Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Hãng Seiko ra mắt đồng hồ bấm giờ tự động mới

Lịch sử của đồng hồ bấm giờ chứa đầy những cái tên đầy sức gợi như “Speedmaster”, “Daytona”, “Monaco” và nhiều cái tên khác. Trong khi rất nhiều bộ truyện này vẫn tồn tại và phát triển, một trong những bảng tên lịch sử nhất trong niên đại Nhật Bản đã nằm im từ lâu – cho đến tận bây giờ. Seiko.

Dòng Speedtimer của được giới thiệu lần đầu tiên với bộ máy chronograph tự động Calibre 6139 vào đầu năm 1969 (được cho là chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên được bán trên thị trường, mặc dù doanh số ban đầu chỉ giới hạn ở Nhật Bản trong vài tháng), và cái tên này đã tạo nên nhiều thiết kế chronograph hàng đầu của Seiko cho nhiều năm, từ đồng hồ bấm giờ tự động Calibre 6139 và Calibre 6138 cho đến đồng hồ bấm giờ thạch anh tương tự đầu tiên trên thế giới với dòng 7a28.

Cái tên Speedtimer cuối cùng cũng trở lại ổn định của Seiko vào năm 2021 và mang theo bộ máy chronograph tự động nội bộ mới được trang bị cả ly hợp dọc và bánh xe cột. Với một bộ máy mới ấn tượng và hai ngoại hình được lấy cảm hứng từ các tham chiếu chronograph Seiko cổ điển của thập niên 60, dòng Seiko Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph mới.

Cả phiên bản giới hạn Seiko Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph SRQ035 và Seiko Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph SRQ037 đều có chung thiết kế vỏ thép không gỉ 42,5mm táo bạo. Hình dạng tổng thể sạch sẽ và đơn giản, lấy cảm hứng từ Đồng hồ bấm giờ Seiko 1/5 giây năm 1964. Càng dành nhiều bất động sản thị giác càng tốt cho mặt số, dẫn đến một đường gờ vát hẹp và dốc mạnh và các vấu thẳng chải đơn giản.

Với các mặt bên của vỏ được chải phẳng đơn giản và mặt kính sapphire có cấu hình thấp, vỏ của SRQ035 và SRQ037 hầu như không che được độ dày tổng thể 15,1mm đáng kể của chúng, mặc dù lớp hoàn thiện đánh bóng tương phản trên khung có thể giúp phá vỡ phần nào cấu hình này trên cổ tay. Hai mô hình bắt đầu khác biệt với thiết kế vương miện và tay đẩy của họ.

SRQ035 phiên bản giới hạn có cách tiếp cận chi tiết hơn của cặp đồng hồ, với các đầu loe trên bộ đẩy piston quá khổ gợi nhớ đến Đồng hồ bấm giờ 1/5 giây của thập niên 60 và phần vát nhô cao trên đỉnh hộp đựng thuốc không dấu. Ngược lại, SRQ037 giữ nguyên bộ đẩy piston và nắp hộp đựng thuốc cắt vuông vắn. Cả hai mẫu đều được trang bị mặt sau bằng kính sapphire và có khả năng chống nước 100 mét thể thao.

Mặc dù cả phiên bản giới hạn Seiko Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph SRQ035 và Seiko Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph SRQ037 đều sử dụng mặt số lấy cảm hứng từ đồng hồ Seiko chronograph thập niên 60, cặp đôi này mang đến những chủ đề cốt lõi rất khác biệt. Đối với phiên bản giới hạn SRQ035, Seiko giữ nguồn cảm hứng tập trung vào Đồng hồ bấm giờ 1/5 giây từ năm 1964. Kết quả là bố cục mặt số màu trắng cực kỳ rõ ràng, cực kỳ dễ đọc mang nguồn gốc đồng hồ bấm giờ trên tay áo trong những hình ảnh ban đầu.

Bên ngoài vòng bezel tachymeter bên trong hẹp có màu đen tương phản, gần như mọi thành phần mặt số đều loại bỏ các dấu hiệu chronograph đeo tay truyền thống để có được vẻ ngoài tiện dụng hơn của một chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao. Nhiều thang đo được in đồng tâm cho phút và giây chronograph là một ví dụ điển hình của dòng suy nghĩ này, cũng như các chữ số phút Ả Rập được in đậm.

Các mặt số phụ đều có tỷ lệ đầy đủ và cấu trúc in phẳng, trong khi thiết bị cầm tay chính của máy bấm giờ hiện hành có một bộ đối trọng hẹp phóng đại gợi lên giao diện của kim giây trung tâm của Đồng hồ bấm giờ 1/5 giây. Giao diện tổng thể sáng sủa và hoạt động tốt với độ rõ nét gần như đồng hồ đo, nhưng việc Seiko xử lý ở vị trí 6 giờ có thể sẽ gây chia rẽ. Do bao gồm cả cửa sổ ngày 6 giờ và biển báo “Prospex Automatic” của thương hiệu, các chữ số Ả Rập ở mốc 6 giờ hoàn toàn bị lược bỏ, dẫn đến cảm giác hơi trống rỗng và không cân bằng trong hình ảnh ban đầu.

