Đánh giá đồng hồ Louis Erard kết hợp nhà thiết kế đồng hồ Alain Silberstein
Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp Updates

Đánh giá đồng hồ Louis Erard kết hợp nhà thiết kế đồng hồ Alain Silberstein

Đánh giá đồng hồ Louis Erard kết hợp nhà thiết kế đồng hồ Alain Silberstein, mối quan hệ giữa nhà sản xuất đồng hồ Louis Erard và nhà thiết kế đồng hồ Alain Silberstein là một ví dụ tuyệt vời về tinh thần đồng đội thành công trong thị trường đồng hồ xa xỉ đầy thách thức ngày nay. Alain Silberstein đã từng có một thương hiệu cùng tên thú vị, nhưng sau khi nó đóng cửa, ông đã hoạt động ngầm trong một thời gian – nhiều người lo sợ là điều tốt.

Khi anh ấy trở lại như một tiếng nói mạnh mẽ trong cộng đồng đồng hồ mới, đó không phải là một doanh nhân của một thương hiệu mới hay của riêng anh ấy, mà là một thứ gì đó truyền thống hơn một chút: một nhà thiết kế cho thuê.

Những chiếc đồng hồ Louis Erard x Alain Silberstein Excellence Regulateur phiên bản giới hạn đầu tiên tại đây. Ý tưởng rất đơn giản. Louis Erard đã thuê Alain Silberstein thiết kế một chiếc đồng hồ mới, trong trường hợp này là thương hiệu kép để giúp hưởng lợi từ tên tuổi của ông Silberstein. Chiếc đồng hồ này đã hoạt động tốt vì nó là sự gợi nhớ thực sự về DNA của Alain Silberstein trong phong cách và giá cả của một chiếc Louis Erard. Giờ đây, mối quan hệ này vẫn tiếp tục và đại diện cho một gia đình đồng hồ thực sự.

Sau dự án đồng hồ phiên bản giới hạn Excellence Regulateur, Louis Erard đã ra mắt một thiết kế vỏ mới hiện đang được sử dụng cho nhiều loại đồng hồ Louis Erard x Alain Silberstein. aBlogtoWatch ban đầu đã thực hiện bộ sưu tập này dưới dạng “Triptych”, đây là bộ ba đồng hồ đầu tiên có mặt số màu đen. Thật vậy, bạn có thể mua riêng từng chiếc trong số ba chiếc đồng hồ, nhưng chúng cũng được bán theo bộ.

Sau đó, Louis Erard đã ra mắt với hai phiên bản mặt số màu trắng, bao gồm chiếc La Semaine Blanche Louis Erard x Alain Silberstein tham chiếu 75357TT01.BTT83 này. Không có phiên bản chronograph monopusher lần này, nhưng Louis Erard đã giúp người tiêu dùng có thể mua cả hai mẫu mặt số màu trắng “Blanche” như một bộ có tên Diptyque. Ngoài Le Regulateur Blanc Louis Erard x Alain Silberstein (đừng hỏi tôi tại sao, mặc dù có cùng màu sắc nhưng một mặt số là “Blanc” và một mặt số là “Blanche”) với mặt số kiểu điều chỉnh, La Semaine (“The week”) là mẫu mặt số màu trắng đáng yêu khác và cũng rất đáng để xem xét. Cả hai chiếc đồng hồ, mặc dù các chuyển động khác nhau, nhưng có cùng một mức giá.

Nói về các quy ước đặt tên kỳ quặc, Louis Erard vẫn chưa đặt tên cho trường hợp này. Nó tồn tại một cách lỏng lẻo trong bộ sưu tập Louis Erard Excellence lớn hơn, nhưng dòng sản phẩm đó của thương hiệu đang cảm thấy khá mơ hồ vào thời điểm này. 

Tôi nghĩ rằng thương hiệu không nên lãng phí thời gian trước khi đặt tên cho thiết kế vỏ máy thú vị này trước khi sản xuất quá nhiều đồng hồ mới với nó. Vỏ đồng hồ rộng 42mm và dày khoảng 12mm với khoảng cách vấu là 52mm. (Số đo rộng 40mm của Louis Erard chỉ bao gồm vỏ bên trong chứ không phải các cấu trúc bên sườn.) Nó cũng có khả năng chống nước 100 mét và một tinh thể sapphire phẳng trên mặt số, cũng như bộ chuyển động ở mặt sau của vỏ.

