Những mẫu đồng hồ chế tác thủ công đỉnh cao của thế giới
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Những mẫu đồng hồ chế tác thủ công đỉnh cao của thế giới

Những mẫu đồng hồ chế tác thủ công đỉnh cao của thế giới, Không phải ai cũng có thể mua được những chiếc đồng hồ phức tạp và phức tạp nhất trên thế giới, nhưng bất cứ ai cũng có thể đánh giá cao tính nghệ thuật của chúng.

Chúng tôi yêu những chiếc đồng hồ lặn chắc chắn của mình và những thứ khác, nhưng có nhiều thứ để chế tạo đồng hồ hơn là thiết bị đeo tay đẹp trai hàng ngày: còn có một thế giới nghệ thuật đáng kinh ngạc. Điều đáng chú ý là các nhà sản xuất đồng hồ độc lập hàng đầu, không nhất thiết phải từ quan điểm của người tiêu dùng (vì những người này có thể rất đắt), mà bởi vì họ cung cấp một cách để đánh giá sâu hơn về tay nghề thủ công và cơ chế phức tạp của đồng hồ.

thợ đồng hồ indie

Nếu bạn có một chiếc đồng hồ cơ học có chức năng xem chuyển động qua cửa sổ phía sau của vỏ, hãy dành một giây để xem kỹ phần hoàn thiện và các cạnh của kim loại. Ngay cả phần lớn các bộ máy đồng hồ cơ được sản xuất hàng loạt cũng có một số kiểu xử lý thẩm mỹ như chải, đánh bóng hoặc các vòng tròn chồng chéo nhỏ gọi là perlage . Đồng hồ của bạn càng đắt tiền, càng có nhiều khả năng nó sẽ có mức độ trang trí cao hơn và mức độ hoàn thiện tốt hơn – nhưng hầu như luôn có một số thỏa hiệp vào một số thời điểm.

Cách các thương hiệu yêu thích của bạn tạo ra đồng hồ

Đồng hồ được sản xuất tại Nhật Bản nhưng không phải bởi các công ty lớn
Tuy nhiên, hãy tiếp tục leo thang về giá cả và kỹ năng, và bạn sẽ đến với lĩnh vực chế tác đồng hồ cao cấp, tourbillons , các biến thể kỳ lạ và các bộ chuyển động cơ xương . Ở cấp độ này, bạn thường thấy rằng mọi thành phần (ngay cả những thành phần bên trong đồng hồ mà bạn không thể nhìn thấy) đều được hoàn thiện bằng tay riêng lẻ, đòi hỏi hàng trăm giờ làm việc của những bàn tay có tay nghề cao. Các thương hiệu lớn cũng sản xuất loại tác phẩm này, nhưng các nhà sản xuất đồng hồ độc lập giữ một vị trí đặc biệt trong trí tưởng tượng của người hâm mộ: họ đại diện cho sự tự do sáng tạo và tầm nhìn không khoan nhượng có thể được thể hiện cả về mặt kỹ thuật và nghệ thuật và kết quả là bất cứ thứ gì từ truyền thống đến tiên phong cao. .

thợ đồng hồ indie

Trên thực tế, có rất nhiều cá nhân và nhóm nhỏ hấp dẫn đang làm công việc hấp dẫn trong lĩnh vực đồng hồ, nhưng một số ít dưới đây là một số cái tên đáng chú ý nhất mà bạn sẽ muốn biết nếu bạn là người mới làm quen với ngành sản xuất đồng hồ độc lập cao cấp. Nếu đồng hồ hấp dẫn bạn theo cách này, chúng rất đáng để theo dõi.

Nhắc đến những nhà sản xuất đồng hồ độc lập, và François-Paul Journe là một trong những cái tên đầu tiên mà nhiều người sẽ nghĩ đến. Trên thực tế, nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng này đã đủ thành công để phát triển thương hiệu, đội ngũ và các cơ sở của mình (bao gồm một nhà sản xuất vỏ và một nhà sản xuất mặt số), mở các cửa hàng và sản xuất nhiều đồng hồ hơn. Chanel thậm chí đã mua 20% cổ phần trong công ty của mình vào năm 2018, nhưng ông vẫn là đại diện của nền sản xuất đồng hồ cao cấp, độc lập.

Journe nổi bật với sự độc đáo cả về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ. Ông nổi tiếng với những chiếc đồng hồ bí truyền và rất phức tạp nhưng dù sao cũng duy trì sự tập trung vào độ chính xác. Anh ấy đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi giới thiệu dòng đồng hồ thể thao và đồng hồ thạch anh, nhưng anh ấy nổi tiếng nhất với việc áp dụng các khái niệm kỹ thuật khác thường (như nguyên lý cộng hưởng tự nhiên), các tính năng và chuyển động phức tạp được hoàn thiện bằng tay cho đến thành phần cuối cùng.

Có trụ sở tại Đảo Man thuộc Anh, Roger Smith sản xuất khoảng 12 chiếc đồng hồ mỗi năm. Đó là bởi vì anh ấy được đào tạo về “Phương pháp Daniels” về sản xuất đồng hồ, trong đó một người lên ý tưởng và chế tạo một chiếc đồng hồ từ đầu đến cuối – mà không cần sử dụng công nghệ hiện đại được sử dụng bởi hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ như máy CNC. (Anh ấy là người bảo trợ cho nhà nghiên cứu dòng học huyền thoại George Daniels, người đã phát minh ra Phương pháp.)

Không cần phải nói, kiểu chế tác đồng hồ này cực kỳ hiếm và thu hút trí tưởng tượng của những người hâm mộ chế tác đồng hồ như một biểu hiện tuyệt đỉnh của tay nghề thủ công đồng hồ. Roger Smith hiện làm việc với một nhóm nhỏ, nhưng những chiếc đồng hồ của anh ấy thể hiện một lý tưởng nhất định cho những người hâm mộ chế tác đồng hồ. Mặc dù truyền thống, Smith (giống như Daniels) cũng sáng tạo và các tác phẩm của anh ấy thật đáng kinh ngạc.

tag: đồng hồ g shock nữ  đồng hồ casio mtp  g-shock sale

Post Comment