Vì sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt đỏ nhất thế giới
Đồng Hồ & Đẳng Cấp

Vì sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt đỏ nhất thế giới

Patek Philippe là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong giới đồng hồ cao cấp, với tín đồ trung thành đều là những tỉ phú, đại gia và giới nổi tiếng siêu giàu. Nó là hiệu đồng hồ đắt tiền nhất, quý phái sang trọng nhất và đứng đầu về hầu hết mọi phương diện trong ngành đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ và thế giới. Sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn là niềm tự hào đối với mọi tín đồ thời trang nào, dù là giàu có đến mấy. Bởi không chỉ đắt bỏng tay, Patek Philippe còn rất đặc biệt. Vậy tại sao nó lại đặc biệt và nổi tiếng như vậy?

Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe được thành lập vào năm 1851 khi Antoni Patek – người sáng lập ra hãng đồng hồ Patek & Cie ở Geneva gặp được Jean Adrien Philippe – thợ đồng hồ danh tiếng người Pháp, hai người đã kết hợp lập nên hãng đồng hồ mang tên Patek Philippe. Philippe cũng là người đầu tiên phát minh và thiết lập ra hệ thống lên dây từ núm điều chỉnh giờ cho đồng hồ (phát minh này vẫn được áp dụng cho đến ngày nay).

Tính độc lạ chính là yếu tố tiên quyết mà các đồng hồ mang thương hiệu Patek Philippe hướng tới. Đó cũng chính là lý do công ty chỉ cso khoảng 200 mãu đồng hồ khác nhau và họ chỉ thực hiện những thay đổi dần dần cho thích ứng với như cầu người dùng khi nào họ thấy thực sự cần thiết.

Một trong những điều khiến Patek Philippe trở thành tuyệt tác đồng hồ đỉnh cao là nhờ hệ thống chuyển động silicium trong mỗi chiếc đồng hồ của hãng. Đây là một hệ thống vận hành độc đáo không chịu tác động về môi trường như những mẫu đồng hồ giá rẻ như hiện nay. Chúng không cần nhờ đến chất bôi trơn để giúp quá trình ma sát suôn sẻ hơn. Vì thế người dùng không cần lo đến những sai số có thể xảy ra theo thời gian.

Chất liệu cũng là một điểm cộng khiến Patek Philippe trở thành chiếc đồng hồ xa xỉ. Vàng, vàng trắng và vàng hồng chính là số ít những chất liệu được chấp nhận khi chế tác đồng hồ Patek Philippe. Công ty có một bộ phận kiểm duyệt vật liệu vô cùng khắt khe, tuyệt đối không có một bộ phận nào được làm từ chất liệu rẻ tiền và kém bền, kém sang.

Bên cạnh đó, theo chuyên gia Benjamin Clymer, đồng hồ Patek Philippe được chế tác hoàn toàn bằng tay từ đầu đến cuối. Còn nhiều đồng hồ hạng sang khác như Rolex hay Omega vẫn phải được hoàn thiện bằng máy – ông giải thích sự quý giá của đồng hồ Patek Philippe.

Ngoài ra, công ty Patek không bao giờ thèm sản xuất đồng hồ giá rẻ. Bạn phải chi tối thiểu 5000 USD để sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe. Không bao giờ có chuyện chỉ cần bỏ 2000 USD ra là có một chiếc đồng hồ Patek Philippe. Đó là những chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp, chỉ những người thợ có tay nghề giỏi và dày dặn kinh nghiệm mới có khả năng chế tác.

Patek Philippe giữ vững vị thế là thương hiệu đồng hồ “đắt sắt ra miếng” nhất hiện nay. Mẫu mã tuy có phong phú hơn, phù hợp nhiều tiêu chí lựa chọn hơn nhưng vẫn đảm bảo được tính độc đáo của riêng mình.

Patek Philippe phân phối đồng hồ qua những đại lý độc quyền và để được lựa chọn thì các đại lý phải trải qua một số tiêu chuẩn vô cùng nghiêm khắc mà hãng đề ra. Chính vì vậy mà các đại lý không dễ gì có thể được lựa chọn làm đại lý độc quyền của Patek Philippe.

Vì những chiếc đồng hồ Patek Philippe được thiết kế với số lượng có hạn nên những ai sở hữu được những chiếc đồng hồ Patek Philippe cũng như khẳng định được đẳng cấp của mình.

Post Comment