Khám phá thị trường đồng hồ đeo tay tại Việt Nam
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Khám phá thị trường đồng hồ đeo tay tại Việt Nam

Có một thời kỳ làn sóng du khách đổ vào Việt Nam đua nhau săn lùng loại đồng hồ đeo tay cũ kỹ nhãn hiệu vang bóng một thời như Wyler, Patek Philippe. Lượng đồng hồ cũ thực thụ cạn kiệt và thay vào đó là những chiến lược mông má hoặc được thay tên đổi họ từ những chiếc đồng hồ Liên Xô để hòng móc túi mấy vị du khách ngu ngơ, không mấy khi có dịp quay lại.

Tiếp đó là làn sóng của đồng hồ Nhật với Seiko, Citizen, Orient và đồng hồ quartz Casio. Đỉnh cao của làn sóng đồng hồ này và cũng là niềm mơ ước của không ít dân chơi thời thượng lúc đó là được sở hữu một chiếc Seiko 5, mặt vuông chém góc, hoặc một chiếc Orient to khủng khiếp kèm những chi tiết được Việt hóa diễn đạt rất gồ ghề như bốn đinh, đáy giếng, mặt lửa,…

Tất cả giấc mơ Nhật nhanh chóng lui vào dĩ vãng trước sức tấn công của làn sóng thời hồ cuối trang đồng thế kỷ 20. Người Việt Nam có tiền, có điều kiện tiếp xúc với thế giới bên ngoài đã thu nhập về nhiều loại đồng hồ đeo tay nhãn mác nổi tiếng từ xứ Thụy Sỹ, nào là Omega, nào là Longines, Rolex, Breitling, Audemars Piguet, Bvlgari, Cartier, Ulysse Nardin, Patek Philippe, Jaeger – lecoultre, Tissot,…

Tuy nhiên, chỉ dân chơi có tiền mới dám sài dạng đồng hồ đồ hiệu này vì giá rẻ nhất của một con máy cũng ngót nghét cả nghìn đô. Riêng lứa choai choai may mắn, con của các gia đình có điều kiện thi đua nhau sắm đồng hồ Swatch vì màu sắc, hình thức tươi tắn, vô cùng đa dạng và quan trọng nhất là giá đứng vững ở tầm triệu hơn triệu kém.

Xịn là một tính từ dùng để chỉ những thứ tốt nhất, có thể đó là quần áo xịn, giày dép xịn, mỹ phẩm xịn,… và dĩ nhiên nó phải đến từ những tên tuổi lớn và được sử dụng bởi những cá nhân chịu chơi. Đồng hồ nữ xịn cũng như thế, ngoài việc đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng thì nó còn phải có trong mình hàng loạt các đặc tính của một món phụ kiện thời trang tốt nữa.

Đồng hồ nữ xịn chắc chắn phải là những mẫu đồng hồ đeo tay chất lượng và dĩ nhiên đó là hàng chính hãng. Điều này sẽ được khẳng định thông qua trái tim đồng hồ hay nói cách khách đó chính là máy đồng hồ. Đó là một cỗ máy xịn do chính hãng đồng hồ nổi tiếng sáng chế và sản xuất. Máy đồng hồ này thường là độc quyền của hãng và được trang bị cho từng dòng máy khác nhau, ít bị làm giả trên thị trường.

Đồng hồ nữ xịn được làm bằng những chất liệu xịn. Đó không nhất thiết phải là bạch kim, vàng, kim cương đắt giá nhưng nó phải là những chất liệu tốt nhất giúp sản phẩm bền đẹp theo thời gian và đạt tính thẩm mỹ cao như da tự nhiên và hợp kim chống hạn gỉ công nghệ cao. Chất liệu làm đồng hồ này cũng có thể được hãng đồng hồ độc quyền như những sản phẩm đồng hồ Rolex.

Đồng hồ nữ xịn là khi nó được trang bị các tính năng an toàn và các tính năng nổi trội khác. Chính điều này cho phép bạn ứng dụng đồng hồ vào nhiều mục đích khác nhau ngoài xem giờ. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người dù có trong này những sản phẩm như thế này nhưng lại không biết cách sử dụng nó khiến cho đồng hồ mất đi giá trị sử dụng thực tế và chỉ dừng lại ở phụ kiện để xem thời gian mà thôi.

Đồng hồ xịn bao giờ cũng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc chí ít là phải được kiểm định về chất lượng trước khi xuất xưởng. Và không phải thiết kế đồng hồ nào cũng đáp ứng được tiêu chí này chính vì thế hãy cố gắng tìm cho mình một sản phẩm xịn đúng chuẩn bằng việc mua hàng ở những nơi có uy tín và chất lượng tốt nhất.

 

Post Comment