Đồng hồ GoS Skadi đỉnh cao thiết kế của đồng hồ Thụy Điển
Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp Updates

Đồng hồ GoS Skadi đỉnh cao thiết kế của đồng hồ Thụy Điển

Đồng hồ GoS Skadi là kết quả tuyệt đẹp của nghề thủ công đương đại Bắc Âu, trong khi tôi không tìm, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Điển Gustafsson & Sjogren đã đổi tên thương hiệu của mình thành “GoS” đơn giản hơn. Tại sao? Tôi chắc rằng nó không liên quan gì đến việc mọi người viết sai chính tả.

Để mang lại một chút cổ vũ cho cuộc sống của chúng ta trong thời kỳ đại dịch cúm toàn cầu, GoS đã công bố chiếc đồng hồ Skadi hoàn toàn tuyệt đẹp – được đặt theo tên của một nữ thần Mùa đông Bắc Âu. Skadi đặc biệt không chỉ bởi tính thẩm mỹ của nó mà còn bởi nó là kết quả của sự thành thạo đến từ không dưới bốn người đứng đầu lĩnh vực của họ.

Đưa chuyên môn kỹ thuật và nghệ thuật của họ vào chiếc đồng hồ này là Patrik Sjogren (thợ hoàn thiện và chế tác đồng hồ), Johan Gustafsoon (thợ kim loại và thợ rèn, người cũng tạo ra thép Damascus), Anders Hedlund (thợ khắc và dệt kim), và Peter deWit (thợ kim hoàn và thợ chế tác vàng) . Cùng nhau, những nghệ nhân giàu kinh nghiệm này đã cống hiến để chế tạo năm chiếc đồng hồ Skadi, chỉ một chiếc trong số đó được sản xuất cho đến nay. Đối với những gì bạn nhận được, giá thực sự là khá hợp lý.

Với chiều rộng 44,5mm và dày 10,5mm, Skadi dễ đeo hơn nhiều so với hình ảnh táo bạo của nó có thể khiến người ta tin tưởng. Vỏ đồng hồ được hoàn thiện hai tông màu, sử dụng vàng đỏ 18k và “Damasteel” phủ PVD màu đen được sản xuất bởi Johan Gustafsson ở Thụy Điển.

Kỹ thuật này không đơn giản như phủ theo phong cách Damascus bởi vì làm như vậy sẽ loại bỏ các kết cấu và lớp hoàn thiện khác nhau. Kỹ thuật này lần đầu tiên được sử dụng với sự hợp tác của Ca sĩ Reimagined có trụ sở tại Geneva, cho một phiên bản độc nhất vô nhị của chiếc đồng hồ Track 1 được thực hiện cho phiên đấu giá ĐỒNG HỒ DUY NHẤT. Bây giờ, kỹ thuật tương tự đang được sử dụng cho chính GoS, kết hợp với vàng. Tôi muốn nói rằng tôi ngưỡng mộ cách, mặc dù thép được trộn với vàng, chiếc đồng hồ rõ ràng không tiết kiệm lượng vàng mà nó sử dụng. Mặt khác, thép Damascus đen lại mang đến cảm giác thẩm mỹ hơn đối với tôi. Tôi thích điều đó.

Nhìn thoáng qua, đồng hồ Skadi có vẻ như không có đá quý, nhưng những viên ngọc bích màu xanh được Peter deWit đặt ở mỗi mốc giờ, cũng như trên vương miện. Cuối cùng, các vấu và ốp lưng được khắc bởi Anders Hedlund, với các họa tiết mà ông nói là lấy cảm hứng từ tác phẩm nghệ thuật thời Viking.

Lưu ý rằng chuyển động của đồng hồ (có thể nhìn thấy qua cửa sổ ốp lưng) cũng sử dụng một mặt kính chính được sản xuất từ ​​Gustafsson Damasteel. Bộ chuyển động này là phiên bản sửa đổi của căn cứ Unitas 6498, được sản xuất bởi Soprod. Đó là một bộ chuyển động cấp độ chronometer và tấm thép Damascus có trang trí thú vị hơn trên đó.

Đối với mặt số Skadi, GoS đã làm điều gì đó mà tôi muốn tận mắt chứng kiến. Mặt đồng hồ được làm bằng ngọc trai màu trắng, với một vòng đồng thau áp dụng cho các chỉ số và kim bằng thép Damascus màu đen. Dưới mặt số được cho là một ứng dụng của Super-LumiNova. Điều đó có nghĩa là toàn bộ mặt số phát sáng trong bóng tối – thực sự thì nghe có vẻ khá đáng yêu. Đây không phải là lần đầu tiên GoS cung cấp một mặt số như vậy, vì điều này đã được thực hiện trên đồng hồ GoS Sarek Glacier 2019.

Đi kèm với đồng hồ Skadi là dây đeo cá sấu và khóa bằng vàng 18k có khóa đặc biệt sẽ làm cho nó “sang chảnh” hơn một chút so với dây da nai tiêu chuẩn của thương hiệu

Post Comment