Bộ tứ đồng hồ đeo tay Seiko siêu hot
Đồng Hồ

Bộ tứ đồng hồ đeo tay Seiko siêu hot

Sự cai trị của đồng hồ cơ đã phải lùi vào quá khứ có những phát minh đồng hồ với tính thời đại và đổi thay lịch sử của nhà sản xuất Nhật Bản Seiko. Và ngay sau đây là 4 dòng đồng hồ đã góp công đáng nói trong hàng loạt sự kiện chậm triển khai, tuần tự theo trật tự là Seiko Quartz, Spring Drive, Kinetic, GPS.

Seiko là nhà cung cấp đồng hồ kiêm phát minh-sáng chế hàng đầu thế giới hiện tại mang các bộ máy đồng hồ đương đại, chất liệu độc quyền, chức năng độc đáo và các tiêu chuẩn chất lượng cho độ bền, độ chính xác ko giới hạn được nâng cao.

Hãy xem Bộ Tứ Seiko bên dưới và bạn sẽ biết những phát minh của Seiko đã khiến toàn cầu rung chuyển như thế nào, ông trùm đồng hồ Thụy Sĩ đã điêu đứng ra sao trước Seiko nhà sản xuất quân nhân mới thời bấy giờ tới trong khoảng châu Á. Seiko đã mở ra 1 thời đại mới sở hữu Seiko Quartz, sản phẩm suýt giết mổ chết đồng hồ cơ.

 

Sản phẩm đồng hồ Seiko đầu tiên

“Năm Seiko cái thắng trong cuộc đua trên thị phần đồng hồ tự động với chức năng Chronograph cũng chính là thời khắc mọi đồng hồ cơ khí trên toàn cầu bị đeo dọa bởi sự lỗi thời trước sự thành lập của cỗ máy quartz mang độ chính xác cực cao trên đồng hồ Seiko Quartz Astron”

1969: SEIKO QUARTZ ASTRON

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ SEIKO QUARTZ ASTRON

Đồng hồ Seiko Quartz Astron sở hữu vỏ bằng vàng 18K

Seiko Quartz Astron là chiếc đồng hồ đeo tay chạy bằng pin trước nhất trên thế giới, đại diện cho 1 bước đột phá công nghệ cực kỳ lớn to cả cả ngành nghề đồng hồ. Bộ máy quartz 35A với tinh thể thạch anh để phục vụ các ngả nghiêng điều chỉnh độ chuẩn xác đã khiến cho đồng hồ chỉ sai số ± 5 giây mỗi ngày.

Báo cáo này quả là quá hoàn hảo so với Bánh Lắc – Lò Xo với sai số hàng chục giây mỗi ngày trên bất kỳ cái đồng hồ cơ nào. ko chỉ thế, bộ máy quartz còn mỏng hơn, nhẹ hơn, nhiều chức năng hơn, nguồn năng lượng dự trữ lâu dài hơn, mức giá phân phối ít hơn.

Điều thú vị là, trong khi Seiko định hướng vững mạnh đồng hồ quartz như 1 sản nhân phẩm tốt cho khách hàng đa dạng thì chiếc đồng hồ Seiko Quartz trước tiên lại là bề ngoài rất đắt tiền và đẳng cấp, bề ngoài tinh tế, vỏ bằng vàng 18K với số lượng dừng.

Sản phẩm đồng hồ thời trang Seiko thứ 2

“Mặc dù cho ra đời sản phẩm Seiko Quartz nhưng Seiko vẫn chẳng hề bỏ rơi mảng cơ khí của mình mà làm nó phải lai có quartz để phát triển thành một loại đồng hồ tự sinh năng lượng như đồng hồ cơ tự động mà vẫn đạt được độ chính xác như đồng hồ quartz”

1988: SEIKO A.G.S TỨC KINETIC

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ SEIKO A.G.S TỨC KINETIC

Đồng hồ Seiko A.G.S đầu tiên

Sau khi giới thiệu cái đồng hồ quartz hoạt động bằng năng lượng ánh sáng gọi là Seiko Solar vào năm 1977 thì tới năm 1988, Seiko lại tiếp diễn khai sinh một thể loại đồng hồ đeo tay mới ngừng thi côngĐây là Seiko A.G.S (Automatic Generating System tức thị hệ thống tự động Phát Sinh), sau này được gọi là Kinetic.

Seiko Kinetic được vận hành bằng bộ máy quartz nhưng lại được thiết bị thêm hệ thống A.G.S có một Bánh Đà và phòng ban máy phát điện mini chuyển động năng thành điện năng. khi đeo trên tay, điện năng sẽ nảy sinh và sạc vào một pin sạc, pin sạc này sẽ phân phối năng lượng cho bộ máy quartz.

