Đồng hồ kính cong có tác dụng gì? Vì sao bạn nên chọn mua đồng hồ kính cong
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Đồng hồ kính cong có tác dụng gì? Vì sao bạn nên chọn mua đồng hồ kính cong

Đồng hồ kính cong có tác dụng gì? Vì sao bạn nên chọn mua đồng hồ kính cong. Hiện giờ kính cong vòm đang là xu hướng đồng hồ mới, nhưng chắc hẳn có rất nhiều người vẫn chưa biết kính cong vòm có tác dụng gì? có dễ bị trầy xước hơn so với các với mặt đồng hồ thông thường không

Kính cong là loại mặt kính sở hữu bề mặt cong và nhô cao lên khỏi mặt số. Kính có thể là 1 phần hình cầu hoặc là hình 1 cái mái vòm, hình trụ mang cạnh đáy được bo tròn. những chiếc kính sở hữu độ cong to, mang hình dạng nhô cao khỏi niềng còn được gọi là kính vòm, kính cong vòm.

Những mẫu kính cong vòm

Bởi vì độ cong và hình dạng là các trị giá chẳng thể hạn mức nên mang số đông loại kính cong. các mẫu kính cong được chia làm cho 2 cái chính đó là:

Mặt kính cong nhẹ:mặt kính cong nhẹ với tuyến phố cong khi nhìn nghiêng có dạng như một cung tròn. Mặt kính vòm: mặt kính có các con phố cong cao, cao hơn niềng đồng hồ rõ rệt, nhìn nghiêng như một mái vòm hoặc một hình trụ/hình thang bo tròn cạnh đáy.

Tác dụng của kính cong vòm là nâng cao khả năng chịu lực:

Mặt kính là phần dễ phá vỡ vạc nhất của đồng hồ. cùng lúc sở hữu việc cải thiện việc này bằng chất liệu mới, mặt kính sở hữu hình trạng cong có mặt trên thị trường nhằm mục đích làm cho kính khó phá vỡ vạc hơn nói cả khi tác động lực trực tiếp vào nó.

Dựa trên các nguyên tắc vật lý thì bề mặt hình cầu luôn chịu lực phải chăng hơn bền mặt phẳng nên đồng hồ kính cong sẽ khó bị rạn vỡ vỡ kính lúc gặp một va đập, chấn động. chắc chắn rằng nếu bạn sử dụng đồng hồ sở hữu kính cong, kính vòm thì kính sẽ kiên cố bền chắc hơn kính phẳng tương đối phổ quát.

● Hỗ trợ đọc thời gian dưới nước:

Đồng hồ mang mặt kính phẳng cực kỳ khó đọc thời kì lúc tiêu dùng dưới nước vì lúc nhìn nghiêng thì dạng hình mặt số sẽ biến dạng nghiêm trọng, đặc thù là ở các vùng nước với sóng như biển.Tất nhiên, giả dụ ở trên cạn thì mặt kính phẳng và kính cong nhẹ sẽ ko khiến cho biến dạng mặt số còn kính vòm sẽ khiến cho biến dạng phần nào mặt số khi nhìn nghiêng. ấy chính là lý do tại sao mà mặt kính mái vòm thường được tiêu dùng trên đồng hồ không thấm nước, đồng hồ lặn đa dạng hơn là đồng hồ thường.

Tạo ấn tượng cho mặt số:

giá trị tạo ấn tượng cho mặt số hơi quan yếu nói cả các ai không yêu thích vẻ quyến rũ và độ bền của mặt kính cong. Kính cong nhẹ gần như thường gây biến dạng những chi tiết trên mặt số và tạo ra dòng nhìn vô cùng xuất sắc nên thường được tiêu dùng trên đồng hồ cao cấp để sở hữu khả năng chống rạn nứt thấp hơn.

Kính vòm cong có độ cao vừa phải gây biến dạng mặt số tùy theo mức độ nhìn nghiêng nhưng vẫn có thể đọc được thời kì thấp và trông tương đối lạ mắt. 1 phần cũng vì độ cao, dạng hình vòm mà đồng hồ trở lên vượt bậc hơn nên kính vòm có độ cao vừa phải vẫn được ưa thích trên cả đồng hồ thường lẫn đồng hồ lặn.

Tại sao lại mặt kính lại cong 2 mặt

Trước đây mặt kính cong sở hữu chiếc cong 1 mặt và mẫu cong hai mặt (mặt trước lồi mặt sau lõm) nhưng theo cái thời kì thì các loại đồng hồ kính cong 1 mặt đã bị loại bỏ đa số hoàn toàn vì chúng là biến dạng mặt số quá rộng rãi. song song, lúc làm cong cả hai mặt chứ chẳng phải 1 phẳng 1 cong, biến dạng quang đãng học ít hơn, bền hơn lúc va đập

Chất liệu có tác động đến kính cong không?

với, tác dụng, chất lượng của mặt kính cong trên đồng hồ bị ảnh hưởng phổ quát bởi chất liệu. không riêng gì dạng hình và độ cong của kính cong, tác dụng hạn chế sự biến dạng lúc đọc thời kì và độ bền, độ chống xước còn bị ảnh hưởng bởi chất liệu.

Theo Nhận định từ các bạn, mặt kính cong dễ bị trầy xước hơn mặt kính phẳng nên rộng rãi nhà sản xuất đã dùng tinh thể Sapphire làm kính cong nhưng chất liệu Sapphire cũng làm cho mặt số bị biến dạng cao hơn, dễ tan vỡ hơn so với kính cong bằng chất liệu tinh thể khoáng.

Vậy, người nào thích hợp để sử dụng đồng hồ đeo tay kính cong?

Đồng hồ kính cong phù hợp mang tất cả mọi người chứ không dừng ai cả, mặc dầu kính cong bằng tinh thể khoáng dễ xước hơn kính phẳng bằng tinh thể khoáng nhưng nó vẫn rất khó xước, bạn cũng sẽ được 1 chiếc đồng hồ vững chắc hơn

Độ cong càng thấp càng khó trầy xước và đọc thời kì rất dễ dàng, quý khách phổ biến nên chọn dòng kính cong nhẹ bằng tinh thể khoáng. Hoặc bạn cũng có thể chọn những chiếc đồng hồ kính vòm tinh thể khoáng mang độ cong vừa đủ (kiểu như Orient Bambino là vừa).

_____ nếu bạn đề nghị khả năng chống xước, bạn với thể chọn đồng hồ với kính cong bằng tinh thể Sapphire, có điều độ dày của đồng hồ sẽ tương đối là “khủng”, thêm vào ấy giá cũng rất chát và thường chỉ mang trên đồng hồ lặn chuyên dụng.

_____ nếu bạn đề nghị đồng hồ hỗ trợ tối đa cho việc lặn, dùng dưới nước, hãy chọn những chiếc đồng hồ kính vòm, chất liệu tinh thể Sapphire hay tinh thể khoáng tùy thuộc vào tiêu chuẩn: chống trầy-chịu lực của bạn

Post Comment