Vì sao đồng hồ Longines lại đắt? Lý do bạn nên chọn mua đồng hồ Longines
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Vì sao đồng hồ Longines lại đắt? Lý do bạn nên chọn mua đồng hồ Longines

Tại sao đồng hồ Longines lại đắt như vậy? nhưng người tiêu dùng vẫn yêu thích lựa chọn. Chiếc đồng hồ rẻ nhất của dòng đồng hồ Longines cũng phải có mức giá trên 20 triệu, với giá này thì bạn đã có thể sở hữu mấy chiếc của các dòng đồng hồ nổi tiếng khác như Casio, Orient,..Tuy nhiên, với Longines thì chi giá bán ra lại cao gấp 4 lần. Đây là con số mà không phải ai cũng sẵn sàng chi trả và dĩ nhiên, vẫn sẽ có nhiều người muốn chi trả chỉ để tận tay trải nghiệm chất lượng đến từ Longines. Vậy, điều gì đã làm nên mức giá này?

  1. Đồng hồ Longines có giá trị thương hiệu từ năm 1823

– Vào năm 1832, tại đô thị phát triển bật nhất thuộc huyện Jura Bernois bang Valais Thụy Sĩ, thương hiệu Longines đã chính thức ra đời. Trải qua hơn 180 năm hình thành và phát triển, hãng đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lĩnh vực đồng hồ đeo tay.

– Longines gắn liền với hàng loạt bộ sưu tập cũng như phát minh đi trước thời đại như: bộ máy Calibre đầu tiên có khả năng dao động liên tục khoảng 13.33Z với đường kính rộng 29mm, hay thiết kế đồng hồ có chức năng định hướng hàng không,…

– Thương hiệu này đã đạt nhiều thành tựu lớn tại các triển lãm đồng hồ danh giá trên thế giới. Bao gồm: Anvers (1885), Paris (1889), Bruxelles (1897), Paris (1900), Milan (1906), Berne (1914), Gênes (1914), Paris (1925), Philadelphie (1926) và Barcelone (1929).

  1. Là thành viên trong đại gia đình Swatch

– Nếu như Swatch được xem là đế chế đồng hồ Thụy Sỹ, nắm trong tay hàng loạt cái tên tỷ đô như Tissot, Calvin Klein, Omega,… thì Longines là thương hiệu chiến lược và là thành viên chủ chốt trong Tập đoàn này.

– Swatch hướng Longines thuộc phân khúc cao cấp nên toàn bộ thiết kế, công nghệ,… và cả tài chính đều tập trung tối đa nhằm mang đến sản phẩm thật sự chất lượng dành cho người tiêu dùng.

– Trong khi đó, Swatch còn sở hữu thêm một nhà máy sản xuất linh kiện, lắp ráp bộ máy ETA độc quyền nên dĩ nhiên, Longines thừa hưởng được công nghệ. Toàn bộ đồng hồ Longines đều sử dụng máy ETA.

  1. Sử dụng bộ máy ETA độc quyền nhà Swatch

Như đã đề cập thì từ đồng hồ Longines giá rẻ nhất đến cao cấp đều sử dụng bộ máy ETA (kể cả quartz và automatic). Để hiểu rõ hơn về giá trị mà ETA mang lại thì chúng ta cùng điểm qua một vài thông tin sau:

  • Trước kia, ETA là một trong những đơn vị cung ứng bộ máy lớn nhất trên toàn thế giới, các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đều luôn muốn ký hợp đồng với nhà máy này.
  • Sau này, ETA nhằm bảo vệ giá trị về thương hiệu và muốn độc quyền thị trường nên dừng cung ứng bộ máy. Tuy nhiên, do một số nguyên tắc nên buộc ETA cung ứng với số lượng hạn chế.
  • Hiện tại, ETA vẫn còn sản xuất bộ máy cho một số thương hiệu nhưng chỉ là linh kiện bán thành phẩm, không đại trà. Riêng đại gia đình Swatch thì vẫn sử dụng ETA thế hệ mới nhất.
  1. Thiếu kế siêu mỏng ở đồng hồ cơ

– Máy cơ có thiết kế tương đối phức tạp, lắp ráp từ nhiều linh kiện khác nhau nên đồng hồ cơ khá dày và dường như không thể nào mỏng dưới 8mm như các dòng sản phẩm đồng hồ quartz truyền thống.

– Tuy nhiên, Longines đã làm được bằng việc tung ra hàng loạt bộ sưu tập đồng hồ cơ siêu mỏng, hiếm hoi dành cho cộng đồng đam mê. Đây là sự kết hợp song song giữa công nghệ hiện đại và kinh nghiệm chế tác lâu đời.

– Nếu so sánh với những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ khác có mặt trên thị trường thì người dùng khó tìm thấy thiết kế mỏng ương tự như Longines. Dĩ nhiên, giá thành vì thế mà không hề rẻ.

Post Comment