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Sản phẩm đồng hồ đeo tay thời trang thứ 3

“Spring Drive là 1 chiếc bộ máy đồng hồ hài hòa tất cả hoàn toàn vẻ đẹp của bộ máy cơ tự động sở hữu độ chính xác của đồng hồ quartz có mặt trên thị trường vào năm 1999 nhưng mãi tới năm 2008, loại máy này mới trở thành nức tiếng khi được dùng để vận hành mẫu đồng hồ Seiko Spring Drive Spacewalk”

2008: SEIKO SPRING DRIVE SPACEWALK

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ SEIKO SPRING DRIVE SPACEWALK

Đồng hồ Seiko Spring Drive Spacewalk

Spring Drive số đông là một bộ máy cơ tự động mang cấu trúc và những phòng ban cơ khí. Năng lượng tự sinh ra lúc đeo trên tay được tích trữ bằng dây cót nhưng khác biệt ở chỗ nó không với bộ phận bánh lắc – lò xo cơ mà dùng tinh thể thạch anh để đáp ứng nghiêng ngả. kèm theo, máy Spring Drive sở hữu độ xác thực tương đương máy quartz.

Để mang khả năng trữ cót tốt hơn, cót của bộ máy Spring Drive được khiến cho trong khoảng chất liệu hợp kim do Seiko phát minh Spron mang độ bền cực cao, đàn hồi tốt, chống ăn mòn. Đồng hồ sử dụng bộ máy Spring Drive đáng chú ý nhất là Seiko Spring Drive Spacewalk của Richard Garriott khi anh đi lên Trạm vũ trụ quốc tế năm 2008 với loại đồng hồ này.

Richard Garriott là con trai của một phi hành gia NASA, anh cũng là dân thường trước hết ghé thăm Trạm vũ trụ quốc tế. Bản thân Seiko Spring Drive Spacewalk cũng là một phiên bản đồng hồ ngừng số lượng (sản xuất chỉ 100 chiếc) được ngoại hình đặc biệt cho du lịch không gian.

Seiko Spring Drive Spacewalk với miếng đệm để bộ máy chịu được nhiệt độ lạnh giá, vỏ cực nhẹ được làm cho bằng titan đã gia nâng cao độ cứng và độ bền, mặt số to với các mặt phụ hiển thị chronograph dễ đọc, lớp dạ quang đãng dày gấp ba lần đồng hồ thường ngày, những nút bấm lớn để dùng cả khi đeo bao tay dày của phi hành gia.

 

Sản phẩm đồng hồ Seiko thứ 4

“Giám đốc điều hành hiện tại và cũng là chủ toạ của Seiko là ông Shinji Hattori (hậu duệ của người sáng lập) đã chọn Seiko Astron GPS Solar để bình phục lại dòng tên Astron nhưng mang một bộ máy khôn cùng tiên tiến, xác thực hơn nữa mang tính năng nhận dấu hiệu GPS để điều chỉnh thời kì và hoạt động bằng năng lượng ánh sáng”

2012: SEIKO ASTRON GPS SOLAR

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ SEIKO ASTRON GPS SOLAR

Đồng hồ Seiko Astron GPS Solar tiên tiến bậc nhất toàn cầu

Siêu phẩm này đã được quảng bá rất mạnh tại Baselworld 2012 và phô trương thanh thế của Seiko sau phổ biến năm lặng thầm phát triển khổng lồ. Giống như Seiko Astron trước tiên hoạt động sử dụng máy quartz, Seiko Astron GPS Solar là đại diện đầu tiên của 1 kỹ thuật đồng hồ hoàn toàn mới và sở hữu khả năng đổi thay cuộc chơi.

Đồng hồ thu nạp năng lượng ánh sáng, chuyển đổi quang đãng năng thành điện năng và lưu trữ trong pin sạc và dùng năng lượng chậm tiến độ để hoạt động. Khả năng đặc biệt nhất và cũng là lần đầu xuất hiện chính là việc nhận dấu hiệu vệ tinh GPS để điều chỉnh thời gian chuẩn xác tại bất cứ nơi nào trên địa cầu.

Tổng cùng đồng hồ hoạt động kiểm soát thời kì siêu chính xác cho 39 múi giờ. Ở bất đâu trên địa cầu, đồng hồ sẽ dùng GPS để định vị và sắm thời kì hợp lý, cập nhật độ chuẩn xác liên tiếp, hiệu quả hơn phổ quát lần so mang đồng hồ điều khiển bằng Radio, dấu hiệu vô tuyến của đồng hồ nguyên tử.

Post Comment