Dòng G-Shock MR-G “The Origin”: Và Những Điều cần biết?
Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Dòng G-Shock MR-G “The Origin”: Và Những Điều cần biết?

Dòng MRG-B5000 MR-G “The Origin” được cho là đã được lên kế hoạch phát hành vào tháng 11 năm 2021, nhưng có vẻ như nó đã bị hoãn lại. Chúng tôi đã thấy những gì dường như là dòng G-Shock cuối cùng vào tháng 11 năm 2021 cho Nhật Bản và nó không bao gồm MRG-B5000. Chưa bao giờ có thông báo chính thức về ngày phát hành, vì vậy về mặt kỹ thuật, chúng tôi không coi đây là một sự chậm trễ và chúng tôi tiếp tục chờ thêm thông tin.

Đây là những gì chúng ta biết và chưa biết về MRG-B5000. Xin lưu ý rằng “đã biết” không có nghĩa là nó đã được xác nhận chính thức, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng thông tin có sẵn là chính xác.

Launch Models và Tên: Loạt MRG-B5000 sẽ ra mắt với hai mô hình: đen MRG-B5000B-1 và bạc MRG-B5000D-1 . Chúng tôi cũng đã thấy các tên MRG-B5000B-1DR và ​​MRG-B5000D-1DR tại nhà bán lẻ Châu Âu Horloge.nl , với trạng thái xuất khẩu chỉ định “DR”. Tên model của Hoa Kỳ là MRGB5000B-1 và MRGB5000D-1.

Cấu tạo : MRG-B5000 được làm bằng titan, đây là một đặc điểm nổi bật của dòng MR-G . Những tin đồn ban đầu cho biết đây là TranTixxii titan, và Horloge.nl liệt kê MRG-B5000B-1DR và ​​MRG-B5000D-1DR là “G-Shock vỏ titan TranTixxii”. Ngoài ra còn có tin đồn rằng vòng bezel được làm bằng hợp kim kim loại Cobarion, cứng hơn titan nguyên chất khoảng bốn lần và trước đây đã được thấy trên MRG-B2000BS-3A Hana-Basara Edition . Horloge.nl cũng nói rằng những chiếc đồng hồ có màn hình kính sapphire, điều này đã được mong đợi.

Hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy chiếc đồng hồ có khung bezel nhiều mảnh với các mặt tách biệt với mặt trước, không giống như khung bezel một mảnh của GMW-B5000 . Mặc dù dường như không có nhiều lý do để sử dụng khung bezel nhiều mảnh trong hai mẫu máy ra mắt một màu, nhưng nó mở ra khả năng cho các mẫu máy trong tương lai sử dụng khung bezel mặt trước với màu sắc, chất liệu hoặc lớp hoàn thiện khác hơn các bên.

Các tính năng: MRG-B5000 có năng lượng mặt trời Tough, liên kết điện thoại thông minh Bluetooth và đồng bộ hóa thời gian sóng vô tuyến đa băng tần 6. Không có dấu hiệu cho thấy nó có tính năng chấm công GPS như một số mẫu MR-G trước đây.

Mô-đun: Chúng tôi không biết liệu MRG-B5000 có sử dụng cùng một Mô-đun 3459 như GMW-B5000 hay nó là một mô-đun hoàn toàn mới. Có tin đồn rằng nó là một mô-đun mới, nhưng một mô-đun mới không nhất thiết có nghĩa là các tính năng mới. Bố cục của màn hình LCD có vẻ giống như GMW-B5000.

Tình trạng phiên bản giới hạn: Chúng tôi không biết liệu hai mô hình ra mắt có được chỉ định là phiên bản giới hạn hay không. Ngay cả khi chúng tôi biết tên các mẫu máy Nhật Bản (và nếu chúng kết thúc bằng “JF” hoặc “JR”), thì đó không phải là một chỉ báo rõ ràng cho các mẫu MR-G giống như với một số mẫu khác, vì có nhiều MR-G cũ hơn Các mẫu xe “JR” vẫn đang được sản xuất và có vẻ là các mẫu xe chạy lâu dài vô thời hạn, như MRG-G1000B-1AJR.

Mức độ chống nước: Không giống như GMW-B5000, logo MR-G trên MRG-B5000 loại bỏ khoảng trống cho thông số kỹ thuật chống nước được thấy trên GMW-B5000. Nó có thể lớn hơn 200 mét (20 bar) không?

Kích thước và trọng lượng: Trong các bức ảnh nguyên mẫu, vỏ máy trên MRG-B5000 có vẻ dày hơn rất nhiều so với GMW-B5000, nhưng chúng tôi không biết chính xác nó dày hơn bao nhiêu hoặc tại sao.

Tại sao nhãn “Titanium” bị xóa ?: Các bức ảnh nguyên mẫu cho thấy đồng hồ có nhãn “Titanium” ở mặt trên bên phải, giống như các mẫu titan GMW-B5000T , nhưng hình ảnh sản phẩm mới nhất cho thấy nó đã được thay thế bằng Nhãn “Tough Solar”. Chúng tôi tin rằng những chiếc đồng hồ vẫn được làm bằng titan và có lẽ nhãn titan đã bị xóa vì các mẫu MR-G đã được biết là làm bằng titan và thay vào đó, Casio chỉ muốn nhấn mạnh tính năng Tough Solar.

Ngày phát hành: Mặc dù có thể bị lùi lại một tháng hoặc lâu hơn, nhưng tháng 12 thường không phải là tháng chứng kiến ​​các bản phát hành mới lớn, vì thời gian để phân phối các mẫu mới trên toàn thế giới thường rơi vào tháng sau (làm cho tháng 10 và tháng 11 trở thành tháng phát hành lớn). Ngoài ra, tháng 1 thường không phải là tháng chứng kiến ​​các mô hình hoàn toàn mới được phát hành, nhưng chúng tôi sẽ không loại trừ hoàn toàn. Chúng tôi không biết lý do của việc lên lịch lại và có vẻ như một số mô hình khác cũng đã bị hoãn lại, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cần chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

Post Comment