Đồng hồ Casio chính hãng – những bước cơ bản để nhận biết
Đồng Hồ

Đồng hồ Casio chính hãng – những bước cơ bản để nhận biết

Là một trong những thương hiệu phổ biến trên thị trường, Casio trở thành cái tên mà nhiều đối tượng làm hàng giả nhắm đến. Làm sao để nhận biết đồng hồ Casio chính hãng bằng các bước đơn giản nhất? Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích nhất.

Casio chính hãng là gì?

Hàng chính hãng được nhập khẩu, phân phối, bảo hành do đơn vị được hãng ủy nhiệm.

Vì thế, hàng chính hãng cần bảo đảm 3 yếu tố:

  • Chất lượng chính hãng: đồng hồ Casio chính hãng trước khi được tung ta thị trường phải trải qua quy trình kiển định chất lượng nghiêm ngặt. Do vậy, việc tồn tại lỗi trên đồng hồ hầu như rất hiếm khi xảy ra.
  • Nhập khẩu chính thức từ hãng và công ty nhập khẩu phải được hãng chứng nhận: Ở mỗi quốc gia, Casio chỉ ký kết  bán hàng cho một hoặc hai công ty phân phối và chỉ cung cấp hàng chính hãng cho các công ty này. Tại Việt Nam, chỉ mỗi Anh Khuê được sự công nhận hợp pháp của Casio toàn cầu.
  • Bảo hành được hãng ủy nhiệm.

Đồng hồ Casio G-shock GA-110TX-7ADR Chính hãng

Những bước cơ bản để có thể phân biệt được Casio hàng chính hãng và hàng giả:

Bước 1: Kiểm tra tem Casio chính hãng.

Bước 2: Kiểm tra thẻ bảo hành

Bước 3: Kiểm tra chi tiết đồng hồ

Phần mặt đồng hồ: Mặt đồng hồ là thứ đập vào mắt đầu tiên, đòi hỏi sự chuẩn chỉnh. Bạn nên soi thật kĩ các chi tiết, xem các vạch có đều hay không? Có vạch nào bị lệch hay to hơn không? Số bị nhòe, kim phút và kim giờ không trùng nhau ở vị trí 12h… Nếu rơi vào trường hợp trên có nguy cơ lớn là hàng giả.

Phần dây: Hiện nay, dây da hàng Fake làm nhái khá giống hàng chính hãng nên rất khó nhận biết. Nhưng riêng với dây sắt vẫn chưa thể đạt độ hoàn thiện như hàng gốc.

Bạn nên soi kĩ ở những điểm tiếp xúc giữa các mắt xích với nhau. Các đầu mắt xích được mài nhẵn hay vẫn còn những gờ, xước? Các cạnh có mịn không? Nếu cạnh quá sắc chắc chắn đó là đồng hồ Casio fake.

Chất lượng mạ: Hàng fake thường dại màu, đặc biệt là màu vàng mạ ở cạnh đồng hồ, mặt trong thường lem luốc rất xấu (nhất là chiếc MTP 1183). Lớp mạ này có tuổi thọ khá kém, bay màu nhanh, chỉ sử dụng được trong 1 thời gian ngắn, dưới 1 năm là phai, han gỉ.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra 03 bước cơ bản giúp bạn phân biệt được đồng hồ Casio chính hãng và fake. Hiện nay, hàng fake giống hàng thật đến 90% nên vẫn có những khách hàng bị lừa vì người bán hàng quá khéo.

Vì vậy, trước khi quyết định mua sản phẩm nào, bạn nên tham khảo qua những người mua trước, các chuyên gia hoặc các đại lý uy tín.

Hãy tự tin để trở thành những người tiêu dùng thông minh nhất

 

Post Comment