Khám phá chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất Việt Nam
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Khám phá chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất Việt Nam

Chiếc đồng hồ đeo tay là món đồ vừa có thể giúp các bạn xem giờ lại vừa có thể làm đồ trang sức kết hợp với quần áo làm nên phong cách thời trang của các bạn thêm phong phú và đầy màu sắc hơn. Ngày nay có rất nhiều mẫu mã đồng hồ đeo tay khác nhau vậy các bạn có biết mẫu đồng hồ nào là đắt nhất Việt Nam hiện nay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá mẫu đồng hồ đeo tay đắt nhất Việt Nam nhé.

Khi nhắc đến đồng hồ người ta thường nghĩ ngay đến đất nước Thụy Sỹ với kinh nghiệm chế tác đồng hồ từ lâu năm. Và đây cũng là đất nước đang sở hữu dòng đồng hồ đắt đỏ nhất thế giới. Đó chính là đồng hồ Rolex. Nói về Rolex người ta có thể nghĩ ngay đến những tuyệt tác bậc nhất về đồng hồ, bởi đây là dòng đồng hồ cao cấp với vẻ đẹp đến mê hồn mà không phải ai cũng có cơ hội sở hữu nó.

Giới thiệu về đồng hồ Rolex

Rolex nguồn gốc từ cụm từ tiếng Pháp horlogerie exquise, nghĩa là “kiệt tác đồng hồ” là thương hiệu được đăng kí vào năm 1908 và được chính thức trở thành tên công ty vào ngày 15/11/1915 tại Thụy sỹ.

Việc quyết định mua lại bằng sáng chế loại đồng hồ chống thấm nước từ hai nhà phát minh Paul Perregaux và George Peret của Wilsdorf đã tạo nên bước phát triển quan trọng nhất trong lịch sử của Rolex. Kết quả của quyết định này chính là thành công của sự phát triển loại đồng hồ chịu nước đầu tiên trên thế giới có tên là Oyster vào năm 1926. Không chỉ dừng lại ở đó. Rolex còn có rất nhiều phát minh khác nhau:

  • Đồng hồ đeo tay chịu nước đầu tiên (Rolex Oyster, 1926)
  • Đồng hồ lên giây vĩnh cữu đầu tiên (1932)
  • Đồng hồ đeo tay tự động thay đổi ngày, tháng trên mặt đồng hồ (Rolex Datejust, 1945)
  • Đồng hồ đeo tay hiển thị hai múi giờ cùng một lúc (Rolex GMT Master, 1954)
  • Là nhà sản xuất đồng hồ đầu tiên đạt chứng nhận Chronometer đối với dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay.

Rolex cúng tham gia vào sản xuất đồng hồ thạch anh và mặc dù không sản xuất nhiều mẫu đồng hồ thạch anh chạy bằng pin nhưng các kỹ sư của công ty đã đóng vai trò quan trọng trong khâu thực hiện và thiết kế công nghệ này vào năm 1970

Hiện nay, đồng hồ Rolex được công nhận trên toàn thế giới với chất lượng và uy tin. Rolex hiện đang là thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhất thế giới.

Đồng hồ đeo tay đắt nhất Việt Nam

Chiếc đồng hồ của Bảo Đại – vị vua cuối cùng trong triều đại phong kiến Việt Nam đang được coi là chiếc đồng hồ đắt nhất Việt Nam. Hiện nó đang chuẩn bị được đấu giá lần 2 với giá trị có thể lên tới 69 tỷ đồng và có thể sẽ trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới. 

Theo Forbes, nhà đấu giá Phillips có trụ sở lớn tại cả thủ đô New York, Mỹ và London, Anh đã ra thông báo về việc bán đấu giá chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại với mức giá dự kiến lên tới 3 triệu franc Thụy Sĩ (khoảng 69 tỷ đồng).

Phiên đấu giá sẽ được diễn ra vào ngày 13-14/5 tới đây tại Geneva, Thụy Sỹ. Nếu có người mua thì đây sẽ trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới.

Chiếc đồng hồ Rolex Reference 6062 này được đặt theo đúng tên của chủ nhân nó “Bảo Đại” và theo như nhà đấu giá thì đây là một trong những chiếc Rolex được yêu thích và có giá trị nhất, nó có mô hình hộp đừng con sò phức tạp và mang tính biểu tượng nhất của nhà sản xuất. Ngoài những yếu tố trên nó còn đặc biệt bởi có xuất xứ vương giả. 

Sản phẩm nổi bật trong buổi bán đấu giá là chiếc Rolex Reference 6062 có tên “Bảo Đại”. Nhà tổ chức đấu giá cho biết đây là một trong những “chiếc Rolex có giá trị và được yêu thích nhất” với “mô hình hộp đựng con sò phức tạp và mang tính biểu tượng nhất” của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ. Ngoài sự hiếm có, mô hình đặc biệt này cũng có xuất xứ vương giả, với giá trị ước tính trước bán là hơn 1,5 triệu USD.

Nổi tiếng với sự chịu chơi, khi đi đến Geneva, Thụy Sỹ vào năm 1954 để ký kết hiệp định chấm dứt chiến tranh Đông Dương thì vua Bảo Đại đã đặt mua chiếc đồng hồ Rolex 6062 Oyster Perpetual. 

Được biết để đáp ứng yêu cầu của vị vua khó tính hãng đã phải làm chiếc Rolex 6062 Oyster Perpetual với phần vỏ và dây đeo làm hoàn toàn bằng vàng 18k

Chiếc “Rolex Bảo Đại” là mẫu duy nhất đính cả kim cương lên các khung giờ chẵn. Phần vỏ được trang bị thêm tính năng đặc biệt chống nước tên là Oyster.

Không những thế bên trong chiếc đồng hồ này còn có một thứ rất đặc biệt đó là một giọt rượu whisky đã 155 tuổi.

Có thể nói đây là chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị và đắt nhất mà Rolex sản xuất, đồng thời xứng danh với tiếng tăm chịu chi, chịu chơi của vị vua Bảo Đại này.

Post Comment