3 loại mặt kính đồng hồ đeo tay được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Đồng Hồ

3 loại mặt kính đồng hồ đeo tay được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Mặt kính đồng hồ là một phần vô cùng quan trọng nó quyết định đến rất nhiều vấn đề như khả năng bảo vệ mặt đồng hồ bên trong ngoài ra bạn còn có thể nhận thấy nếu kính tốt thì khả năng chống nước, chống xước, chống va đập tốt hơn rất nhiều.

Mặt kính đồng hồ đeo tay mà bạn nên biết

1. Mặt kính đồng hồ Mica:

bản tính đây không hề là kính mà là loại nhựa tổng hợp trong suốt, chiếc này thường được sử dụng cho đồng hồ con nhỏ, thấp tiền…sử dụng 01 thời kì thì bị mờ, trầy xước…không đánh bóng được..

hai. Sapphire Glass (Kính Sapphire):

Là dòng đá trong suốt không trầy xước trừ lúc bạn lấy kim cương chà xát lên Sapphire hoặc Sapphire cọ xát với Sapphire hoặc cạnh của lá lúa chà xát lên mặt kính Sapphire thì bị trầy, mặt khác kính Sapphire rất giòn chỉ cần va chạm nhẹ là bị vỡ (bể). Sapphire được chia thành 03 chiếc như sau:

mat-kinh

a). Sapphire tráng mỏng: là chiếc kính thường tráng một lớp mỏng sapphire. chiếc này thường được lắp vào các đồng hồ nháy thương hiệu nức tiếng, hoặc các đồng hồ ko danh tiếng. Đối có dòng kính này có đặc điểm là giòn, dễ vở lúc va chạm dù rất nhẹ, khi dùng 1 thời kì thì bị trầy bởi vì sau vài tháng tiêu dùng lớp sapphire bị phai đi chỉ còn lại kính thường ngày. Bạn cần lưu ý là dù tráng lớp sapphire nhưng “chích” máy thử vẫn lên như không. bởi vậy đừng với vội tin lúc người bán dung máy thử cho bạn xem, thậm chí ngay khi mới mua người bán vẫn thử cho bạn xem tại chổ bằng bí quyết lấy tuốt nơ vít cào lên mặt kính vẫn ko trầy, nhưng sau vày tháng thì mặt kính trầy không tiếc thương. Điểm nhận dạng là trên đồng hồ sở hữu ghi coated sapphire (Sapphire tráng)

b). Sapphire tráng dầy: mẫu này như vậy như loại trên nhưng được tráng dầy hơn nên mang thời gian sử dụng lâu hơn trước lúc bị trầy xước….

3643_co162-02

c). Sapphire nguyên khối: Đây là cái tốt nhất trong các cái kính Sapphire, giả dụ mẫu đồng hồ lắp kính Sapphire này bạn sẽ thấy lấp lánh 7 màu khi đưa ra ánh sang. bình thường các đồng hồ chính hãng mới lắp kính này. Đồng hồ sở hữu mặt kính được làm từ đá Sapphire nguyên khối thì giá rất đắt, có thể tính bằng tiền chục triệu, thậm trí là cả trăm triệu. Thường chỉ lắp cho các mẫu đồng hồ “Cao Cấp”. Kính Sapphire nguyên khối thì với độ cứng lên tới 9 điểm, chỉ thua mỗi kim cương là 10 điểm). Kính này sở hữu độ chống xước cực tốt, mang thể mài được bê tông mà chẳng hề xước.

