Casio Và Những Cột Mốc Lịch Sử
Đồng Hồ

Casio Và Những Cột Mốc Lịch Sử

Casio thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, được biết đến không chỉ là các sản phẩm máy tính điện tử mà hãng này còn cho ra đời những sản phẩm đồng hồ đẹp mắt, cao cấp, bền bỉ và giá cả phải chăng.

Đeo một chiếc đồng hồ mang hiệu Casio trên tay nhưng mấy ai lại để ý đến lịch sử ra đời của nó

Đôi khi mọi thứ bắt đầu trong những cách đáng ngạc nhiên nhất. Có những công ty đồng hồ của Casio ví dụ. Nếu bạn đã hỏi để đoán những gì sản phẩm đầu tiên đã được thực hiện bởi Casio, bạn có thể nghĩ rằng đó là máy tính hoặc một số loại khác của sản phẩm điện tử. Bạn sẽ là sai lầm. Công ty đồng hồ Casio đã được bắt đầu năm 1946 bởi Tadao Kashio. Hiểu rằng đây là tại Nhật Bản sau Thế chiến II. Tình hình tài chính là khủng khiếp tại Nhật Bản vào thời điểm đó để nói rằng ít nhất. Khi ông Kashio bắt đầu công ty của ông, ông là một kỹ sư chế tạo hy vọng để đón một đột phá lớn.

Casio được thành lập bởi Tadao Kashio là một kỹ sư chuyên về công nghệ chế tạo vào tháng 4 năm 1946.

Thương hiệu Casio được biết đến vào 1957, nhưng lúc đó Casio mới chỉ  tung ra thị trường mẫu máy tính thu nhỏ hoàn toàn dùng điện đầu tiên của thế giới dựa trên kĩ thuật trễ. Bước phát triển đột phá ấy đã đưa Casio lên một tầm cao mới, cũng trong năm đó CASIO Computer Co. Ltd ra đời.

Thương hiệu đồng hồ Casio được chính thức xâm nhập vào thị trường đồng hồ vào năm 1974, với dòng đồng hồ đầu tiên của họ là Casiotron. Và kể từ đó, những chiếc đồng hồ có sự thay đổi về chất và thiết kế rõ rệt dần dần đi theo sự phát triển của thế giới đồng hồ.

Năm 1980, hãng cho ra đời đồng hồ tích hợp với máy tính. Cũng trong thời gian này, Casio là một trong những nhà sản xuất sớm nhất của đồng hồ thạch anh, kỹ thuật số lẫn analog.

Vào năm 1983, hãng cho ra mắt dòng đồng hồ G-Shock, đi ngược lại với những suy nghỉ về đồng hồ. Trái với xu hướng đồng hồ ngày càng nhẹ và mỏng hơn, thì dòng đồng hồ mới này được thiết kế với ý tưởng hoàn toàn độc đáo đó là gồ ghề, mạnh mẽ và bền bỉ. Dòng đồng hồ này mạnh mẽ đến mức có thể thả được độ cao 10m, xe tải cán qua,… mà không ảnh hưởng gì đến hoạt động của đồng hồ. Đến hiện nay, G-Shock là dòng đồng hồ bán chạy nhất của thương hiệu Casio.

Kể từ đó thương hiệu đồng hồ Casio ngày càng phát triển và xâm nhập sâu hơn vào thị trường đồng hồ, lấy lòng bất kể người dùng nào khi biết về thương hiệu này.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Casio cũng đã để lại một số cột mốc lịch sử quan trọng

– Năm 1978: Phát hành cổ tay đồng hồ và mẫu sản phẩm có màn hình LCD đầu tiên trên thế giới.
– Năm 1982: Analog – một bỗ kĩ thuật số đã được hãng này tích hợp vào bên trong những chiếc đồng hồ mới, thay đổi suy nghĩ đồng hồ chỉ để xem giờ.
– Năm 1983: Ra mắt dòng sản phẩm G – Shock chống sốc, chống va đập và nước mà cho đến tận ngày nay vẫn được yêu thích.
– Năm 1984: Databank đeo cổ tay cũng như xem cho dữ liệu viết tay phát hành
– Năm 1985: Thành công trong việc chế tạo dòng sản phẩm FS 10 siêu mỏng với tính năng xem kỹ thuật số.
– Năm 1988: Sting đồng hồ Analog dành riêng cho các khách hàng là những bạn trẻ được ra mắt.
– Năm 1993: CPW-100 – một mẫu đồng hồ nam ứng dụng công nghệ la bàn kỹ thuật số được Casio phát hành.
– Năm 1994: Đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng đồng hồ thời trang của phái đẹp và Baby-G G-shock ra đời.
– Năm 1995: Chính thức xây dựng Timepiece – một đài phát thanh kiểm xoát đầu tiên.
– Năm 2000: Ứng dụng thành công tính năng máy ảnh kĩ thuật số vào đồng hồ đeo tay.

Với bề dày lịch sử và kĩ thuật tiên tiến nhất thương hiệu đồng hồ Casio ngày càng cho ra mắt nhiều sản phẩm tối ưu nhất, được người sử dụng ưa chuộng. Đồng hồ Casio không chỉ đẹp về mẫu mã, tốt về chất lượng mà còn là sự truyền tải hết những tâm huyết của nghệ nhân chế tạo đồng hồ. Và Casio luôn đặt phương châm ” sáng tạo và cống hiến”, luôn hết mình vì người tiêu dùng.

Post Comment