Đánh giá đồng hồ MB&F HM10 ‘Bulldog’
Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp Updates

Đánh giá đồng hồ MB&F HM10 ‘Bulldog’

Nhà sản xuất đồng hồ cao cấp MB&F có trụ sở tại Geneva đã ra mắt phiên bản thứ 10 của dòng đồng hồ Horological Machine được gọi là HM10 “Bulldog” trên aBlogtoWatch tại đây . Tôi đã có cơ hội để thực hành với phiên bản hoàn toàn bằng titan của MB&F HM10, mà tôi sẽ thảo luận cho các bạn hôm nay. Ngoài mô hình vỏ titan này (HM10 Bulldog TI tham chiếu 100.TL.BL), MB&F cũng sản xuất một phiên bản titan và vàng đỏ được gọi là HM10 Bulldog RT (tham chiếu 100.RL.B). Tất nhiên, tôi cũng phải đề cập đến phiên bản HM10 độc nhất vô nhị mà MB&F đã sản xuất cho phiên đấu giá OnlyWatch được gọi là HM10 Panda, bạn có thể đọc thêm tại đây .

Tôi từ lâu đã là một fan hâm mộ của dòng đồng hồ Horological Machine của MB&F bởi vì nó đại diện cho một cách tiếp cận “không có giới hạn” để nâng cao khái niệm về những gì một chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng có thể là. Max Busser, thành viên của MB&F, từ lâu đã nói rằng đồng hồ HM là “nghệ thuật cơ khí có thể đeo được”, trái ngược với việc được định vị như một chiếc đồng hồ công cụ hoặc một mặt hàng chức năng thuần túy như một chiếc đồng hồ thể thao.

Tính sáng tạo và tính mới là trọng tâm của khái niệm, và trong một thời gian dài, mỗi chiếc đồng hồ Horological Machine mới thực sự mang đến một điều gì đó ngoạn mục và mới mẻ. Gần đây, Busser và nhóm của ông đã trở nên có đầu óc thương mại hơn một chút, đó là kết quả hợp lý của việc kinh doanh như một thương hiệu đồng hồ cao cấp tiên phong trong gần 20 năm. Những gì chúng ta thấy ngày nay là sự kết hợp của những ý tưởng mới mẻ cũng như sự kết hợp giữa MB &F.

Tôi nói tất cả những điều này để giúp định vị chiếc đồng hồ HM10 Bulldog trong quần thể các sáng tạo MB&F khác vì theo tôi, loạt đồng hồ thú vị này là sự kết hợp của các chủ đề MB&F hiện có hơn là một thứ gì đó hoàn toàn mới lạ. Điều đó có làm cho HM10 kém đặc biệt hơn không? Không, tôi sẽ không nói điều đó. Nhưng nó làm sáng tỏ chiến lược hiện đại hơn của một thương hiệu, trong khoảng 10 năm đầu tiên tồn tại, đã quan tâm sâu sắc đến việc đẩy giới hạn đến bất cứ nơi nào có thể.

Trước tiên, hãy nói về một số đồng hồ MB&F hiện có và các chủ đề đã tìm thấy đường vào HM10, giúp giải thích khái niệm này xuất phát từ đâu. Phần lớn, vỏ và các chuyển động của HM10 là sự kết hợp của “mái vòm” giống mắt sinh vật của MB&F HM3 Frog cho biết thời gian, bánh xe cân bằng 2,5Hz nổi của LM1 nằm trên mặt số thông qua một cây cầu hình chữ V đặc biệt, và Kiểu dáng vỏ của HM4 , thể hiện cấu trúc vấu dài có khớp nối và kiểu dáng tương ứng của chúng khi đeo trên cổ tay. Đừng quên rằng vào năm 2011, MB&F thậm chí còn cung cấp một sản phẩm duy nhất có chủ đề gấu trúc của HM4 cho phần đấu giá OnlyWatch năm đó..

Theo đó, tốt nhất, bạn có thể gọi chiếc đồng hồ HM10 Bulldog là một sự tôn kính tập thể đối với một số công trình lịch sử thú vị của MB&F, và tệ nhất, bạn có thể buộc tội MB&F tái chế quá nhiều về mặt khái niệm. Dù cảm nhận của bạn về chiếc đồng hồ HM10 ban đầu như thế nào, nó vẫn là một thứ rất quyến rũ khi đeo trên cổ tay và thể hiện một thiết kế vui nhộn giống như động vật.

MB&F hiểu rằng kết nối các sản phẩm của mình với các sinh vật (cả thực tế hoặc do văn hóa tưởng tượng) là một cách rất khôn ngoan để chiếm được trái tim và khối óc của những người đam mê. Chúng tôi không chỉ thích hành động tương tác với các sinh vật cơ học của chúng tôi (một thứ ít có ở đồng hồ thạch anh đơn giản hơn nhiều), và chúng tôi còn thích những cỗ máy có các yếu tố sống động như thật bao gồm “mắt, bàn chân và nhịp tim”. HM10 làm tốt tất cả những điều này, với thiết kế ít nhiều nhằm mục đích trông giống như một sinh vật nhỏ ngồi trên cổ tay của bạn. Một trong những yếu tố thú vị và thực sự tiện dụng của đồng hồ HM10 là vị trí “hàm” mở và đóng ở nửa dưới của vỏ, có thể nhìn thấy qua mặt kính sapphire hình vòm ở dưới. Làm thế nào “hàm” được sử dụng cho các mục đích chức năng? Đây thực sự là chỉ báo dự trữ năng lượng.

