Thị trường smartwatch Việt Nam ảm đạm do đâu
Đồng Hồ Thông Minh

Thị trường smartwatch Việt Nam ảm đạm do đâu

Chúng ta có thể bắt gặp ở đâu Đó các bản Thống kê về thị phần đồng hồ thông minh cũng sở hữu các lời nhận xét khái quát ko mấy sáng sủa và khả quan.

Nhưng chậm tiến độ đích thực là những lời nhận xét tương đối chính xác vì chỉ trong quý 3/2015, bản thân Apple đã bán được khoảng 3.9 triệu loại đồng hồ, qua Đó chiếm 70.2% tổng số lượng smartwatch được bán ra trên thị trường.

Chỉ 1 năm sau, tức vào quý 3/2016, “Táo Khuyết” chỉ bán được một.1 triệu loại, qua ngừng thi côngĐây khiến thị trường của họ giảm sắp 30%, xuống chỉ còn hơn 41.3% mà thôi.

ngoài ra trong “cơn bão” suy giảm vẫn sở hữu vài điểm sáng le lói mang trường hợp của Garmin là Lenovo. đặc trưng là hãng Garmin khi đúng một năm về trước họ chỉ bán được mang 0.1 triệu cái nhưng năm nay đã tăng lên đến 0.6, qua chậm triển khai đạt mức phát triển đến 324.2%.

Theo trang CNET, đa dạng bạn sẽ cho rằng chỉ Nhìn vào các Con số thu thập được từ Apple để từ chậm triển khai đánh giá tình hình chung của thị trường smartwatch là ko chính xác vì nó thiếu tính khách quan.

Nhưng vì đây là 1 thị phần mà Apple đã chiếm đến hơn 61.3% số lượng sản phẩm được bán ra trong cả năm 2016 nên tổ chức chuyên Nhận định số liệu mang tên Gartner mới dám lấy Apple ra làm cho tỉ dụ tiêu biểu cho tình hình kinh doanh smartwatch.

idc-source

Bấm vào ảnh xem to

thị phần smartwatch ko được rộng rãi và có số lượng sản phẩm nhiều như thị phần smartphone, nơi mà Apple chỉ bán ra sở hữu 225 triệu dòng iPhone nếu như so mang 1.2 tỉ smartphone chạy Android quả thật là 1 Con số hơi khiêm tốn. Thế nên thị phần smartphone mới được thẩm định tổng quan thông qua số liệu trong khoảng phổ thông dịch vụ khác nhau chứ ko chỉ riêng Apple.

Còn sở hữu thị trường smartwatch, Apple đã tất cả thống trị và chi phối thị phần này nên dùng họ để thẩm định tổng quan cả thị phần là điều ưng ý được.

Quay trở lại có vấn đề chính, thị trường smartwatch trong quý 3/2016 chỉ có số lượng đồng hồ được bán ra đạt khoảng hơn 50% so mang quý 3/2015 do những nhà sản xuất đồng hồ thông minh vẫn chưa tung ra một chiếc smartwatch thực thụ ấn tượng.

Đơn cử như Samsung tính đến thời điểm ngày nay vẫn chưa cho ra mắt loại Galaxy Gear S3 để thay thế cho chiếc Gear S2 đã gần 1 năm tuổi. Hay như Apple Watch Series 2 được Apple giới thiệu hồi tháng 9 chẳng có mấy khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm cũng làm cho phổ quát người không muốn tậu.

Hơn nữa, smartwatch và máy tính bảng là những vật dụng mà rất ít lúc các bạn chịu nâng cấp chỉ sau 1 năm tiêu dùng. Thế nên năm 2015 chứng kiến sự bùng nổ của smartwatch bao lăm thì năm 2016 này lại cho thấy sự âm u bấy nhiêu.

Việc smartwatch chưa tỏ ra có ích nhưng lại với giá bán cao cũng chính là rào cản. Đơn cử như một chiếc Gear S2 lúc mới ra mắt sở hữu giá tiền từ 6 đến 8 triệu đồng tuỳ phiên bản, 1 số tiền mà ko phải người nào cũng mang thể bỏ tiền ra sắm vì có khoảng tiền chậm tiến độ, ta đã có thể sắm được một dòng smartphone trung cấp hàng mới coong hay một chiếc flagship đã qua tiêu dùng.

Chưa đề cập đến việc độ bền của các chiếc smartwatch này cũng khiến cho phổ thông người phải lừng khừng vì chúng thực sự không dai sức bằng dòng đồng hồ truyền thống cũng đã góp phần làm cho smartwatch bị hụt hơi trong việc chinh phục khách hàng khó tính.

khi được hỏi về tình hình thị phần smartwatch trong các quý gần đến, ông Ramon Llamas, 1 chuyên viên Tìm hiểu của công ty IDC, cho rằng vẫn còn quá sớm và chưa đủ số liệu để kết luận rằng thị trường smartwatch sẽ đi về đâu.

Nhưng cứng cáp 1 điều rằng thị phần này sẽ ko “chết” và các mẫu smartwatch sẽ ko bị bỏ xó do những mẫu đồng hồ như Gear S3 hay Moto Watch thế hệ mới sẽ được cho ra mắt và giúp hâm nóng lại thị phần này.

Bạn sở hữu đang sử dụng smartwatch cùng sở hữu smartphone? Bạn với nghĩ chúng ta cần sử dụng thêm 1 mẫu đồng hồ thông minh trong cuộc sống? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Post Comment