Đồng Hồ đeo tay Piaget là của nước nào?
Đồng Hồ

Đồng Hồ đeo tay Piaget là của nước nào?

Thụy Sĩ là quốc gia nổi tiếng khắp thế giới với các thương hiệu đồng hồ cao cấp có chất lượng hoàn hảo. Những thương hiệu đồng hồ như Sturhtling, Cartier, Chopard và Piaget,… đều là thương hiệu tạo dấu ấn đặc biệt cho những tín đồ sành đồng hồ. Đồng hồ Thụy Sĩ luông nổi tiếng là chất lượng tuyệt đỉnh của đồng hồ thế giới, nó là thước đo để đánh giá một chiếc đồng hồ có tốt hay không. Piaget là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có từ lâu đời và có mặt trên khắp thế giới.

Hãng Piaget nổi bật với thiết kế sang trọng và những chiếc đồng hồ nữ cực độc đáo do luôn áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất. những chiếc đồng hồ Piaget sẽ làm bất cứ người nào khi đeo nó lên tay với kiểu dáng và chất lượng của chúng. Bên cạnh những mẫu thiết kế áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, Piaget còn cho ra đời những mẫu thiết kế theo kiểu truyền thống, nổi bật so với những chiếc đồng hồ khác.

Nhắc đến đồng hồ Piaget người tiêu dùng luôn trầm trồ trước những thiết kế độc tôn mang nét đẹp siêu mỏng. Với kỹ thuật chế tác xuất sắc mỗi chiếc đồng hồ Piaget mang đến cho khách hàng những cảm nhận tuyệt vời nhất.

Đồng hồ Tiaget sử dụng nhiều cơ chế vận hành như:

+ Cơ cấu vận hành Extra – plat: có thể nói cơ chế vận hành siêu mỏng được thương hiệu Piaget tập trung phát triển và tạo nên những bước đi tiên phong. Gần đây với sự phát triển vượt bậc của các cơ chế vận hành siêu mỏng đã được phát triển và cho ra thêm các mẫu tối tân hơn như 430P, 450P, 438P chỉ với độ dày 2,1mm, các phát minh tiên tiến trên đã được sử dụng trên các dòng sản phẩm Altiplano.

+ Cơ chế vận hành Tournillon: cơ chế vận hành Tourbillon đã được hãng nghiên cứu và phát triển trong 3 năm để từ đó cho ra đời mẫu Calibre 600P có cơ chế Tourbillon mỏng nhất thế giới – dày 3,5mm. Trên khung của mỗi sản phẩm đồng hồ được thiết kế đặc biệt phức tạp: bao gồm 42 tiểu phần tử và phần khung chỉ nặng 0,2 gam.

+ Cơ chế vận hành Tournillon Skeleton: là cơ chế đại diện cho một trong những yếu tố chế tác phức tạp nhất và cũng sở hữu mẫu cơ chế mỏng nhất trên thế giới (dày 3,5mm). Toàn mặt đồng hồ được phân thành 60 phần, đại diện cho giây và được chạm khắc các họa tiết Guilloche hình mặt trời và được điểm tô bằng khung Tourbillon lấp lánh ánh bạc. Đồng thời mẫu đồng hồ trên được trang trí bằng cách dát vàng và được đính vào bằng các loại đá quý khác. Có thể nói cơ chế Tournillon Skeleton được chế tác bởi một thợ đồng hồ duy nhất và đảm bảo trách nhiệm trong việc lắp ráp và tính cơ mật được bảo vệ chặt chẽ bởi nhiều giấy tờ và văn bằng ký.

+ Cơ chế vận hành Retrograde: có thể nói mẫu Calibre 560P là cơ chế lên dây tự động được nghiên cứu, phát triển và sản xuất trực tiếp và hoàn thành tại xưởng Manufature Piaget, điều đặc biệt là được trang bị thêm một hệ thống hiển thị giây kiểu Retrograde.

+ Cơ chế vạn hành Automatic: một thế hệ cơ chế vận hành mới với chế độ lên giây tự động được thương hiệu Piaget cho ra mắt vào năm 2006. Nổi bật là mẫu 800P được trang bị bộ hiển thị giờ, phút, giây, ngày tháng và hai hộp giây cót nhằm đảm bảo cho đồng hồ có khả năng vận hành tốt trong suốt 72 giờ. Phiên bản 850P thì có bộ hiển thị giây và múi giờ thứ hai được đặt dưới hai lớp phụ dưới mặt đồng hồ. Đồng thời bộ hiển thị ngày/đêm hoạt động đồng bộ với múi giờ trung tâm cho phép hiển thị thông tin chi tiết hơn.

Đồng hồ Piaget lưu truyền nghệ thuật tiểu họa áp dụng trên sản phẩm của họ với kĩ thuật tráng men, chính vì thế mà màu sắc của sản phẩm đẹp tự nhiên mà rất bền. Có thể nói đây là kỹ thuật được Piaget lưu truyền và phát triển. Nghệ thuật tiểu họa trên các sản phẩm đồng hồ Piaget được thực hiện bằng phương pháp truyền thống.

Ngoài ra, Piaget còn có kỹ thuật nạm ngọc mà chưa một hãng nào có, đó chính là những điều mà Piaget rất được ưa chuộng trên thị trường.

Post Comment