Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ theo phong thủy
Đồng Hồ

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ theo phong thủy

Cách chọn đồng hồ đeo tay nữ theo phong thủy theo ngũ hành một các siêu đơn giản sau sẽ giúp bạn sở hữu ngay một chiếc đồng hồ ưng ý nhất.

Đầu tiên bạn cần hiểu một chút về ngũ hành tương sinh tương khác để có cái nhìn rõ hơn giúp cho việc lựa chọn đồng hồ một cách dễ dàng.

Dựa vào thế giới vạn vật được sinh ra được chia thành 2 thái cực âm dương và ngũ hành, bạn có thể hiểu ngũ hành được chia thành thổ, kim, thủy, mộc, hỏa. Tuy nhiên vạn vật trong ngũ hành khi phát triển đều có sự tương sinh, tương khác khác nhau không thể tách rời đồng thời chúng cũng phát triển những cái riêng trong cái chung.

Ngũ hành tương sinh là gì?

Bạn hiểu một cách đơn giản nhất chính là sự hình thành và bồi đắp, nuôi dưỡng một mệnh nào đó trong ngũ hành phát triển như: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim bởi:

Theo bảng ngũ hành bạn có thể dễ dàng nhận thấy:

Mộc sinh Hỏa: Bạn có thể nhận thấy ngay từ thực tế Cây đốt cháy sẽ Hỏa, cây cháy hết hỏa cũng tắt

Hỏa sinh Thổ: Sau khi Hỏa đốt cháy vạn vật đều hóa thành tro bụi và dần tro bụi đó vun đắp thành thổ.

Thổ sinh Kim: Thổ trong quá trình hình thành và phát triển tạo ra kim loại hình thành trong đất đá sâu trong lòng đất.

Kim sinh Thủy: Kim nếu bị nung chảy sẽ hóa thành dạng dịch thể, dịch thể thuộc Thủy.

Thủy sinh Mộc: Thủy giúp Mộc phát triển một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên luôn có 2 mặt của một vấn đề có tương sinh thì cũng sẽ có tương khắc

Tương khắc ở đây chính là sự bài trừ, đối lập lẫn nhau, không hòa hợp. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim bởi:

Thủy khắc Hỏa: Bạn cũng có thể thấy một cách đơn giản chỉ cho nước mới dập tắt được lửa.

Hỏa khắc Kim: Hỏa thiêu đốt và làm tan chảy Kim.

Kim khắc Mộc: Kim có thể tàn phá và hủy hoại Mộc

Mộc khắc Thổ: Mộc có dễ cắm sâu trong lòng đất hủy hoại Thổ

Thổ khắc Thủy: Chỉ có Thổ mới có thể khắc chế được Thủy.

Vậy người trong ngũ hành lựa chọn đồng hồ như thế nào?

Mệnh Mộc có nên đeo đồng hồ?

Nếu là người thuộc mệnh Mộc bạn nên chọn những màu sắcc tương tự như hành Thủy:  mặt màu xanh dương, xanh lam, xanh da trời, hay màu đen hoặc xanh đen – vì Thủy sinh Mộc.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp màu hoặc lựa chọn đồng hồ màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím vừa hỗ trợ cho công việc, cuộc sống, vừa mang lại sự trẻ trung, tươi mới.

Mệnh Thủy nên chọn đồng hồ màu gì?

Người mệnh thủy nên chọn đồng hồ đeo tay kim loại mặt tròn hoặc lựa chọn các mẫy đồng hồ với các màu đại diện cho yếu tố Kim như xám, bạc hay trắng cũng rất hợp với bạn.

Hoặc bạn có thể lựa chọn những mẫu đồng hồ màu xanh dương giống màu nước biển.

Người mệnh hỏa đeo đồng hồ màu gì?

Những chiếc đồng hồ màu xanh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh hỏa vì theo tương sinh se giúp người mệnh hỏa phát triển, gặp nhiều may mắn tươi mới và đầy sức sống hơn. Vì mệnh Hỏa của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa).

Đặc biệt, những mẫu đồng hồ mặt chữ nhật sẽ là sự tuyệt vời cho cuộc sống và công việc của những người mệnh Hỏa. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những tông màu nóng như: đỏ, cam, vàng theo đúng mệnh hỏa.

Người mệnh Thổ lựa chọn đồng hồ có khó không?

Đối với những người mệnh Thổ bạn hãy chọn cho mình những chiếc đồng hồ mặt vuông gam màu nóng như: vàng, cam,…sẽ hỗ trợ cho những người mệnh thổ rất nhiều.

Bạn có biết những chiếc  đồng hồ có màu nâu, mạ vàng, tím, hồng là màu thuộc mệnh Thổ rất hợp với bạn.

Lựa chọn những chiếc đồng hồ theo đúng mệnh sẽ giúp bạn có tư tưởng thỏa mái, không chỉ mang lại những giá trị về thời trang, vật chất mà nó phần nào giúp bạn thuận buồm xuôi gió.

Post Comment