Khám phá đồng hồ Alpina Seastrong Diver Gyre Automatic
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Khám phá đồng hồ Alpina Seastrong Diver Gyre Automatic

Trong gần 140 năm, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Alpina đã liên kết mật thiết với thiên nhiên, ngoài trời tuyệt vời và sự khám phá đáng kính của họ. Năm 2020, Maison công bố dòng sản phẩm mới Seastrong Diver Gyre Automatic, người thừa kế xứng đáng với cam kết này và được làm từ rác thải nhựa. Đổi mới công nghệ, sự khéo léo và một tuyên ngôn sinh thái là những động lực đằng sau những năm mẫu đưa ra để hỗ trợ ngày đại dương thế giới (trên 8 Tháng 6 thứ , 2020). Nhân dịp này, Thương hiệu còn tiến xa hơn bằng cách tuyên bố hợp tác với Gyre Watch, công ty chịu trách nhiệm tìm nguồn cung ứng vật liệu tái chế và với Surfrider Foundation Europe, một tổ chức phi chính phủ đã trở thành một tài liệu tham khảo trong cuộc chiến vì bảo tồn đại dương và người sử dụng nó.

Một trường hợp tổng hợp làm từ lưới đánh cá

Nếu loài người bị cuốn vào một cơn lốc khí hậu khó có thể chậm lại, thì điều tương tự cũng đúng với đại dương, nơi có từ 8 đến 10 triệu tấn chất thải nhựa được thải ra mỗi năm. Nó đi đâu? Chủ yếu vào gyres đại dương; các xoáy lớn được hình thành bởi các dòng hải lưu khác nhau và phân bố trên toàn cầu. Họ ném chất thải nhựa của chúng tôi, đẩy nó qua các khu vực rộng lớn và xuống vực thẳm.

Giờ đây, Alpina đang khai thác sức mạnh của những con quay này trong một phạm vi mới và tích cực tham gia trong bộ sưu tập Seastrong. Tên của nó? Seastrong Diver Gyre tự động. Lần đầu tiên trong lịch sử của Maison, dòng sản phẩm Seastrong Diver Gyre Automatic có vỏ bao gồm 70% mảnh vụn nhựa có nguồn gốc từ lưới đánh cá được thu thập ở Ấn Độ Dương. Để đảm bảo độ bền của nó, nó đã được tăng cường với 30% sợi thủy tinh.

Dòng này cũng như tên của nó lấy cảm hứng từ cuộc gặp gỡ giữa Alpina và nhà báo đồng hồ Bernard Werk, ở Hà Lan, ba năm trước. Cá nhân liên quan đến việc bảo tồn các đại dương, ông đã tạo ra khái niệm cũng như cái tên “GYRE”, liên quan đến các dòng hải lưu hình tròn khổng lồ này – và bao gồm việc tái sử dụng lưới đánh cá ma từ Ấn Độ Dương. Để bảo vệ một môi trường thân yêu với Alpina cũng như những người sáng lập GYRE, Bernard Werk và Jorrit Niels – và để lại dấu ấn bền vững – dòng Seastrong Diver Gyre Automatic là sự khởi đầu của sự hợp tác lâu dài giữa Gyre Watch và Maison.

Đây cũng là lần đầu tiên hỗn hợp có trách nhiệm sinh thái này tuân thủ luật pháp REACH của EU (Đăng ký, Đánh giá, Cấp phép và Hạn chế Hóa chất). Mục đích của nó là kiểm soát việc sử dụng các chất hóa học để cải thiện việc bảo vệ sức khỏe con người và môi trường, đồng thời thúc đẩy mức độ đổi mới cao – mục tiêu được thể hiện hoàn hảo bởi phạm vi tự động mới của Seastrong Diver Gyre.

