Cách thay dây đồng hồ Casio Edifice như thế nào? Các bước thay dây đồng hồ Casio Edifice
Đồng Hồ

Cách thay dây đồng hồ Casio Edifice như thế nào? Các bước thay dây đồng hồ Casio Edifice

Dây đeo đồng hồ là một phụ kiện cực kì quan trọng của chiếc đồng hồ của chúng ta. Việc thay dây đồng hồ như thay bằng dây kim loại thành dây da và ngược lại sẽ khiến cho chiếc đồng hồ của chúng ta sẽ thay đổi hoàn toàn phong cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thay dây đồng hồ Casio Edifice một cách chi tiết, cụ thể và chính xác nhất, giúp cho chiếc đồng hồ của bạn được trở nên mới lạ và hấp dẫn.

1.Khi nào chúng ta cần thay dây đồng hồ Casio Edifice

Chắc hẳn khi chúng ta chọn mua 1 chiếc đồng Casio Edifice thì ta đã khá là ưng và hợp ý, cả về chất liệu và kiểu dáng của nó. Nhưng sau một thời gian, một số người sẽ cảm thấy không còn thấy chiếc đồng hồ Casio Edifice của mình mới mẻ nữa, không còn được như lúc đầu. Hoặc có thể có trường hợp bị xước hay là bị đứt vì vậy chúng ta cần phải để ý tới thời điểm khi nào cần phải thay dây đồng hồ Casio Edifice:

Thời gian trung bình đê thay dây cho đồng hồ Casio Edifice là khoảng từ 2 đến 3 năm, tùy thuộc vào chất liệu cao cấp hay trung bình của loại đồng hồ đấy mà chúng ta có thể thay dây được.

Dây đeo đã bị bạc màu do quá trình sử dụng, không còn được bóng và mới như lúc đầu. Đối với dây da thì đã bị nhăn nheo do thấm mồ hôi nhiều bị phai màu. Còn dây kim loại không còn được sang bóng nữa và cứng cáp, vững chãi như lúc ban đầu.

Tiếp nữa là dây đeo của đồng hồ chúng ta bị bong tróc, bị nổ da đối với dây da. Bị xước và có thể dẫn tới bị trường hợp dây bị đứt.

Nhu cầu thay đổi phong cách của chiếc đồng hồ, việc thay đổi dây đeo đồng hồ từ dây kim loại sang dây da sẽ khiến chiếc đồng hồ của bạn từ mang một phong cách mạnh mẽ, nam tính sẽ trở thành một chiếc đồng hồ lịch lãm, thời trang.

2.Cách chọn dây cho Casio Edifice phù hợp

Cách chọn dây để dây đồng hồ Casio Edifice cũng cực kì quan trọng. Vì chọn được loại dây phù hợp với chúng ta sẽ khiến chiếc đồng hồ trở nên mới lạ và bắt mắt đối với bản thân mình và gây ấn tượng mạnh đối với người xung quanh:

Chọn dây cần thay phù hợp với màu da của bạn: Việc chọn dây đeo phù hợp với màu da của bạn sẽ làm cho chiếc đồng hồ Casio Edifice của bạn thêm nổi bật và phong cách hơn.

Chọn dây phù hợp với công việc hiện tại mình đang làm: đa số những người làm văn phòng, công sở hay những người làm nghệ thuật thì họ thích loại dây da hơn. Còn bạn là người làm về kỹ thuật, thể thao, thời trang thì dây kim loại là loại lý tưởng.

Chọn dây phù hợp với tính cách: Nếu bạn là một người yêu thích sự cổ điển và thanh lịch, trưởng thành thì không còn lựa chọn nào hơn dây da. Còn nếu bạn là người có phong cách nam tính mạnh mẽ, trẻ trung và năng động thì dây kim loại cực kì phù hợp với bạn.

Chọn loại dây phù hợp size cổ tay, mặt đồng của bạn: hãy nhớ xác định kỹ size của dây đồng hồ nhé, nó sẽ giúp bạn sau khi thay sẽ được vừa vặn và hợp với bạn nhất

Chọn loại dây có chất liệu tốt nhất: chọn được loại dây đồng hồ phù hợp nhất thì đi liền chiếc đồng hồ của bạn sẽ được bền bỉ và sử dụng được lâu nhất.

3. Các bước thay dây đồng hồ Casio Edifice

Bước 1: Chúng ta cần tháo dây ban đầu của chiếc đồng hồ Casio edifice ra bằng cách sử dụng cái vít 2 đầu. Đế ý đoạn nối giữa dây đồng hồ và mặt đồng hồ được nối với nhau bằng chốt G nhỏ. Chúng ta chỉ sử dụng vít đồng hồ, gẩy nhẹ hay ấn nhẹ vào cái G đấy thì dây đồng hồ sẽ tự khác rời ra.

Bước 2: Sau khi tháo được dây cũ của chiếc đồng hồ ra, nhớ phải giữ lại cái chốt cũ của dây cũ. Chúng ta lấy dây mới ra, để sát vào cái G mà lúc nãy tháo ra. Căn chỉnh sao cho hợp lý và vừa khít với cái G nối giữa đồng hồ và dây. Trường hợp nếu dây mới to hơn chúng ta có thể phải cắt.

Bước 3: Sử dụng 2 cái chốt cũ của dây cũ, chúng ta xỏ vào chiếc dây mới mà định thay, làm tiếp tục gần giống với bước 1, để dây gần với mặt đồng hồ, sử dụng vít sửa đồng hồ, chúng ta ấn nhẹ vào cái chốt sao cho nó vừa khít với G ở mặt đồng hồ. Nhớ phải giữ cho đến khi chắc chắn chốt đã vào đến trong.

4. Các lưu ý khi thay dây Casio Edifice

 

1/ Nên thay dây trên một tấm đệm mỏng hay trên một mặt phẳng có độ đàn hồi để tránh mặt đồng bị trầy xước

2/  Khi thay dây đồng hồ Casio Edifice ta nên chỉ sử dụng vít sửa đồng hồ để thay vì nó sẽ giúp bạn gỡ dây một cách dễ dàng và hiệu quả.

3/ Đối với những loại dây không liền. Đầu dây có khóa chúng ta nên lắm ở vị trí 12h và đầu dây không có khóa mà có những lỗ để chốt đồng hồ nên để ở vị trí 6h.

4/ Trước khi tiến hành lắp dây mới cho đồng hồ Casio Edifice, chúng ta nên chọc lỗ trước ở dây mới để khi lắp vào không bị mắc.

5/ Sau khi tháo dây ra xong nên lau chùi sạch sẽ mặt đồng hồ và chốt G để tránh bụi bặm bám vào để đồng hồ được mới nhất.

6/ Kiểm tra thật kỹ xem chốt an toàn đã chào chưa, nếu chưa vào nên giữ và căn chỉnh sao cho vừa và chắc chắn nhất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thay dây đồng hồ Casio Edifice chi tiết, nhanh chóng và đơn giản nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Post Comment