Giao diện tổng thể sáng sủa và hoạt động tốt với độ rõ nét gần như đồng hồ đo, nhưng việc Seiko xử lý ở vị trí 6 giờ có thể sẽ gây chia rẽ. Do bao gồm cả cửa sổ ngày 6 giờ và biển báo “Prospex Automatic” của thương hiệu, các chữ số Ả Rập ở mốc 6 giờ hoàn toàn bị lược bỏ, dẫn đến cảm giác hơi trống rỗng và không cân bằng trong hình ảnh ban đầu. Giao diện tổng thể sáng sủa và hoạt động tốt với độ rõ nét gần như đồng hồ đo, nhưng việc Seiko xử lý ở vị trí 6 giờ có thể sẽ gây chia rẽ. Do bao gồm cả cửa sổ ngày 6 giờ và biển báo “Prospex Automatic” của thương hiệu, các chữ số Ả Rập ở mốc 6 giờ hoàn toàn bị lược bỏ, dẫn đến cảm giác hơi trống rỗng và không cân bằng trong hình ảnh ban đầu.

Ngược lại, mặt số chronograph hai thanh ghi của Seiko Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph SRQ037 tuân theo các dấu hiệu chronograph cổ tay quen thuộc hơn để có một cái nhìn tinh tế hơn. Giống như dòng Presage Style60 được giới thiệu gần đây , SRQ037 lấy những dấu hiệu của nó từ chiếc Seiko Crown Chronograph năm 1964, tạo ra một cầu nối phong cách thú vị giữa các thương hiệu phụ trang nhã và thể thao của Seiko. Bề mặt quay số chính chống nắng anthracite tạo cảm giác về lớp gỉ trực quan trong hình ảnh, được lặp lại qua lớp lume kaki ấm áp được sử dụng cho thang đo giờ và thiết bị cầm tay dauphine rộng. Các chỉ số áp dụng có rãnh rộng làm sâu sắc thêm cảm giác cổ điển trong hình ảnh, trong khi bề mặt màu đen sâu hơn và tỷ lệ đường ray của các mặt số phụ lõm xuống mang lại cho thiết kế tương đối đơn giản này cảm giác phức tạp về hình ảnh.

Seiko cung cấp sức mạnh cho cả phiên bản giới hạn Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph SRQ035 và Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph SRQ037 với bộ máy chronograph tự động 8R46 mới. 8R46 chia sẻ cùng một nền tảng cơ bản với đồng hồ bấm giờ tự động 8R48 hiện tại nhưng chọn bố cục hai thanh ghi với ngày 6 giờ thay vì bố trí ba mặt số phụ của 8R48. Giống như các thành viên khác của gia đình 8R, 8R46 là nơi trưng bày một số kỹ thuật chế tạo chuyển động tiên tiến nhất của Seiko chính, kết hợp cả cơ cấu ly hợp dọc và cơ cấu truyền động bánh xe cột vào đồng hồ bấm giờ và sử dụng MEMS (hệ thống cơ điện vi mô ) công nghệ sản xuất để tạo ra sản phẩm cuối cùng bền và chính xác hơn. Hiệu suất tổng thể cho 8R46 là ổn định, với mức dự trữ năng lượng 45 giờ ở mức 28, Tốc độ nhịp 800 bph. Lớp hoàn thiện của 8R46 nhẹ và đặc trưng cho Seiko, với một rôto cắt sọc nằm trên cùng một bộ cầu được chải sạch với các đường vát được đánh bóng.

Cả phiên bản giới hạn Seiko Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph SRQ035 và Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph SRQ037 đều được kết hợp với một dây đeo bằng thép không gỉ ba liên kết kiểu con sò cổ điển. Hình dạng tròn của các liên kết chắc chắn này và lớp hoàn thiện được chải hoàn toàn mang lại cho chiếc vòng này một vẻ ngoài mềm mại hơn, cổ điển hơn, phù hợp với phần còn lại của các thiết kế trong hình ảnh ban đầu. Đối với những người thích dây đeo, Seiko cũng bao gồm một dây da đen cổ điển với cả hai mẫu.

Với các chuyển động mới được trang bị tốt và có khả năng cao kết hợp với các thiết kế lặp lại một số thiết kế chronograph lịch sử nhất của Seiko, phiên bản giới hạn Seiko Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph SRQ035 và Seiko Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph SRQ037 là một sự hồi sinh phù hợp cho một trong những biểu tượng của gã khổng lồ Nhật Bản dòng sản phẩm. Chỉ 1.000 mẫu Seiko Prospex Speedtimer Mechanical Chronograph SRQ035 sẽ được sản xuất

Post Comment