Seiko phục hồi bộ sưu tập King Seiko với 5 chiếc đồng hồ mới
Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp Updates

Seiko phục hồi bộ sưu tập King Seiko với 5 chiếc đồng hồ mới

Sự nổi lên như vũ bão của Seiko từ người chơi trong khu vực đến cường quốc sản xuất đồng hồ toàn cầu trong suốt những năm 60 đều được ghi nhận rõ ràng trong giới đam mê, từ vai trò của nó trong việc phát triển một trong những bộ máy chronograph tự động đầu tiên cho đến sự phát triển nhanh chóng của nó thông qua các cấp thử nghiệm máy đo thời gian ở đài thiên văn Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của Seiko những năm 60 là sự cạnh tranh trong nhà máy nội bộ của thương hiệu để phát triển một loạt đồng hồ sang trọng thực sự cao cấp. Trong khi bộ phận Suwa của Seiko đã vượt qua thách thức này bằng cách tạo ra thương hiệu Grand Seiko lâu đời và được tôn kính, thì ở đầu kia của cơ cấu doanh nghiệp của thương hiệu, bộ phận Daini đã phát triển phân khu sang trọng đẳng cấp thế giới của riêng mình – King Seiko. Trong khi Grand Seiko vẫn là nền tảng của danh sách công ty lớn hơn của Seiko, Bảng tên King Seiko dần mờ nhạt trong nửa sau của những năm 70 trước khi bị ngừng sản xuất hoàn toàn vào đầu những năm 80.

Mặc dù sự hồi sinh của phiên bản giới hạn đã làm sống lại cái tên King Seiko trong một thời gian ngắn, nhưng cho đến nay Seiko vẫn chưa bao giờ vĩnh viễn hồi sinh phần lịch sử được yêu mến này của mình. Đối với bản phát hành lớn đầu tiên vào năm 2022, Seiko cuối cùng đã trả lại dòng King Seiko như một bộ phận lâu dài trong ổn định của nó. Bộ sưu tập Seiko King Seiko mới, bao gồm Seiko SPB279, Seiko SPB281, Seiko SPB283, Seiko SPB285 và Seiko SPB287, làm sống lại một cách trung thực diện mạo của chiếc King Seiko KSK 1965 cổ điển với các chuyển động hoàn toàn hiện đại và chất lượng xây dựng cho một sản phẩm mới thực sự tinh tế và hấp dẫn loạt đồng hồ trang phục. cho đến nay Seiko vẫn chưa bao giờ vĩnh viễn hồi sinh phần lịch sử thân yêu này của mình.

Đối với bản phát hành lớn đầu tiên vào năm 2022, Seiko cuối cùng đã trả lại dòng King Seiko như một bộ phận lâu dài trong ổn định của nó. Bộ sưu tập Seiko King Seiko mới, bao gồm Seiko SPB279, Seiko SPB281, Seiko SPB283, Seiko SPB285 và Seiko SPB287, làm sống lại một cách trung thực diện mạo của chiếc King Seiko KSK 1965 cổ điển với các chuyển động hoàn toàn hiện đại và chất lượng xây dựng cho một sản phẩm mới thực sự tinh tế và hấp dẫn loạt đồng hồ trang phục. cho đến nay Seiko vẫn chưa bao giờ vĩnh viễn hồi sinh phần lịch sử thân yêu này của mình.

Đối với bản phát hành lớn đầu tiên vào năm 2022, Seiko cuối cùng đã trả lại dòng King Seiko như một bộ phận lâu dài trong ổn định của nó. Bộ sưu tập Seiko King Seiko mới, bao gồm Seiko SPB279, Seiko SPB281, Seiko SPB283, Seiko SPB285 và Seiko SPB287, làm sống lại một cách trung thực diện mạo của chiếc King Seiko KSK 1965 cổ điển với các chuyển động hoàn toàn hiện đại và chất lượng xây dựng cho một sản phẩm mới thực sự tinh tế và hấp dẫn loạt đồng hồ trang phục.

Mỗi mẫu trong Bộ sưu tập Seiko King Seiko đều sử dụng vỏ 37mm gọn gàng và nhỏ gọn bằng thép không gỉ. Cả kích thước và hình thức của chiếc đồng hồ này đều được bảo tồn trung thực từ bản gốc năm 1965, với hình dạng vỏ đồng hồ “Grammar of Design” sắc nét đã xác định triết lý thiết kế của King Seiko. Các vấu rộng với các đường vát rộng được đánh bóng thuôn nhọn của chúng là ví dụ rõ ràng nhất về triết lý làm việc ở đây, cắt ngang phần chải dọc của phần lớn vỏ để thể hiện chất lượng hoàn thiện của thương hiệu.

