Tại sao đồng hồ Richard Mille có giá siêu đắt
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Tại sao đồng hồ Richard Mille có giá siêu đắt

Tại sao đồng hồ Richard Mille có giá siêu đắt? Bởi những vật liệu cấu thành nên bộ vỏ và sườn đỡ của đồng hồ thường được sử dụng cho xe đua F1, tàu vũ trụ, thuyền đua…

Tại cuộc phỏng vấn trên truyền hình Mỹ CNBC, khi ông Richard Mille – Chủ hãng đồng hồ danh tiếng Thụy Sỹ được hỏi “liệu ông sở hữu thể bán hết được số đồng hồ làm cho bằng đá sapphire trị giá hai triệu đô la không”, ông chủ hãng đã khẳng định “Tôi đã bán hết rồi”. “Bạn phải hiểu rằng đây là các loại đồng hồ thiên về mặt kỹ thuật”, ông kể. Đây cũng là câu tư vấn vì sao những mẫu đồng hồ Richard Mille với thể thuyết phục giới thượng lưu móc hầu bao hàng triệu đô la để với chúng.

vi-sao-dong-ho-richard-mille-co-gia-sieu-dat

Đồng hồ RM 07-01 với bộ vỏ khiến bằng ceramics ATZ trắng có độ cứng độ cứng gấp 3-4 lần thép ko gỉ, mang khả năng chống ăn mòn cực tốt cũng như tạo nên diện mạo bắt mắt cho chủ nhân nữ.

Nguyên tố trước tiên, chậm triển khai chính là bộ vỏ. hình trạng tonneau-shaped đặc thù của vỏ đồng hồ Richard Mille. Kết cấu bộ vỏ theo kiểu sandwich là 1 trong những kết cấu khó tạo ra nhất và tốn kém nhất trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ. Từng phần một, trong khoảng trên xuống dưới mặt trước, thân đồng hồ và mặt sau, đầy đủ đều có ngoại hình cong và không bao giờ phẳng tuyệt đối. chế tác và gia công trên một mặt phẳng bao giờ cũng dễ hơn so sở hữu mặt cong, và cả 3 phần cấu tạo nên đồng hồ này đều phải khít có nhau tới 1/100 của 1 milimet để đảm bảo bụi hoặc không khí không thể xâm nhập vào bên trong gây oxy hóa các bộ phận đồng hồ.

nhân tố thứ 2, những vật liệu cấu thành nên bộ vỏ và sườn đỡ của đồng hồ Richard Mille thường được tiêu dùng trong những ngành như xe đua công thức một, tàu vũ trụ hay đua thuyền. Chúng chẳng những xa lạ mang ngành kỹ thuật cơ khí khái quát, song công năng của các nguyên liệu kim loại này trong lĩnh vực chế tác đồng hồ nhắc riêng vẫn còn là 1 ẩn số. Mille đã mất hàng năm trời và đầu cơ hàng trăm triệu franc Thụy Sĩ để mang thể hiểu được những chiếc nguyên liệu này và tìm ra cách đưa chúng vào công cuộc chế tác đồng hồ của ông.

vi-sao-dong-ho-richard-mille-co-gia-sieu-dat-1
Richard Mille RM 009 mặc dù không tiêu dùng một gram đá quý nào vẫn là bộ vỏ tốn kém nhất từng được chế tạo khi sử dụng vật liệu Alusic – được nghiên cứu và lớn mạnh nhằm mục đích chế tác vệ tinh vũ trụ

Đối sở hữu loại RM009, Richard Mille muốn dùng một thứ kim khí tập kết đủ hai yếu tố, gồm siêu nhẹ và siêu bền. Alusic là vật liệu đã đáp ứng đủ những đề nghị Đó. một sự kết hợp của aluminum và những hạt slicium carbide quyện vào với nhau trong máy ly tâm, một cái vật liệu hoàn toàn nhân tạo, không mang trong ngẫu nhiên.

Được nghiên cứu và lớn mạnh nhằm mục đích chế tác vệ tinh vũ trụ, đây thật sự là một “cơn ác mộng” đối mang các người tạo ra Alusic và cả những người phải tiêu dùng nó để gia công. nguyên liệu này cứng đến nỗi số đông các cách chế tạo gia công thường ngày đều thất bại bởi các bộ phận tiêu dùng để gia công trên máy CNC đều bị kim khí Alusic khiến cho hao mòn. dù rằng ko dùng một grams đá quý nào, đây vẫn là bộ vỏ tốn kém nhất từng được chế tạo cho đồng hồ.

vi-sao-dong-ho-richard-mille-co-gia-sieu-dat-2
Quốc vương Brunei – Haji Hassanal Bolkiah với Richard Mille RM56-01 ‘Tourbillion Sapphire’ bản ngừng chỉ 5 mẫu trên toàn toàn cầu, trị giá khoảng hơn hai triệu đô la.

Đối sở hữu series RM056, có bộ vỏ được chế tác hoàn toàn từ đá sapphire, Mille đã khám phá ra các bí quyết tiếp cận mới trong việc mài chiếc đá quý chỉ cứng thứ hai sau xoàn này tới kích thước phù hợp của một bộ vỏ tonneau-shaped. Mài những bề mặt phẳng thì dễ nhưng với các bề mặt cong phức tạp hơn thìa là một chuyện hoàn toàn khác. bí quyết này đề xuất bề mặt đá phải được mài bằng sóng siêu thanh khi mà đang nhúng vào 1 mẫu hộp cất 1 mẫu bùn đặc thù đầy những hạt xoàn li ti, nơi hiệu quả của việc mài bóng này là không thể đo lường được. Tỷ lệ thành công của bí quyết này khôn xiết tốt, đặc trưng là lúc cả 3 phần của vỏ đồng hồ phải vừa khít với nhau tới 1/100 của 1 milimet.

Ngoài phần vỏ của Richard Mille, bộ đi lại bên trong cũng chẳng hề thuần tuý. Chúng thường phải trải qua 1 giai đoạn tái bề ngoài và phủ lên những lớp nguyên liệu mới như PVD hay Titalyt. các bộ phận cấu tạo nên bộ chuyển động thường là một sự phối hợp giữa Titanium và những nguyên liệu do hàng ngũ kĩ thuật và chế tác đồng hồ của Richard Mille hoàn thiện sau phổ biến năm nghiên cứu.

Ở một cái đồng hồ khác, chẳng hạn như chiếc RM018 Hommage àBoucheron, bộ bánh răng chuyền động được tạo nên bởi các bánh xe khiến bằng 1 chiếc đá quý được mài bằng phương pháp đặt vào trong chì nóng chảy cho đến lúc được định hình khi chì nguội. thời kỳ này mất rộng rãi năm nghiên cứu và tăng trưởng bởi nhóm kỹ thuật và kỹ sư vi cơ học của Richard Mille.

Đồng hồ Richard Mille giống như những cái xe đua công thức 1 lúc sử dụng những kỹ thuật tân tiến nhất trong ngành tận dụng những vật liệu mang hiệu năng cao, hài hòa với hoàn thiện và gia công bằng tay, tận dụng các cơ chế kĩ thuật phức tạp và cung ứng số lượng giảm thiểu.

>>>> Tin tức mới nhất về đồng hồ đeo tay: http://replica-watches2012.com

Post Comment