Chức năng Altimeter đo độ cao trên đồng hồ đeo tay
Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Chức năng Altimeter đo độ cao trên đồng hồ đeo tay

Trên đồng hồ, chức năng Altimeter là chức năng đo độ cao. Hiện nay, đồng hồ với chức năng Altimeter, rất hữu dụng cho dân kỹ thuật, leo núi, thám hiểm hang động ngầm, hàng không. Chức năng Altimeter đo độ cao trên đồng hồ giúp các nhà thám hiểm rất nhiều trong những chuyến đi.

Altimeter là một thuật ngữ tiếng Anh được dùng để chỉ các dụng cụ đo độ cao, máy đo độ cao (Hán Việt gọi là cao độ kế) dựa trên một mức cố định. Trên đồng hồ, Altimeter là một chức năng vô cùng tuyệt vời cho các phi công, dân leo núi, kỹ sư dùng để xác định độ cao hiện tại dựa trên mực nước biển.

Đồng hồ có chức năng Altimeter đo độ cao bằng cách đo áp suất không khí. Độ cao tăng áp suất không khí giảm, độ cao giảm áp suất không khí tăng. Bởi vì điều này, một số đồng hồ Altimeter cũng thường đi kèm chức năng Barometer tức phong vũ biểu, chức năng này sẽ đo áp suất không khí để dự báo thời tiết.

Hiện nay, phần lớn đồng hồ đeo tay Altimeter đều là đồng hồ điện tử máy quartz (nói đúng hơn là đồng hồ digital quartz), nổi tiếng nhất chính là các sản phẩm của Casio như OUTDOOR, PRO TREK, G-Shock…, số còn lại là đồng hồ cơ đến từ thương hiệu rất danh tiếng như Oris, Breva.

Khả năng đo độ cao và áp suất khí quyển để dự báo thời tiết của đồng hồ có Altimeter rất quan trọng cho những ai thường xuyên phải “lên trời xuống đất”, đi du lịch khắp nơi, thích chinh phục những đỉnh núi hay những nơi thường xuyên xảy ra hiện tượng thời tiết bất thường…

Có chiếc đồng hồ Altimeter kèm một bản đồ địa hình, việc xác minh vị trí của một đối tượng nào đó sẽ nhanh chóng, dễ dàng và đáng tin cậy hơn cả GPS khi đi sâu vào hẻm núi, đến những vùng đất hẻo lánh (nơi tín hiệu GPS yếu, không có tín hiệu GPS). Đặc biệt là không sợ hết pin sau vài ngày sử dụng như các thiết bị điện tử.

Post Comment