Lionel Messi đến Paris với một chiếc Rolex Yacht Master
Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Lionel Messi đến Paris với một chiếc Rolex Yacht Master

Lionel Messi , người được cho là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới , đã là gương mặt đại diện cho Barcelona FC trong hơn 20 năm và được lên kế hoạch ghi tên mình vào lịch sử thể thao với tư cách là một cầu thủ chỉ mặc một bộ đồng phục. Nhưng đó là một thời gian trước đây. Messi đã khiến cả thế giới bàng hoàng khi tuyên bố rời câu lạc bộ duy nhất mà anh từng trải qua trong nước mắt, vì luật lệ của LaLiga không cho phép anh ký hợp đồng với Barcelona. Khi đến Paris, anh chào đón một số lượng lớn mọi người, đầu tiên là qua các ban công bằng đá của Paris và sau đó là qua cửa sổ. Siêu sao này đã chính thức thông báo rằng anh sẽ gia nhập Paris Saint-Germain FC. Vào ngày này, anh ấy đã đeo một chiếc đồng hồ màu hồng đặc biệt trên áo phông có dòng chữ “Đây là Paris”.

Ảnh do Getty cung cấp

 Đó là chiếc Rolex Yacht Master 40 bằng vàng Everose (phiên bản Rolex vàng hồng) . Vàng không phải là một lựa chọn tồi cho một ngày đáng nhớ, nhưng đó là lý do tại sao nó thậm chí còn tuyệt vời hơn vì mẫu đồng hồ này không phải là lựa chọn rõ ràng nhất cho đồng hồ Rolex kim loại quý.

Rolex Yacht Master 40, Vàng Everose, Vòng đeo tay Oysterflex

 Được ra mắt vào năm 2015, mẫu đồng hồ này là nỗ lực đầu tiên của Rolex với khung bezel bằng gốm đen mờ và như Jack Forster đã từng nói, một dây đeo cao su “trông không giống dây đeo cao su”. Vòng đeo tay Oysterflex nổi tiếng hiện nay kết hợp sự vừa vặn và cảm giác của dây đeo cao su với độ bền và sự ổn định hình thái của vòng đeo tay. Tương tự, Rolex Everose Gold có chứa bạch kim để ngăn chặn sự đổi màu theo thời gian.

 Trái ngược với vẻ ngoài của nó, chiếc đồng hồ này được làm để duy trì (trên lý thuyết) như mới. Nó giống như Messi, người tiếp tục chứng tỏ là cầu thủ xuất sắc nhất trận trong nhiều năm.

Vòng tay Oysterflex

 Báo chí đã nói nhiều về quyết định này khó khăn như thế nào đối với anh ấy. Anh ấy đã sống ở Barcelona và nuôi gia đình của mình. Ngay cả khi đó là một hợp đồng lớn trị giá hơn 100 triệu đô la trong hai năm, thì việc ký hợp đồng cũng không đơn giản như vậy. Tuy nhiên, anh ấy sẽ không bao giờ quên ngày đầu tiên của mình ở Paris, và người chủ du thuyền của anh ấy sẽ là người lưu giữ kỉ niệm đó mãi mãi.

Lịch sử đồng hồ Rolex

Rolex là một trong những nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất hành tinh, chưa kể đến một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới. Thật dễ dàng để nghĩ đến lý do là kết quả của ngân sách tiếp thị khổng lồ và các phẩm chất vô hình khác, và trong khi chúng chắc chắn là một yếu tố, thì việc bỏ qua lịch sử của công ty và bản thân các sản phẩm của nó sẽ làm sai lệch bức tranh lớn. Datejust là một trong những mô hình sớm nhất còn tồn tại cho đến ngày nay và là ống kính hoàn hảo để giải thích tại sao Rolex là một chiếc Rolex.

Rolex được thành lập bởi Hans Wilsdorf vào năm 1905, nhưng ban đầu có tên là Wilsdorf & Davis, có trụ sở tại Vương quốc Anh. Khi Wilsdorf chuyển đến Thụy Sĩ, nơi đặt nhà cung cấp, vào năm 1920, tên công ty được đổi thành Rolex SA, và nó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Tên thương hiệu rất dễ phát âm bằng bất kỳ ngôn ngữ nào của quốc gia, và việc Wilsdorf cam kết đặt nó ngắn gọn và trang nhã trên mặt số là một gợi ý tuyệt vời để biết tình trạng hiện tại của Rolex. Sự tích lũy của những quyết định nhỏ như vậy sau này đã trở thành một ngã ba có ảnh hưởng lớn.

Datejust đầu tiên được công bố vào năm 1945 để kỷ niệm 40 năm thành lập Rolex. Được công bố tại sự kiện này do chính Wilsdorf tổ chức tại khách sạn Hotel de Berg ở Geneva.

Tất nhiên, Datejust được đặt trong một vỏ sò, đây là một sự đổi mới tuyệt vời khác của Rolex. Vào năm 1926, vỏ Oyster là vỏ đồng hồ đeo tay chống thấm nước được sản xuất hàng loạt thành công đầu tiên trên thế giới và là vỏ đồng hồ chống thấm nước được tích hợp hoàn toàn đầu tiên trên thế giới. Cho đến lúc đó, trường hợp chống nước là một rắc rối để lắp vỏ ngoài vào vỏ chính.

Ngoài ra, rôto vĩnh cửu, tự động lên dây cót cho bộ máy, là một trong số ít công nghệ tiên tiến mà Rolex không nhận ra lần đầu tiên. Năm 1928, bộ máy tự lên dây cót đầu tiên được công bố, được Harwood giới thiệu ra thị trường 3 năm trước đó. Chiếc vòng tay mới “Jubilee” được đề cập trước đó được gắn vào Datejust. Ban đầu Jubilee được coi là tên gọi của chính chiếc đồng hồ, nhưng cuối cùng nó đã trở thành chiếc vòng tay với những mắt xích tuyệt đẹp của ngày nay.

Post Comment