Những yếu tố tạo nên đẳng cấp đồng hồ Casio Nhật Bản
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Những yếu tố tạo nên đẳng cấp đồng hồ Casio Nhật Bản

Những yếu tố tạo nên đẳng cấp đồng hồ Casio Nhật Bản

Từ những năm đầu thập niên 80, các sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam, len lỏi vào cuộc sống của người dân Việt Nam và dần dần trở thành thước đo chuẩn mực của chất lượng, độ bền và sự an toàn.

Hơn 95% người Việt tin dùng hàng Nhật

Không chỉ riêng Việt Nam mà ngay cả Thái Lan cũng vậy, một cuộc khảo sát thăm dò ý kiến của người tiêu dùng trên cả nước cho thấy có đến 95% người dân tin tưởng và lựa chọn hàng Nhật. Ngoài những mặt hàng điện tử, đồ điện gia dụng, các mặt hàng tiêu dùng, sữa, thực phẩm… mang thương hiệu Nhật Bản cũng luôn được xem như là sự lựa chọn hàng đầu về chất lượng, an toàn.

Đặc biệt, trong mặt hàng điện máy, “Made in Japan” được khách hàng ngầm hiểu là một “giấy chứng nhận” chất lượng, gắn liền với độ bền, như người Việt vẫn thường nói với nhau là “hàng xịn”.

 Điều gì làm nên đẳng cấp của hàng Nhật?

Luôn có nhiều giải thích cho “hiện tượng” này, song yếu tố quyết định tạo nên danh tiếng lẫy lừng của hàng Nhật chỉ có một: đó chính là con người.

Người Nhật có tính cầu toàn và kỷ luật cao, mỗi một sản phẩm họ làm ra đều phải đạt đến sự hoàn hảo, trong cả từng chi tiết nhỏ. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu chế tác đều được coi trọng để tạo nên sự hài lòng tuyệt đối. Tính cách này không chỉ có ở một, hai cá nhân mà còn là tính cách chung của cả dân tộc Nhật Bản.

Thêm nữa, trong văn hóa Nhật, việc giữ chữ tín luôn là một quy chuẩn đạo đức hàng đầu, đặc biệt là danh dự được xem trọng hơn mạng sống. Nghi thức Seppuku (tự mổ bụng) của các Samurai đã phần nào minh chứng cho điều đó. Chính vì thế, dù là trong cuộc sống hàng ngày hay là trong sản xuất, kinh doanh, người Nhật đặc biệt chú trọng đến uy tín và chất lượng, coi đó là cách bảo vệ sự tôn nghiêm của chính mình và cả dân tộc.

CASIO – Thương hiệu được sinh ra từ đất nước và con người Nhật

Xuất hiện tại Việt Nam từ lâu, CASIO đã trở thành thương hiệu Nhật quen thuộc với người Việt, đặc biệt là thế hệ 8x những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, khi những giờ toán luôn có chiếc máy tính cầm tay bên cạnh.

Sau khi dấn thân vào ngành sản xuất đồng hồ vào năm 1974, đồng hồ Casio – cụ thể là đồng hồ F đã tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ lúc bấy giờ, trở thành chiếc đồng hồ huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của không biết bao nhiêu người. Thậm chí, các ông bố bà mẹ còn nói với nhau: “chọn cặp cho con phải mua B.Bag, còn chọn đồng hồ thì nhất định phải là Casio”, chính là để nói về độ bền vô đối của dòng đồng hồ này.

Trên thế giới, đồng hồ F của Casio cũng nổi tiếng không kém và xuất hiện trên tay nhiều nhân vật nổi tiếng sau này, như cựu tổng thống Barack Obama.

Đồng hồ Casio F-91W cũng là “ký ức” của nhiều người nổi tiếng

Trải qua hàng chục năm phát triển, Casio đã không ngừng cải tiến và cho ra đời nhiều mẫu đồng hồ mới hướng đến những đối tượng khách hàng khác như: Doanh nhân, vận động viên thể thao, nhân viên văn phòng, giới trẻ năng động… Các dòng sản phẩm như G-Shock, Baby-G, Edifice, Sheen… ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới.

Bên cạnh thiết kế hợp thời trang và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, điều làm nên thành công của đồng hồ CASIO chính là đã phát huy được “đẳng cấp Nhật Bản” trong từng sản phẩm. Là thương hiệu “born in Japan”, uy tín và chất lượng luôn được những người đứng đầu CASIO đặc biệt chú trọng. Cũng chính vì thế, đồng hồ Casio luôn nổi tiếng về độ bền và độ chính xác. Đặc biệt là dòng G-Shock – chúng được mệnh danh là những chiếc đồng hồ không bao giờ vỡ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Hiện nay, cũng như nhiều thương hiệu nổi tiếng khác, Nhật Bản cũng chọn Trung Quốc và một số nước làm địa điểm gia công để giảm chi phí và giúp người tiêu dùng có điều kiện sở hữu đồng hồ Casio mức giá tốt nhất. Điều này dẫn đến những lầm tưởng về xuất xứ thương hiệu của Casio trên một số sản phẩm dán nhãn “Made in China”. Trên thực tế thì dù sản xuất ở đâu, các sản phẩm đồng hồ CASIO đều phải đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của Nhật Bản và được giám sát chặt chẽ trong mọi quy trình sản xuất – như “Made in Japan” vậy. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về đồng hồ CASIO – Thương hiệu “Born in Japan”.

Tham khảo thêm bài viết đồng hồ tại: replica-watches2012.com

Post Comment