Đồng hồ 3 tỷ họa tiết trống đồng
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Đồng hồ 3 tỷ họa tiết trống đồng

3 tỷ đồng một loại đồng hồ Thụy Sĩ khắc hoạ tiết Trống đồng , ông Peter Speake Marin – người chế tạo cùng lúc là chủ toạ hãng đồng hồ Speake Marin (Thụy Sĩ) cho biết vừa bàn giao loại đầu tiên trong bộ sưu tập 8 loại, được ngoại hình dáng điệu trong khoảng hoa văn Trống đồng cho 1 thương lái người Việt tối 21/11 tại Hà Nội.

Theo đại diện hãng, tầm giá của loại sản phẩm là 130.000 đô la (hơn hai,7 tỷ đồng). Hiện hãng đã có thêm hai đơn đặt hàng khác của quý khách người Việt. “Chúng tôi sẽ bàn giao trong thời gian tới”, vị này cho biết.

Lý giải về giá bán, đại diện hãng cho biết thân, vỏ, khóa dây và mặt chỉ số bên trong được khiến từ vàng 18K. Mặt kính sapphire trước và sau, phủ chống lóa, bộ kim màu xanh được xử lý nung nhiệt độ cao. điểm đặc sắc nhất ở bộ sưu tập này là dùng cơ chế hoạt động Tourbillon dòng bỏ những tác động của trọng lực bên ngoài giúp độ chuẩn xác đạt đến tuyệt đối. Người đeo sở hữu thể Quan sát cơ cấu Tourbillon xuyên suốt từ trước ra sau. Ngoài nghệ thuật điêu khắc dùng hóa chất, phổ quát chi tiết đồng hồ cũng được khiến tay chân.

Ông Peter cho biết bộ sưu tập chỉ ngừng ở 8 sản phẩm bởi theo quan niệm của phương Tây, đây là Báo cáo may mắn. vì thế, nhắc cả mang đề xuất đặt hàng hãng cũng ko cung ứng thêm.

Đây chẳng phải là mẫu đồng hồ đầu tiên được lấy cảm hứng trong khoảng Trống đồng Đông Sơn. Trước chậm tiến độ năm 2011, lần trước tiên tới Việt Nam, vị chủ tịch hãng đồng hồ lừng danh toàn cầu này đã thăm bảo tàng Lịch sử quốc gia. Ông bị thu hút bởi những hoa văn trang hoàng trên mặt Trồng đồng Đông Sơn trưng bày tại đây.

Ba tháng sau, cái đồng hồ Speake Marin Dong Son đầu tiên được hoàn thành. tới cuối năm 2013, bộ sưu tập gồm 18 cái mang giá 40.000-45.000 đô la Mỹ (tương đương 800-900 triệu đồng) đã được bán ra thị trường. Trong chậm triển khai 14 mẫu thuộc sở hữu của quý khách Việt Nam, 4 loại còn lại được bán cho một người Nhật Bản, một đến từ Mỹ và hai người Singapore đặt tậu.

Là một trong số bậc thầy chế tác đồng hồ trên toàn cầu, hiện người dùng của Peter Speake Marin không chỉ là những thương nhân mà còn đa dạng hoàng thân, nguyên thủ, chính trị gia tại phổ thông đất nước như: Quốc vương Malaysia, hoàng phái Nhật Bản, Hoàng tử Monaco, Thủ tướng Nga – Dimitry Medvedev… Mỗi năm, hãng chỉ làm khoảng 500 mẫu đồng hồ.

Post Comment