Mục đích ban đầu của triết lý vỏ đồng hồ này là cho phép các vỏ đồng hồ King Seiko lấp lánh như những viên đá quý được cắt trên các kệ trưng bày, và trong những hình ảnh ban đầu, việc đánh bóng cả hai mặt vát này và viền bezel trơn nhẵn riêng biệt để mang lại vẻ sáng bóng và sạch sẽ. Bộ sưu tập King Seiko tiếp tục kiểu dáng cổ điển của nó với một tinh thể sapphire hình hộp cao nhô lên trên khung bezel xung quanh.

Mặt sau vững chắc tương tự như vậy theo mô hình của King Seiko KSK cổ điển, với một bản khắc chính xác của biểu tượng chiếc khiên King Seiko ban đầu. Mặc dù mô hình ban đầu của những năm 60 đã đặt bản khắc này trên huy chương ốp lưng bằng vàng, nhưng ở đây, mặt sau là một bộ phận bằng thép không gỉ rắn với một đường viền được khắc ngụ ý xung quanh “huy chương” của nó.

Mặc dù vẻ ngoài tổng thể của chiếc vỏ này có thể giống với giữa những năm 1960, nhưng hiệu suất của nó vẫn rất hiện đại, với khả năng chống nước 100 mét đáng ngạc nhiên và khả năng kháng từ mạnh mẽ là 4.800 A / m. với một bản khắc chính xác biểu tượng chiếc khiên King Seiko ban đầu. Mặc dù mô hình ban đầu của những năm 60 đã đặt bản khắc này trên huy chương ốp lưng bằng vàng, nhưng ở đây, mặt sau là một bộ phận bằng thép không gỉ rắn với một đường viền được khắc ngụ ý xung quanh “huy chương” của nó. Mặc dù vẻ ngoài tổng thể của chiếc vỏ này có thể giống với giữa những năm 1960, nhưng hiệu suất của nó vẫn rất hiện đại, với khả năng chống nước 100 mét đáng ngạc nhiên và khả năng kháng từ mạnh mẽ là 4.800 A / m.

Với một bản khắc chính xác biểu tượng chiếc khiên King Seiko ban đầu. Mặc dù mô hình ban đầu của những năm 60 đã đặt bản khắc này trên huy chương ốp lưng bằng vàng, nhưng ở đây, mặt sau là một bộ phận bằng thép không gỉ rắn với một đường viền được khắc ngụ ý xung quanh “huy chương” của nó. Mặc dù vẻ ngoài tổng thể của chiếc vỏ này có thể giống với giữa những năm 1960, nhưng hiệu suất của nó vẫn rất hiện đại, với khả năng chống nước 100 mét đáng ngạc nhiên và khả năng kháng từ mạnh mẽ là 4.800 A / m.

Seiko cung cấp mỗi chiếc trong số năm chiếc đồng hồ thuộc Bộ sưu tập King Seiko với lớp hoàn thiện mặt số đặc biệt để mang lại nét riêng cho mỗi thiết kế. Bố cục mặt số cơ bản được tinh chỉnh và tối giản về mặt hình ảnh, với một bộ các chỉ số hình chữ nhật được mài vát và đánh bóng cùng với một cặp kim dauphine được mài nhẵn như gương. Không có cửa sổ ngày và chỉ có biểu tượng “King Seiko” được in trung thực ở vị trí 6 giờ để bù đắp cho biểu tượng Seiko truyền thống được áp dụng, thương hiệu có thể tự do tập trung vào các chi tiết tinh xảo của thiết kế mặt lưng hầm hố này.

Chỉ số 12 giờ rộng gấp đôi là một ví dụ điển hình về sự chú ý đến từng chi tiết trong hình ảnh ban đầu, với kết cấu khía nhỏ gợi nhớ lại bản gốc năm 1965 và sẽ cung cấp một loạt các điểm nổi bật từ việc thay đổi góc nhìn. Tất cả năm mô hình trong loạt đều có bố cục cơ bản này theo một hướng độc đáo. SPB279 là kiểu dáng truyền thống nhất trong nhóm, với lớp hoàn thiện bằng ánh nắng màu bạc bắt chước vẻ ngoài của King Seiko KSK trong hình ảnh và mang đến cho thiết kế một vẻ ngoài cổ điển.

