Smartwatch – Xu hướng sử đồng hồ thông minh tại Việt Nam
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Smartwatch – Xu hướng sử đồng hồ thông minh tại Việt Nam

Năm 2016 là năm bùng nổ của các mặt hàng công nghệ thông minh, đặc biệt là đồng hồ thông minh (Smartwatch) một xu hướng công nghệ mới được giới trẻ cả nước và đông đảo những người đam mê công nghệ hưởng ứng. Trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều chủng loại Smartwatch, ngoài những mẫu sản phẩm cao cấp của các hãng đã có thương hiệu như samsung, sony, apple,… những mẫu này giá thành còn cao hơn so với mặt bằng chung không phù hợp với đại đa số người dùng tại Việt Nam, ở phân khúc giá thấp người dùng có thể mua được thì có vô số các dòng sản phẩm kém chất lượng đang được bán trên thị trường.

Smartwatch đang lớn mạnh một cách chóng mặt và trở thành một phụ kiện sáng tạo sở hữu doanh số bậc nhất bây giờ. Đồng hồ sáng tạo hay còn gọi là Smartwatch ngoài những tính năng đơn giản là một đồ vật xem giờ, hứa hẹn giờ, báo thức,… Thiết bị này còn có thể coi như là một dòng smartphone thu nhỏ, mang thẻ lắp sim hoặc kết nối sở hữu điện thoại để nghe gọi và nhắn tin.

Khi mà các smartphone ngày một rộng rãi trên thị trường thì gần như ngay lập tức những ông to trong ngành khoa học cũng cho ra đời những chiếc smartwatch mang nhiều tính năng và sở hữu thể đồng bộ dữ liệu được mang các dòng điện thoại hiện giờ. Các dữ liệu này còn cho phép chúng ta đưa dữ liệu lên Clound đồng bộ một phương pháp thuần túy và dễ dàng và đặc biệt là độ bảo mật vô cùng cao của google.

Smartwatch bản chất là một cái đồng hồ mang thêm các tính năng hỗ trợ khách hàng như hiển thị thông báo phê chuẩn kết nối mạng smartphone, không những thế các tính năng hỗ trợ coi sóc sức khỏe như đo nhịp tim, bước đi, thậm chí có thể cài đặt thêm một số ứng dụng giống như trên smartphone.

Đầu tiên, chậm tiến độ là khả năng tương tác nhanh. Bạn sở hữu một thiết bị đeo tay vói khả năng hiển thị rất nhiều phần đông các thông tin của smartphone trong khoảng sms, email, thông tin cuộc gọi cho đến những bất cập về mạng phố hội. Đó là các tính năng mà tất cả các model smartwatch có mặt trên thị trường đều làm cho được, cho dù giá tốt hay thuộc tầng lớp cao cấp. Dùng Smartwatch bạn như luôn mang một vật dụng thông tin thường trực trên cổ tay và có thể theo dõi bất cứ khi nào bằng một cử chỉ đơn thuần là giơ tay ngang mắt mà thôi.

Thứ hai, Smartwatch cho phép bạn theo dõi hiện trang thân thể cũng như sức khỏe một cách thức toàn diện. Các nhà phát triển đã biết bí quyết hài hòa với phổ quát trung tâm nghiên cứu sức khỏe khác nhau để đưa ra các tiêu chuẩn giám định cho tình trang cơ thể người tiêu dùng. Đó là về mặt vận dụng, còn về vật dụng, bạn sẽ sở hữu thêm cảm biến đo nhịp tim, cảm biến con quay hồi chuyển để đếm bước chân, tính toán lượng calo phung phí và hỗ trợ GPS để đo khoảng phương pháp di chuyển trong khi luyện tập.

Có Smartwatch các bạn có tính năng rộng rãi như: lắp sim, thẻ nhớ, kết nối bluetooth, nhắn tin tư vấn điện thoại, xem tin nhắn, chụp ảnh, nghe nhạc, xem phim, đồng bộ danh bạ trong khoảng điện thoại sang, rà soát sức khỏe của người dùng,… Với kiểu dáng nhỏ gọn dễ dàng sử dụng, các bạn hoàn toàn làm chủ được thời kì và lịch công tác của mình khi sử dụng Smartwatch.

Công nghệ chưa bao giờ là hoàn hảo, càng phổ thông tính năng hay càng cao cấp, càng cao cấp bao nhiêu thì mặt giảm thiểu của những sản phẩm như Smartwatch lại càng lớn bấy nhiêu. Đầu tiên chính là thời lượng pin, một trang bị nhỏ nhắn, xinh xắn chẳng thể nhồi nhét một phương pháp vô tội vạ một viên pin khủng với dung lượng cao. Bên cạnh đó, nền móng smartphone bạn đang sử dụng sẽ làm cho số lượng Smartwatch tuyển lựa hẹp đi số đông.

 

Post Comment