

y phục, phụ kiện mà mỗi nguyên thủ quốc gia mang trên người đều được tính toán chăm chút để họ biểu hiện “cái thần” của mình trong lĩnh vực chính trị. Vậy đồng hồ thì sao? Hãy cộng LuxeVN Nhận định các nguyên thủ đeo cái nào?

Nicolas Sarkozy – Cựu Tổng thống cộng hòa Pháp

mặc dù bị giám định là người mực thước và không thích sự thay đổi nhưng Nicolas Sarkozy ưa thay đổi những loại đồng hồ đắt tiền của mình. Ông sở hữu phần nhiều chiếc đồng hồ của Girard Perregaux và với ít ra một dòng đồng hồ của Patek Philippe.

nguyen_thu_1

Ông Sarkozy đeo loại Patek Philippe Ref.5140

kế bên Girard Perregaux và Patek Philippe, Sarkozy cũng với đầy đủ Rolex, đặc thù là cái Daytona. hai chiếc đồng hồ được ông ưa chuộng nhất là Rolex Cosmograph Daytona bằng thép ko gỉ, giá 37.000USD (khoảng 787 triệu đồng) và Girard-Perregaux 1966 Annual Calendar Equation of Time, giá 287.000USD (khoảng 6,1 tỷ đồng).

nguyen_thu_2

Hình ảnh ông đeo đồng hồ Rolex Daytona Chronograph…

nguyen_thu_3

… và đồng hồ của hãng Patek Philippe.

Silvio Berlusconi – Cựu Thủ tướng Ý

Trước lúc dính vào scandal sex, trốn thuế và bị đẩy khỏi thượng viện, bị kết án 4 năm tội phạm, vị cựu thủ tướng Ý là một người rất giàu. Ông có nhiều bộ sưu tập đồng hồ đắt giá. vượt bậc nhất trong số chậm tiến độ, cũng mang thể coi là một trong các mẫu đồng hồ hãn hữu hoi mà ta với thể thấy được lúc số đông những loại đồng hồ ông này đeo đều bị ẩn bên dưới bộ suit Brioni hào nhoáng, là chiếc Vacheron Constantin Patrimony Minute Repeater Perpetual Calendar có giá 540.000USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).

nguyen_thu_4

Silvio Berlusconi và dòng đồng hồ ưu thích Vacheron Constantin Patrimony Minute Repeater Perpetual Calendar

Barack Obama – Tổng thống Mỹ

Vào dịp sinh nhật lần thứ 46 và cũng là khoảng thời kì Obama tranh cử chức Tổng thống Mỹ, CIA – cơ quan chịu trách nhiệm kiểm soát an ninh ông – đã tặng tổng thống Mỹ tại chức một dòng Jorg Gray JG6500, với giá niêm yết là 350 đô la (khoảng 7,4 triệu đồng). nức tiếng có lối sống giản dị nên các chiếc đồng hồ ông chọn để đeo cũng ko quá hào nhoáng. với thể nói đến Highgear Enduro Compass, New Balance N7 với mặt hiển thị đo nhịp tim và 1 chiếc TAG Heuer.

nguyen_thu_5

Ông Obama và mẫu đồng hồ Jorg Gray JG6500

nguyen_thu_6

Hình ảnh ông đeo đồng hồ New Balance N7

nguyen_thu_7

Ông Obama và đồng hồ Highgear Enduro

Vladimir Putin – Tổng thống Nga

nguyen_thu_8

Tổng thống Nga Vladimir Putin được biết tới như 1 người rất sành đồng hồ khi mang 1 bộ sưu tập rất đắt tiền, trị giá gần gấp 6 lần lương hàng năm của ông. chiếc đắt nhất trong bộ sưu tập này là Tourbograph của hãng đồng hồ Đức A.Lange & Sohne với giá gần 468.000 đô la Mỹ (gần 9,9 tỷ đồng), vỏ bạch kim, mặt kính sapphire sở hữu dây đeo da cá sấu. loại đồng hồ được cung ứng với số lượng dừng 50 cái.

nguyen_thu_9

A. Lange & Sohne Tourbograph “Pour le merite” (Ref. 712-050)

Ông Putin cũng sở hữu một loạt đồng hồ thuộc hàng “top” của Patek Philippe như mẫu Perpetual Calendar giá 61.000 đô la Mỹ (khoảng 1,3 tỷ đồng), Calatrava 18.000 USD (gần 383 triệu đồng). ngoài ra, trong bộ sưu tập còn có Breguet Marine 15.000 đô la (khoảng 319 triệu đồng), Blancpain Leman Aqua Lung Grande Date 11.000 đô la (234 triệu đồng) và Blancpain Leman Flyback giá 10.000 đô la Mỹ (gần 213 triệu đồng).

nguyen_thu_10

Ông Putin và cái đồng hồ của Blancpain

nguyen_thu_11

Tổng thống Nga cũng được biết tới sở hữu thị hiếu tặng đồng hồ xịn cho người khác. thông báo thêm, Thủ Tướng Nga Medvedev cũng có 1 loại đồng hồ lịch vạn niên của Speake Marin, Piccadilly Skeleton Quantième Perpétuel phiên bản dừng 25 mẫu.

Post Comment