Hướng dẫn tự tay thay pin đồng hồ đeo tay đơn giản
Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Hướng dẫn tự tay thay pin đồng hồ đeo tay đơn giản

Chiếc đồng hồ yêu thích của bạn hết pin, bạn muốn thay pin cho chiếc đồng hồ để không bị sai giờ hay chết. Bạn không muốn ra ngoài thay pin thì bạn cũng có thể thay pin tại nhà, nhưng cũng nên chú ý với giá trị của chiếc đồng hồ của bạn nhé, nếu chiếc đồng hồ của bạn không có giá trị cao bạn có thể tham khảo để tự tay thay pin cho chiếc đồng hồ của mình, chiếc đồng hồ có giá trị cao thì bạn nên đến những nơi uy tín để thay pin cho chiếc đồng hồ nhé, hãy cùng tham khảo cách thay pin đồng hồ như thế nào nhé.

Đồng hồ chạy bằng pin là loại đồng hồ được nhiều người sử dụng nhất bởi tính tiện lợi khi sử dụng và thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với nhiều người sử dụng. Nhưng do sử dụng bằng pin nên thi thoảng đồng hồ sẽ hết pin do đó bạn cần phải thay pin đồng hồ đeo tay như vậy đồng hồ mới hoạt động được.

Các bước thay pin đồng hồ đeo tay

Xác định rõ vùng lõm bên cạnh của nắp phía sau đồng hồ, đây là điểm cần tiếp cận bạn mới mở được mặt sau của đồng hồ. Mẹo để tìm vị trí này bằng cách lấy móng tay và cà nhẹ xung quanh vành

Kéo phần núm điều chỉnh thời gian để đồng hồ không còn hoạt động
Sử dụng một chiếc tua vít nhỏ và lấy phần mũi dẹt mỏng để có thể nạy lên mặt sau của đồng hồ. Ngoài ra sử dụng một chiếc găng tay để giúp nắm giữ đồng hồ không bị trơn trượt
Cẩn thận lấy mũi tua vít và đặt tại vị trí lãm mà ở bước 1 mình đã xác định được.
Dùng lực nhẹ nảy điểm lãm mà tua vit tiếp cận, bạn nên thớ thao tác dứt khoát để tránh mũi tua vít va cham với các bộ phận máy móc bên trong.
Sau khi nắp mặt sau đồng hồ đã được nậy lên bạn sẽ thấy một viên pin nhỏ màu trắng với hình trụ tròn trong đồng hồ, bạn sử dụng nhíp để lấy pin cũ ra rồi thay pin mới và đóng nắp mặt sau lại và chỉnh lại giờ của đồng hồ như vậy việc thay pin đồng hồ đeo tay đã hoàn thành.

Pin của một chiếc đồng hồ đeo thay thông thường có thời gian sử dụng từ 2 cho đếm 3 năm, thời gian sử dụng phụ thuộc vào chất lượng pin và các yếu tốt khác như: Đồng hồ to hay nhỏ, mức tiêu hao pin, có các chức năng phụ trợ hay không(Lịch vạn niên,hiển thị ngày tháng)…Bạn lên chuẩn bị cho mình một chiếc kính lúp để dễ dàng xem những chi tiết xung quanh pin để lấy ra mà không đụng chạm đến những chi tiết máy móc xung quanh.

Trước khi bạn muốn thay pin đồng hồ đeo tay bạn cần biết cách mở nắp lưng chiếc đồng hồ của mình, để làm được việc này bạn cần phải hiểu rõ loại đồng của mình đang sử dụng có nắp lưng gì. Hiện nay có rất nhiều kiểu thiết kế nắp lưng khác nhau như phổ biến nhất chỉ có 3 loại:
-Nắp lưng bằng ren: Đặc điểm nhận biết loại nắp lưng này đó là các khấc có hình vuông chạy xung quanh viền nắp.
-Nắp lưng được khóa bằng áp suất: Đây là loại nắp lưng có một khe rãnh khá nhỏ nằm giữa nắp đáy cùng với phần vỏ đồng hồ.
-Nắp lưng khóa bằng ốc: Đây là chiếc nắp lưng khóa bằng ốc thường thường có từ 4 con ốc trở lên đây là loại ốc rất nhỏ nên khi mở ra cần cất kĩ ốc tránh làm mất.
Đồng hồ chống nước sẽ có miếng cao su ở nắp lưng bạn cần chú ý khi tháo không nên làm mất miếng cao su này.

Tuy nói có vẻ đơn giản nhưng cách thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà này bạn chỉ nên thực hiện với những chiếc đồng hồ có giá trị không quá cao, dễ dàng xác định được các loại pin và cách mở nắp lưng của đồng hồ. Còn những chiếc đồng hồ cổ có giá trị lớn bạn cần phải mang tới những cửa hàng uy tín để thay pin mà không làm ảnh hưởng đến giá trị đồng hồ.

Post Comment