Đối với SPB281, Seiko kết hợp màu sắc truyền thống này với một lớp hoàn thiện hiện đại hơn, có bề mặt quay số màu bạc với lớp chải dọc có vân sâu, đậm nét gợi nhớ đến lớp hoàn thiện mặt số hiện đại mạo hiểm hơn của thương hiệu. Lớp hoàn thiện mặt trời đen của SPB283 mang đến cho thiết kế cơ bản một nét thể thao hơn một chút so với các đồng hồ mặt số màu bạc của nó, chỉ với một chút ấm áp trong hình ảnh để tạo ra sự tương phản dễ chịu.

SPB285 có cách tiếp cận mạo hiểm hơn với cùng một khái niệm, kết xuất mặt số lấp lánh ánh nắng bằng màu nâu ca cao đậm, mang lại cảm giác già nua và tinh tế trong những bức ảnh ban đầu. Tuy nhiên, sản phẩm táo bạo nhất trong nhóm là SPB287. Lớp hoàn thiện mặt trời đỏ như máu đậm mang lại cho thiết kế quen thuộc này một nhân vật ấn tượng hơn, táo bạo hơn mà không làm mất đi vẻ hạn chế của tổng thể.
Seiko cung cấp sức mạnh cho tất cả năm mẫu trong Bộ sưu tập King Seiko với bộ máy tự động 6R31 in-house. Là trụ cột trong các sản phẩm dòng chính cao cấp hơn của Seiko, 6R31 mang đến cấu trúc tinh tế hơn so với các đối tác dòng 4R với hiệu suất được cải thiện. Khả năng dự trữ năng lượng khổng lồ trong 70 giờ của 6R31 là một ví dụ điển hình về hiệu suất hiện đại đáng tin cậy của nó, nhưng trong một lĩnh vực quan trọng, cỗ máy hiện đại này đã vượt xa những bậc tiền bối của những năm 60.

Một trong những điểm bán hàng nổi bật nhất của dòng King Seiko ban đầu là việc sử dụng các chuyển động nhịp cao mượt mà, với một số thiết kế chuyển động in-house của thời kỳ này hoạt động ở tần số 28.800 bph và thậm chí 36.000 bph. Điều này cho phép các kim giây của King Seiko mượt mà hơn, thanh lịch hơn, giúp củng cố ý tưởng về King Seiko như một đối tác sang trọng hơn với thương hiệu chính.

Để hoàn thiện những thiết kế trung thành của thập niên 60 này, Seiko ban đầu cung cấp từng mẫu trong Bộ sưu tập King Seiko với sự hồi sinh hiện đại của dây đeo đa liên kết bằng thép không gỉ King Seiko những năm 60 có góc cạnh sắc nét. Với những đường vát liên kết bên ngoài được đánh bóng bổ sung cho một thiết kế tổng thể được chải chuốt mạnh mẽ, chiếc vòng này mang đến cho mỗi mẫu trong Bộ sưu tập King Seiko một vẻ ngoài cổ điển linh hoạt và trung thực. Seiko hoàn thiện thiết kế vòng đeo tay này với khóa bướm hai nút. Seiko cũng sẽ bổ sung năm tùy chọn dây đeo khó chịu cho dòng sản phẩm này sau khi đồng hồ có sẵn để bán, bao gồm các tùy chọn da bê màu xám bê tông, đen cổ điển, nâu caramel và gỗ gụ sẫm, cũng như dây đeo bằng da lộn nhân tạo màu xám nhạt.

Với vẻ ngoài lôi cuốn từ thập niên 60, chất lượng xây dựng hiện đại mạnh mẽ và cảm giác tinh tế phù hợp với đặc tính của Vua Seiko, Bộ sưu tập Seiko King Seiko mới có thể báo trước một chặng đường mới cho các thiết kế lấy cảm hứng từ cổ điển trang nhã của thương hiệu . Cũng cần lưu ý rằng dòng sản phẩm mới này có khả năng tồn tại ở ngã ba đường với dòng Presage của chính thương hiệu, vì Presage có thể sẽ hướng tới các thiết kế trang phục đương đại nghiêm ngặt sau bảng tên mới mang cảm hứng cổ điển rõ ràng này.

Post Comment