Louis Erard sản xuất vỏ bằng titan. Đối với vỏ bên trong được phun cát, thương hiệu sử dụng titan cấp 2 (có độ hoàn thiện tốt hơn một chút). Các cấu trúc vấu và vương miện được đánh bóng bằng titan cấp 5 được đánh bóng. Ở cuối các vấu là các phụ kiện dây đeo khớp nối bằng titan cấp 2. Những chuyển động này nhằm giúp vỏ máy vừa vặn hơn với loại hệ thống dây đeo vải đặc biệt này. Các đầu dây đeo bằng titan cũng có thể được tháo ra để lắp dây đeo thẳng tiêu chuẩn của bên thứ ba vào vỏ, mang lại một số tùy chọn đeo tốt trong tương lai. 

Điều đó chắc chắn đúng với sự lựa chọn thông thường của dây đeo. Louis Erard không giấu giếm sự thật rằng dây đeo được lấy cảm hứng từ một trong những dây đeo thể thao bằng vải lưới cho Apple Watch. Nó cung cấp độ đàn hồi kém hơn một chút so với Apple Watch, nhưng nếu không thì ít nhiều trông giống nhau, là một hỗn hợp nylon dệt các màu có thể tự gấp lại với một phần đính kèm kiểu Velcro. Phần cuối của dây đeo là một miếng kim loại titan rộng hơn để ngăn phần cuối của dây đeo không bị cuốn vào vòng vấu titan. Đó là một hệ thống tốt, và cũng thật tuyệt khi Louis Erard phù hợp với các cấu trúc bằng các thanh tháo nhanh để bạn có thể dễ dàng thay dây đai hơn nếu muốn.

Bên trong đồng hồ La Semaine Blanche Louis Erard x Alain Silberstein là bộ máy tự động Swiss Made Sellita SW220-1. Điều này ít nhiều giống với ETA 2836, là loại máy tự động ba kim cung cấp tính năng ngày / thứ. Bộ máy hoạt động ở tần số 4Hz với khoảng 38 giờ dự trữ năng lượng. Mặc dù phong trào không được sửa đổi, nhưng chỉ báo ngày trong tuần đã được hình dung lại một chút. Lưu ý rằng điều này không phải là mới đối với Alain Silberstein. Ý tưởng sử dụng lại các ngày trong tuần bằng các biểu tượng cảm xúc mặt cười khác nhau là một ý tưởng được Silberstein áp dụng vào những năm 1990 và những năm 2000. Ý tưởng là thay vì các ngày trong tuần, đĩa có một loạt các biểu hiện trên khuôn mặt nhằm gợi ý bạn có thể cảm thấy như thế nào vào các ngày khác nhau trong tuần để vui vẻ vào cuối tuần hay buồn bã vào thứ Hai. Đó là một kiểu hài hước rất quyến rũ và kiểu Pháp.

Phần còn lại của mặt số mang đậm dấu ấn thẩm mỹ của Alain Silberstein về thiết kế của những chiếc kim giờ đã trở thành chữ ký của ông, cũng như các điểm đánh dấu. Để tạo cảm giác có chiều sâu, các mốc giờ được đặt trên một vòng chương áp dụng, trong khi vì mục đích đối xứng, các cửa sổ chỉ ngày trong tuần và ngày được xếp chồng lên nhau ở vị trí 6 giờ trên mặt số. Kim đồng hồ có màu đỏ, xanh dương và vàng, mang đến một cá tính đầy màu sắc và vui tươi cho thiết kế tổng thể. Với màu trắng, độ dễ đọc là rất tốt, ngay cả khi việc đọc bằng tay phải mất một chút thời gian để làm quen với hình dạng tiên phong của chúng.

Để phù hợp với các yếu tố sơn mài đầy màu sắc trên mặt số, núm đồng hồ có phần sơn mài màu đỏ với biểu tượng Louis Erard. Điều tôi nghĩ tiếp tục rất thông minh về sự hợp tác này là mặt số của đồng hồ chỉ có một tên thương hiệu trên đó. Alain Silberstein được đặt tên của mình ở mặt sau của đồng hồ cũng như trong tên, nhưng vì mục đích nhất quán, tôi nghĩ rằng nó hợp lý nhất khi mặt số chỉ nói “Louis Erard”. Đây không phải là một điểm nhỏ, và nó cho thấy rằng Louis Erard chắc chắn đang suy nghĩ về những chi tiết nhỏ khi họ tiếp tục phát triển mối quan hệ với ông Silberstein và một danh sách cộng tác ngày càng tăng.

Sẽ rất thú vị để xem mối quan hệ thành công giữa Louis Erard và Alain Silberstein tiếp tục hình thành như thế nào. Hiện tại, tất cả các đồng hồ kết quả dường như là các phiên bản giới hạn. Điều đó có lý, nhưng tôi cũng muốn xem bộ đôi phát triển mối quan hệ như thế nào và liệu có nhiều mô hình bộ sưu tập cốt lõi hơn phát sinh từ mối quan hệ này hay không

Post Comment