Khái niệm Strap- Strap là gì? Cách chọn Strap phù hợp với đồng hồ đeo tay của bạn
Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Khái niệm Strap- Strap là gì? Cách chọn Strap phù hợp với đồng hồ đeo tay của bạn

Cách chọn dây đeo đồng hồ như thế nào? Strap là gì? Cách chọn dây đeo đồng hồ phù hợp như thế nào? hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết sau đây:

1. Strap là gì?

Dịch theo nghĩa Anh-Việt đơn thuần thì có thể hiểu được Strap là dây đeo, vậy nên trong lĩnh vực đồng hồ thì để trả lời Strap là gì thì đây cũng có nghĩa là dây đeo đồng hồ.

Dây đeo đồng hồ có thề làm từ nhiều chất liệu như da, nhựa, kim loại để gắn vào vỏ đồng hồ.

2. Cách chọn dây đeo đồng hồ phù hợp (strap)

Khi bạn đang bắt đầu nhàm chán với kiểu dáng đồng hồ hiện tại của mình, nhưng không có đủ điều kiện kinh tế để thay một chiếc đồng hồ đắt tiền khác, thì thay dây đồng hồ chính là giải pháp vừa giúp làm mới chiếc đồng hồ, vừa là giải pháp kinh tế rất hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một strap phù hợp thì không phải là điều dễ dàng. Vậy nên, trước khi chọn được kiểu strap phù hợp thì cần phải tìm hiểu kỹ các đặc điểm sau:

1.Loại đồng hồ

Mỗi loại đồng hồ khác nhau sẽ có những mẫu strap riêng để phù hợp với kiểu dáng của mẫu đồng hồ đó ví dụ như kiểu đồng hồ thanh lịch hay thuộc dạng công sở thì có thể lựa chọn chất liệu dây da, dây kim loại hoặc dây vải.

Ngược lại với những người hay chơi thể thao, lựa chọn kiểu đồng hồ theo phong cách này thì thường thích hợp với kiểu dây kim loại hoặc cao su.Bên cạnh đó với loại đồng hồ lặn thì thường xuyên tiếp xúc nhiều dưới nước thì nên chọn dây cao su sẽ tốt hơn.

2.Độ dày mặt đồng hồ

Mỗi mẫu đồng hồ đều có độ dày nhất định. Đa số các dòng đồng hồ Quartz sẽ có độ dày mỏng hơn đồng hồ cơ, việc nắm được kích thước độ dày của đồng hồ sẽ giúp cho việc lựa chọn strap phù hợp hơn cả về thẩm mỹ cho đến vừa với đồng hồ, không tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng.

3.Kích thước đồng hồ

Vai của đồng hồ là khoảng không gian để kết nối strap với mặt đồng hồ. Vậy nên, mỗi loại đồng hồ thì sẽ có một kích thước vai nhất định, nếu như lựa chọn một chiếc strap không phù hợp với kích thước thì tất nhiên sẽ không thể gắn vào vai đồng hồ.

Vậy nên, để đo được kích thước vai đồng hồ phù hợp thì có thể đo thủ công bằng thước, nhưng để đo được chính xác thì nên lên mạng tìm hiểu về kích thước vai của thương hiệu đồng hồ của bạn. Vì mỗi đồng hồ sẽ có thương hiệu riêng, mã riêng nên sẽ giúp người dùng tra cứu một cách dễ dàng.

4.Độ dài dây đeo

Giữa đồng hồ nam và đồng hồ nữ sẽ có chiều dài strap khác nhau, thông thường dây đeo của nữ sẽ dài từ 171 – 203 mm, còn ở nam thì sẽ từ 196 – 241 mm.

Tuy nhiên, thì với loại strap bằng da thì sẽ được đục sẵn lỗ trên dây nên người dùng dễ điều chỉnh dễ dàng. Nhưng với những loại strap làm bằng kim loại thì là những chuỗi mắt xích nối với nhau, nên khi lựa chọn cần phải tham khảo thật kỹ để chọn độ dài dây phù hợp với tay.

Bài viết trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu được strap là gì? Qua đó cũng đưa ra những bí quyết giúp mọi người lựa chọn được một kiểu strap phù hợp với từng đồng hồ, từng người đeo. Hãy cùng khám phá mẫu đồng hồ đeo tay ấn tượng này: http://replica-watches2012.com

Post Comment