Tính năng chống nước của đồng hồ Casio như thế nào
Đồng Hồ Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Tính năng chống nước của đồng hồ Casio như thế nào

Chỉ số Water Resistance (30M, 50M, 100M, 200M…) được ghi trên đồng hồ là đề cập đến áp lực tĩnh. Nghĩa là đồng hồ có thể chịu được áp suất nước tương đương độ sâu 30M, 50M,…, không thể hiểu là đồng hồ sử dụng được ở độ sâu như thông số.  Hiện nay đồng hồ nam, đồng hồ nữ có các mức chịu nước cơ bản như sau (đều được ghi đầy đủ thông số ở mặt số và mặt đáy của đồng hồ):

+ Water Resistance: Chịu nước thông thường – có nghĩa là chỉ sử dụng trong trường hợp rửa tay, đi mưa. Không đeo đồng hồ trong khi rửa xe, tắm vòi sen, bơi lội….

+ 50M Water Resistance (5 BAR hoặc 5 ATM): Được sử dụng các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn sông nước …không sử dụng được trong lặn biển, chơi thể thao mạnh dưới nước….

+ 100M Water Resistance (10 BAR hoặc 10 ATM): Được đeo trong các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển, không dùng khi chơi thể thao mạnh dưới nước….

+ 200M Water Resistance (20 BAR hoặc 20 ATM): Dùng cho các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển, được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước….nhưng không được sử dụng lặn biển như người nhái..

+ DIVER’S WATCH 200M: Được sử dụng trong mọi trường hợp. Chỉ có ở đồng hồ lặn chuyên nghiệp, loại đặc biệt và van thoát khí heli. Người lặn phải mang bình dưỡng khí và bảo hộ đặc biệt.

Các ký hiệu thường gặp nhất là BAR, ATM (chỉ áp suất nước mà đồng hồ có thể chịu đựng được)hoặc M (mét: chỉ độ sâu dưới nước). Mỗi BAR hay ATM tương đương 10 mét ở độ sâu dưới mặt nước.

Kinh nghiệm về độ chống nước của đồng hồ đeo tay nam, nữ

Trong nhiều năm đi tham dự hội nghị khách hàng, gặp các anh chị trong nghề đồng hồ tâm sự trao đổi kinh nghiệm đúc kết được những vấn đề chính về chống vô nước của đồng hồ như sau:

+ Đồng hồ càng mỏng càng dễ vô nước. Đồng hồ mỏng thì các phần ron mặt sau và ron cốt rất mỏng nên dễ bị vô nước. Trường hợp này thường gặp ở các đồng hồ đắt tiền có giá vài chục triệu. Nghe qua rất vô lý nhưng đó là sự thật, người bán cũng rất “oải” bán các loại đồng hồ này vì phải mang về hãng bảo hành và sự khó chịu từ khách hàng. Nhiều trường không sửa chữa được vì máy đã gỉ sét. Nhiều khách hàng thắc mắc “chiếc đồng hồ tôi mua vài chục triệu mà tắm bị vô nước. Nhưng đó là sự thật.

Post Comment