Hãng đồng hồ IWC tiết lộ phiên bản lịch vạn niên của phi công
Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp Updates

Hãng đồng hồ IWC tiết lộ phiên bản lịch vạn niên của phi công

IWC tiết lộ phiên bản lịch vạn niên của phi công lớn ‘Toto Wolff x Mercedes AMG Petronas Formula One Team’. Ngay trước Grand Prix Công thức một tại Anh tại Silverstone vào cuối tuần này, IWC đã công bố đấu giá chiếc Đồng hồ lịch vạn niên dành cho phi công lớn cuối cùng có sẵn “Toto Wolff x Mercedes AMG Petronas Formula One Team.”

Trong thế giới của giải đua xe F1, Mercedes được coi là một trong những đội thống trị nhất trong kỷ nguyên hiện đại và IWC Schaffhausen tự hào là một trong những nhà tài trợ của nó. (Bạn thậm chí có thể nhìn thấy hình ảnh của đồng hồ IWC in trên găng tay của người lái xe.) Với suy nghĩ đó, kỷ lục tám danh hiệu nhà xây dựng liên tiếp xảy ra từ năm 2014 đến năm 2021 đều diễn ra dưới sự chỉ huy của Toto Wolff với tư cách là Giám đốc điều hành và Hiệu trưởng đội của Mercedes AMG Petronas Formula One Team.

Để kỷ niệm Toto Wolff, sự nghiệp phi thường của anh ấy và mối quan hệ lâu dài của anh ấy với IWC, nhà sản xuất có trụ sở tại Schaffhausen đã sản xuất phiên bản giới hạn 100 chiếc của Lịch vạn niên IWC Big Pilot do chính Toto Wolff thiết kế. Mặc dù tất cả 100 ví dụ đã được tuyên bố, nhưng cái cuối cùng có sẵn – được đánh số 50 trong số 100 – sẽ được Bonhams bán đấu giá với toàn bộ số tiền thu được mang lại lợi ích cho sáng kiến ​​từ thiện Ignite, nhằm hỗ trợ sự đa dạng và hòa nhập hơn nữa trong thế giới của đua xe thể thao.

Dựa trên vỏ của phiên bản lịch vạn niên hiện có của thương hiệu Big Pilot, vỏ 46,2mm của IWC Big Pilot’s Watch Perpetual Calendar Edition “Toto Wolff x Mercedes AMG Petronas Formula One Team” dày 15,4mm và có mặt kính sapphire hình vòm pha lê và khả năng chống nước 60 mét. Tuy nhiên, vỏ trên phiên bản mới nhất này được chế tác từ hợp kim Ceratanium độc quyền của IWC, có màu đen mờ và hứa hẹn độ bền nhẹ của titan với khả năng chống xước của gốm. Một tinh thể sapphire màu nằm ở trung tâm của mặt sau vặn vít của đồng hồ cung cấp một cái nhìn về bộ máy, trong khi núm vặn bằng vít Ceratanium màu đen có vòng cổ mỏng màu đỏ như một sự tôn vinh tinh tế đối với nhà vô địch F1 quá cố Niki Lauda.

Mặt số của Đồng hồ lịch vạn niên IWC Big Pilot phiên bản “Toto Wolff x Mercedes AMG Petronas Formula One Team” được làm từ kính trong suốt màu và cung cấp một vài bộ chuyển động bên trong nằm bên dưới nó. Bản thân cách bố trí mặt số sẽ ngay lập tức quen thuộc với những ai đã từng nhìn thấy bất kỳ chiếc đồng hồ Big Pilot lịch vạn niên nào, có bộ tứ thanh ghi trên mặt số của nó để hiển thị ngày, thứ, tháng, tuần trăng, giây đang chạy và chỉ báo dự trữ năng lượng, cùng với một cửa sổ hình chữ nhật lúc 7:30 cung cấp năm ở định dạng bốn chữ số.

Ngoài ra, trên phiên bản Toto Wolff x Mercedes AMG Petronas Formula One Team, các vạch chỉ giờ và các điểm nhấn khác nhau xuất hiện trong màu xanh lục Petronas đặc trưng của đội, với các kim hoàn thiện màu đen cho biết các giá trị trên các màn hình khác nhau của nó.

Cũng giống như các phiên bản lịch vạn niên khác của IWC Big Pilot, phiên bản Toto Wolff x Mercedes AMG Petronas Formula One Team mới được trang bị bộ máy tự động Calibre 52615 nội bộ của thương hiệu, được phát triển ban đầu bởi cựu thợ đồng hồ Kurt Klaus trong Những năm 1980.

Ngoài việc bù đắp số ngày khác nhau trong mỗi tháng và thậm chí cả năm nhuận, Cal. 52615 cũng có màn hình tuần trăng sáng tạo chính xác đến một ngày sau mỗi 577,5 năm và hiển thị mặt trăng khi nó được nhìn thấy từ cả hai bán cầu bắc và nam. Chạy ở tần số tiêu chuẩn 28.800vph, bộ máy tự lên dây có hệ thống lên dây Pellaton của IWC, được gia cố bằng các thành phần gốm và bao gồm hai thùng dây điện để cung cấp cho người dùng khả năng dự trữ năng lượng kéo dài 7 ngày.

Thoạt nhìn, phiên bản Lịch vạn niên mới của IWC Big Pilot’s “Toto Wolff x Mercedes AMG Petronas Formula One Team” mang đến sự tương đồng mạnh mẽ với phiên bản Petronas ban đầu đã xuất hiện cách đây hơn hai năm để kỷ niệm đội xây dựng năm 2019 của đội danh hiệu chiến thắng. Tuy nhiên, trong khi mô hình trước là phiên bản giới hạn 10 chiếc với vỏ gốm và mặt số bằng sợi carbon, thì phiên bản Toto Wolff có vỏ Ceratanium và mặt số trong suốt, mang đến cho nó một diện mạo tổng thể hiện đại và phức tạp hơn. Ngoài việc bán đấu giá chính chiếc đồng hồ, IWC đã thông báo thành lập khoản tài trợ 50.000 EUR hàng năm cho Ignite trong thể thao với mục tiêu của sáng kiến ​​từ thiện nhằm thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập trong môn đua xe thể thao.

Post Comment