Một sáng tạo trong màu sắc lấy cảm hứng từ đại dương

Dòng sản phẩm Seastrong Diver Gyre Automatic hiện bao gồm năm biến thể, bao gồm: ba mẫu nam (44 mm) và hai mẫu nữ (36 mm). Họ chia sẻ ba kết thúc quay số gợi lên sự phản chiếu của biển, trong màu xanh lam, ngọc lam và xà cừ nhuộm, hoàn thành với bàn tay phát quang. Kim giây được hoàn thành với hình tam giác nổi tiếng từ logo Alpina, cũng có tính năng đánh dấu giờ chỉ số vào lúc 12 giờ.

Hoàn thiện vẻ ngoài là ba dây đeo kiểu NATO hai tông màu được làm từ chai nhựa tái chế. Ngoài ra, Alpina đang cung cấp một dây đeo bằng da màu đen thực vật bao gồm chất thải táo tái chế với mọi mẫu nam.

Mỗi mô hình được cung cấp bởi bộ chuyển động tự động AL-525 gồm ba tay và ngày, được đặt trong vỏ composite màu đen (70% PA6, 30% sợi thủy tinh) và trình bày một khung viền đơn hướng gợi nhớ đến phả hệ hải lý của bộ sưu tập Seastrong. Mỗi mảnh được chứng nhận chịu nước đến 300 m.

Một phiên bản giới hạn và cam kết

Những chiếc đồng hồ này sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế là 1.883 chiếc mỗi chiếc, liên quan đến năm mà Alpina được tạo ra. Chúng sẽ được tặng trong một bộ quà tặng độc quyền và thân thiện với môi trường bao gồm một hộp bên trong của hộp giấy FSC Mix, vỏ được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế (ABS) với lớp lót làm từ chai nhựa tái chế (rPET). Hoàn thành bộ quà tặng này sẽ là một tờ rơi đơn (bảo đảm và chứng nhận tính xác thực) được in trên giấy Tái chế FSC.

Để giảm dấu chân sinh thái hơn nữa, Alpina cũng đã chọn hướng dẫn sử dụng không cần giấy tờ, có thể truy cập thông qua mã QR. Sau này sẽ hướng người mua đến một trang web chuyên dụng trình bày khái niệm đằng sau đồng hồ của họ và các tài liệu của nó, cũng như hướng dẫn và bảo trì.

Hỗ trợ một sự nghiệp toàn cầu

Cuối cùng Seastrong Diver Gyre tự động bao trùm một tuyên ngôn sinh thái: Alpina đã quyết định để khởi động những năm mẫu xe mới để hỗ trợ ngày đại dương thế giới (theo chỉ định của LHQ, trên ngày 08 tháng 6 ngày , 2020). Mục đích là để thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế đến sự kiện này, nơi tập hợp tất cả các sáng kiến ​​nhằm mục đích làm sạch và bảo vệ đại dương của chúng ta một cách lâu dài.

Được thành lập vào năm 1883 bởi một tập thể các nhà sản xuất đồng hồ độc lập hàng đầu Thụy Sĩ được gọi là ‘Alpinists’, Alpina đã liên kết mật thiết với thiên nhiên, hoạt động khám phá ngoài trời tuyệt vời và có trách nhiệm trong gần 140 năm. Dòng sản phẩm Seastrong Diver Gyre Automatic là người thừa kế xứng đáng cho cam kết này.

Hỗ trợ Surfrider Foundation Châu Âu

Để ra mắt những sản phẩm mới này, Alpina đã chọn hỗ trợ Surfrider Foundation Europe. Được thành lập vào năm 1990, tại Pháp (Biarritz), bởi một nhóm người lướt sóng muốn bảo vệ sân chơi của họ, Quỹ chịu sự huy động của công dân để bảo vệ đại dương và bờ biển trong DNA của nó. Trong tổng số đầy đủ với các giá trị của việc chia sẻ và tôn trọng giữa con người và thiên nhiên, Alpina đã trở thành một đối tác của tổ chức phi chính phủ và môi trường phi lợi nhuận quốc tế này, nổi tiếng về cuộc chiến của nó đã dẫn hàng ngày của gần 2000 tình nguyện viên trên khắp 12 nước châu Âu.

Post Comment