*) Lưu ý lúc sử dụng:
– không nên thử độ cứng và chống xước của kính đồng hồ (Sapphire glass) bằng các vật có tính chất cứng hơn Sapphire như dao cắt kính, kim cương… vì tương tự sẽ khiến cho hư hại kính đồng hồ.
– ko nên đeo đồng hồ lúc khiến cho các công việc nặng, công việc mang phổ quát động tác va chạm với những thiết bị bên ngoài như: sang sửa máy móc, khuân vác… vì vỏ đồng hồ, kính, dây đeo dễ bị trầy xước hư hại.
– hạn chế để đồng hồ thường xuyên tiếp xúc sở hữu hóa những hóa chất như xà phòng, nước biển, những chất tẩy rửa, axít. Chúng không những với thể làm cho hỏng mặt đá sapphire tráng dầy mà mang thể làm cho hỏng cả dây đồng hồ, những lớp vỏ mạ,
– Thay mặt đồng hồ sẽ khiến giảm khả năng không thấm nước của đồng hồ thành ra trong trường hợp bắt yêu cầu thay mặt không nên thay tại các điểm sửa chưa đồng hồ ko với phòng kín và phương tiện ép thủy lực nên chọn các nơi uy tín và dầy đủ công cụ.
– Kính sapphire luôn giòn, dễ vờ khi va chạm.
– Đồng hồ xịn dù sở hữu sử dụng kính spphire tráng thì cũng là mẫu tráng dầy và với chất lượng cao nên mang thời kì tiêu dùng dài trước lúc bị trầy xước.

3. Mặt kính đồng hồ Mineral Glass (Kính khoáng chất)

– từ những điểm hay và nhược điềm của kính sapphire các nhà công nghệ chế ra mẫu kính được gọi là kính khoáng chất (Mineral Glass) tận dụng được 01 điểm mạnh của kính Sapphire là không trầy và khắc phục 01 yếu điểm của Sapphire là giòn. Nhưng kính Mineral lại thua lúc so sánh về độ cứng so với kính Sapphire.

ga-100cb-1adr-5

– thực tiễn cho thấy kính khoáng vật mang độ cứng rất cao nên giảm thiểu trầy xước và ko bị vỡ lẽ (bể) lúc va chạm vô tình.
– Kính khoáng chất rất ít khi bị trầy, nhưng dù cho với trầy xước thì đánh bóng là sáng đẹp như mới (chi phí đánh bỏng chỉ vài chục ngàn).
Chính trong khoảng các điểm hay trên, bây giờ các hãng đồng hồ thường lắp kính khoáng vật sở hữu hơn 80% lượng đồng hồ sản xuất và những người hiểu về đồng hồ luôn chọn cho mình cái đồng lắp kính khoáng chất.

Những điều nên biết về vỏ đồng hồ đeo tay

Vỏ thép Inox hay thép ko gỉ

– Là dòng vỏ làm cho trong khoảng inox hay thép ko gỉ. Đặc tính Bền, ko bị hiện tượng oxy hoá, han rỉ. loại vỏ này nếu với mạ màu thì lớp mạ thường rất bền, khó bị phai (phải trong khoảng ít ra trong khoảng 3 năm trở lên mới mang thể bị phai).
– cách nhận biết: sở hữu đồng hồ mang vỏ inox thì chất thép mờ, tuyến phố nét sắc cạnh, bề mặt thép trơn mịn, có vết gợn mờ của dụng cụ gia công trên mặt thép (phay hay đúc). Trên đáy của đồng hồ thường ghi là Stainless Steel Case & Band (dây và vỏ làm bằng thép không gỉ) hoặc All Stainless (toàn bộ đồng hồ được làm cho bằng thép ko gỉ).

các mẫu vỏ khác:

– Vỏ hợp kim chống xước, gốm khoa học cao (Tungsten, Ceramic): sở hữu lõi bằng thép hoặc titan bọc hợp kim hoặc đá (gốm khoa học cao) bên ngoài mang độ cứng cao, chống xước như kính Sapphire.
– Vỏ hợp kim Titanium: Nhẹ, bền, ko ôxy hoá, có màu xám tối.
– Vỏ hợp kim Aluminum (Nhôm): Nhẹ, bền không ôxy hoá, màu trắng mờ.

Post Comment