Đồng hồ Thụy Sĩ của Vua Bảo Đại đấu giá đắt nhất thế giới
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Đồng hồ Thụy Sĩ của Vua Bảo Đại đấu giá đắt nhất thế giới

Phiên đấu giá tại Thụy Sĩ đã giúp Rolex Reference 6062 lập kỷ lục toàn cầu về mẫu Rolex đắt nhất từng được bán.

Nhà đấu giá đồng hồ tên tuổi Phillips và Bacs & Russo vừa thông báo loại Rolex Reference 6062 từng do vị vua chung cuộc của Việt Nam đã được bán mang giá hơn 5,06 triệu đô la. Đây là kỷ lục mới cho một cái Rolex từng được đấu giá trên toàn cầu.

trận chiến giá diễn ra trong 8 phút, với 10 người tham dự ngay trong phòng và 3 người khác qua điện thoại. Sự kiện vừa diễn ra tại khách sạn Hotel La Reserve ở Geneva (Thụy Sĩ). giá thành trên gấp đôi dòng Rolex Reference 4113 Split-Second Chronograph hơn 1 năm trước.

dong-ho-rolex-cua-vua-bao-dai-ban-gia-ky-luc-5-trieu-usd
Đồng hồ từng được vị vua rốt cục của Việt Nam với đã được bán mang giá hơn 5,06 triệu USD

loại Rolex của vua Bảo Đại từng được giới thiệu là cái đồng hồ “có trị giá và được mê say nhất”, cũng như là 1 trong các loại dạng vỏ hàu “mang tính tượng trưng và phức tạp nhất” từng được nhà sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ chế tạo.

Đây là dòng Rolex “Triple Calendar” với lịch Mặt trăng (Âm lịch) bằng vàng và là một trong ba loại mang mặt số màu đen mang xoàn trang trí. Đồng hồ từng do vua Bảo Đại mangcái độc nhất vô nhị được đính xoàn vào những giờ chẵn.

Năm 2002, cái Rolex này từng được bán cho 1 nhà sưu tập tư nhân tại phiên đấu giá của Nhà đấu giá Philips mang chi phí kỷ lục 235.000 đô la.

dòng đồng hồ này mang trị giá cao bởi nó từng thuộc về Bảo Đại, vị hoàng đế phong kiến cuối cùng của Việt Nam (vị vua thứ 13 của triều Nguyễn). Vua Bảo Đại sắm chiếc đồng hồ này tại Geneva vào năm 1954, khi tham gia 1 hội nghị bàn về vấn đề hòa bình ở Đông Dương.

Post Comment