ĐỒNG HỒ REPLICA – NÊN HAY KHÔNG NÊN MUA?
Đồng Hồ & Đẳng Cấp Nhận biết đồng hồ chính hãng

ĐỒNG HỒ REPLICA – NÊN HAY KHÔNG NÊN MUA?

Đồng hồ replica là gì? Chúng có đặc điểm gì khác với đồng hồ chính hãng và tại sao lại gọi chúng như vậy? Đồng hồ Replica khác đồng hồ Fake ở chỗ nào? Có nên hay không nên mua đồng hồ replica? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời cho những thắc mắc trên.

ĐỒNG HỒ REPLICA

 Đồng hồ Replica là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu qua về thuật ngữ Replica. Replica thực chất là từ Anh ngữ mang ý nghĩa: bản sao, phiên bản khác, hàng nhái như thật…

Theo  Wikipedia Việt Nam thì đồng hồ Replica nói chung được hiểu là loại đồng hồ được sao chép lại từ hàng hãng, rất tinh xảo, copy từ hàng authentic với tỷ lệ 1:1, tức là giống hệt, ngay cả trọng lượng cũng tương đương hàng authentic.

Xét theo nghĩa chung thì đồng hồ Replica chính là mặt hàng được làm y như hàng chính hãng. Tuy nhiên chúng được làm với chất liệu có rẻ hơn đôi chút nên giá của nó giảm hơn đôi chút so với hàng chính hãng.

CÓ NÊN HAY KHÔNG NÊN MUA ĐỒNG HỒ REPLICA

So sánh giữa đồng hồ chính hãng và đồng hồ Replica

Đồng hồ Replica túm lại là hàng chất lượng 9,5/10 so với chính hãng, không khác nhau một xíu nào, với túi tiền vừa phải khách hàng có thể chọn hàng Repica so với chính hãng.

Đồng hồ Replica chất lượng, máy Nhật hẳn hoi chứ không phải là hàng Trung Quốc nên các bạn có thể yên tâm về sự bền bỉ của nó.

Đồng hồ Replica có chất liệu, dây vỏ, mặt kính tương đương với hàng chính hãng

Độ tinh xảo của mặt số của hàng Replica là khá cao, nét vẽ rất chuẩn nên có thể nói là giống đến 90% hàng thật

So sánh giữa đồng hồ Replica và đồng hồ Fake

Replica hay fake đều là hàng copy lại mẫu chính hãng nhưng với mức chất lượng khác nhau. Replica được copy công phu, đẹp hơn, chạy máy tốt (máy Nhật hoặc Thụy Sỹ). Fake copy cẩu thả, rẻ tiền.

Bạn nên nhớ không thể đánh đồng hàng Replica với hàng Fake, vì chúng khác nhau hoàn toàn, vì hàng fake là hàng giả, được làm với mục đích hạ giá tối đa sản phẩm và bán với số lượng lớn. Còn hàng Replica được sao chép hoàn toàn từ hàng hãng, thậm chí có thể thay thế linh kiện cho hàng hãng nếu hỏng, và chất lượng cũng khác nhau hoàn toàn, tuổi thọ của những chiếc Replica thật có thể xấp xỉ hàng chính hãng.

Đồng hồ Replica chạy đầy đủ tính năng như chính hãng còn hàng Fake thì không.

Đồng hồ Replica ít lệch vạch lệch kim hơn còn hàng Fake lệch nhiều hơn.

Vỏ đồng hồ replica bằng inox nguyên khối, trầy xướt vẫn ra màu trắng inox, đánh bóng được thoải mái. Vỏ đồng hồ fake có loại làm bằng đồng thau xi mạ một lớp niken giống hệt inox. Đồng thau nặng nên không thể phân biệt với vỏ inox bằng mắt và bằng cân.

Dây hàng replica tuy không đẹp bằng chính hãng nhưng chắc chắn, dày, khít hơn fake nhiều. Có dịp cầm 2 con replica và fake cạnh nhau sẽ thấy dây hàng fake mỏng hơn, lỏng lẻo hơn replica nhiều. Nhỡ đi đâu mà đứt một phát là khỏi lượm luôn.

Vậy có nên hay không nên mua đồng hồ Replica?

Với nhiều người có thu nhập cao thì việc bỏ ra chục triệu, mấy chục triệu hay nhiều hơn để mua một chiếc đồng hồ chính hãng không phải là mối bận tâm của họ. Nhưng còn đối với một người có mức thu nhập thấp hay là các bạn sinh viên thì việc mua một chiếc đồng hồ chính hãng có lẽ là điều xa xỉ. Có thể bạn không thiếu tiền nhưng bạn muốn sử dụng tiền một cách khôn ngoan, hợp lí thì bạn nên xem xét đến một chiếc đồng hồ Replica.

Cũng hãy xem xét nếu bạn quan tâm đến chất lượng của món hàng. Thực tế đồng hồ Replica được chế tác rất tỉ mỉ, gần như khó phân biệt với hàng chính hãng nếu như bạn không phải là chuyên gia lâu năm về đồng hồ. Bạn chấp nhận đây không phải là món đồ tuyệt hảo 100 điểm nhưng 90 điểm cũng đủ sử dụng rồi. Đặc biệt khi giá cả của nó chỉ bằng một nửa hoặc một phần ba giá chính hãng, quá vừa túi tiền các bạn rồi. Vậy một chiếc Replica hoàn toàn là một sự lựa chọn tốt. Thậm chí ngay cả những người có thu nhập cao hiện nay cũng có xu hướng dùng hàng Replica. Nếu có mất hay rơi rớt bạn cũng không phải quá tiếc nuối, trong khi tiết kiệm được cho bạn rất nhiều chi phí để dùng vào những việc khác cần thiết hơn.

Kết luận:

Để nhái một đồng hồ chính hãng với chất liệu, cân nặng tương đương thì máy móc Nhật Bản hay Thuỵ Sỹ không còn là khó khăn. Chọn một chiếc Replica không còn mạo hiểm như mọi người vẫn nghĩ. Nếu muốn làm người tiêu dùng khôn ngoan thì ban phải giữ cái nhìn khách quan về ưu và nhược điểm của từng loại hàng.

Công bằng thì chính hãng luôn tinh xảo hơn Replica, tỷ lệ có thể lên đến 95% tùy mẫu. mẫu kém tinh xảo nhất cũng là 85%. Thế nên hãy chọn chính hãng nếu bạn yêu thích sự hoàn hảo và có khả năng chi trả dư dã cho một chiếc đồng hồ mà bạn yêu thích dù nó có giá như thế nào đi chăng nữa.

Nếu bạn là người eo hẹp về kinh tế hơn thì bạn vẫn có thể chọn một chiếc Replica kém tính xảo hơn một tý nhưng chất lượng gần tương đương.

Và mặc dù có là mua hàng Replica hay hàng chính hãng thì chúng tôi cũng khuyên các bạn nên đến cửa hàng uy tín để mua.

Post Comment