Các chức năng khác bao gồm thông báo thời gian qua giờ và phút bằng cách sử dụng hai vòm mắt, đây là một yếu tố thiết kế từ HM10 mà rất khó để không liên kết với HM3 Frog, mặc dù cách thực hiện chỉ khác một chút. Giờ đây, đôi mắt hoạt động với “quầng” bánh xe cân bằng rộng 14mm ở trên giúp tạo ra một cái nhìn tốt. Bộ máy được MB&F phát triển hoàn toàn trong nhà, bao gồm 301 bộ phận và có khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ. Tốc độ 18.000 bpm tương đối chậm của hệ thống điều tiết được thiết kế có chủ ý để cung cấp một cái nhìn hấp dẫn về dao động đang hoạt động. Nhanh hơn quá nhiều và hiệu ứng hoạt hình trang nhã bị mất một chút. Có Super-LumiNova được sơn trên các mái vòm báo thời gian để cho phép dễ đọc hơn trong bóng tối và bộ chuyển động cung cấp các vương miện kép.

Hầu hết mọi người có thể sẽ thích Horological Machine số 10 trên cổ tay hơn là trong ảnh. Vỏ và hình thức của nó rất lạ, nhưng trên cổ tay, thành phần rất thoải mái và được hình thành tốt. MB&F một lần nữa đảm bảo rằng sự tinh tế và công thái học là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm vận hành và sử dụng sản phẩm. Các cấu trúc vấu ăn khớp di chuyển để chúng có thể thích ứng với hình dạng của hầu hết mọi cổ tay và dây đeo tùy chỉnh đi kèm (ở đây là vải dệt màu xanh lam với lớp lót bằng da màu đen) thoải mái và có phong cách thời trang. Dây đeo được đóng bằng hệ thống kiểu Velcro, kể từ thời Richard Mille, là thứ mà những chiếc đồng hồ sang trọng không cảm thấy thoải mái.

Tôi không thực sự thấy chiếc đồng hồ có hình dáng giống một chú chó mặt xệ, nhưng một lần nữa, tôi không phải là người yêu thích những sinh vật như vậy vì tôi thích những con vật đẹp truyền thống hơn. Sau đó, một lần nữa, tôi sẽ sẵn sàng thừa nhận rằng thị trường đánh giá cao chó “quái vật nhỏ” khá mạnh mẽ và từ góc độ tiếp thị, điều này có hiệu quả với MB&F. Với khả năng thích ứng của HM10 để trông giống các sinh vật khác (chẳng hạn như gấu trúc), tôi hoàn toàn mong đợi các phiên bản tương lai của Cỗ máy Horological số 10 sẽ có hình dạng của các động vật hoặc sinh vật khác. Tôi rất nóng lòng được xem MB&F có ý định gì cho chúng ta tiếp theo với loạt bài này.
Hoàn thành chủ đề “Bulldog” là một bảng tên cách điệu trên phần phía sau của đồng hồ, khiến toàn bộ thiết bị trông giống như một số thiết bị sang trọng từ những năm 1950. Dưới đồng hồ cũng có một dòng chữ khắc ghi “Quên con chó đi, hãy cẩn thận với chủ nhân”. Tôi cho rằng bất kỳ ai thích sự quyến rũ vui tươi của một chiếc đồng hồ sang trọng tiên phong có giá hơn 100.000 đô la là người mà bạn không muốn gây rối.

Khi nói về kích thước trong một hộp đựng đồng hồ như thế này, tốt nhất là chỉ nên xem nó trông như thế nào trên cổ tay của tôi, vì khó có thể hình dung kích thước thực tế của nó từ các phép đo. Vỏ HM10 Bulldog rộng 45mm, dài 54mm (khoảng cách vấu) và dày 24mm ở điểm rộng nhất. Vỏ cũng có khả năng chống nước đến 50 mét. Một lần nữa, điều đó nghe có vẻ lớn, nhưng như bạn có thể thấy trên cánh tay của tôi, HM10 Bulldog thực sự nằm trên cổ tay rất lịch sự. Nó rất đáng để sử dụng chỉ đơn giản là để đánh giá cao trải nghiệm. Khi MB&F tiếp tục phát triển thành một công ty, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều thay đổi và thích ứng với điều kiện thị trường hiện tại. Thương hiệu có cách tiếp cận dài hạn thông minh để thu hút thị trường, cũng như bổ sung danh mục sản phẩm của mình với cả những gương mặt mới và quen thuộc. HM10 là một trong nhiều hương vị hấp dẫn của công ty và là một chiếc đồng hồ cao cấp thỏa mãn khi được đánh giá từ hầu hết các góc độ. MB&F có thể đang ở trong giai đoạn mà các khái niệm tái chế có ý nghĩa, nhưng tôi hầu như không thấy công ty né tránh những ý tưởng mới trong các lĩnh vực khác và tôi hoàn toàn mong đợi những người hâm mộ thương hiệu sẽ phải trầm trồ với sự mới lạ một lần nữa trong tương lai gần

Post Comment