Đồng Hồ Nam 6 Kim Chronograph Và Cách Sử Dụng
Đồng Hồ

Đồng Hồ Nam 6 Kim Chronograph Và Cách Sử Dụng

Với những tín đồ yêu đồng hồ và yêu cả thể thao thì chắc hẳn không ai là không biết đến các mẫu đồng hồ của dòng đồng hồ nam 6 kim Chronograph.

Đồng hồ nam 6 kim Chronograph có thể xem là một đại diện không thể thiếu được trong thế giới đồng hồ. Đó là những thiết kế thể thao với mặt số cá tính và được tích hợp các chức năng bấm giờ.

Dòng đồng hồ 6 kim với chế độ bấm giờ thể thao Chronograph luôn được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích. Độ hot của các mẫu Tissot T461, Longines L2.763.4… chưa bao giờ giảm nhiệt.

Thế nhưng vẫn còn rất nhiều bạn băn khoăn trong việc lựa chọn chiếc đồng hồ này bởi chưa biết cách sử dụng nó như thế nào. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những cách sử dụng đồng hồ Chronograph đơn giản và dễ hiểu nhất.

Trước tiên để biết những chiếc đồng hồ Chronograph có cách sử dụng như thế nào các bạn cần phải nắm bắt được những kiến thức cơ bản về chiếc đồng hồ này.

Đồng hồ Chronograph là một chiếc đồng hồ thuộc dòng đồng hồ có chức năng bấm giờ thể thao.

Đồng hồ Chronograph được thiết kế với 3 mặt số phụ

1 mặt phụ biểu thị 24 giờ: giúp người xem biết được chính xác thời gian đang biểu thị là ngày hay đêm.

1 mặt phụ biểu thị 60 giây: chỉ thời gian trôi qua theo từng giây ở hiện tại mà không phải kim giây trung tâm.

1 đồng hồ phụ biểu thị thang đo 60 phút: Kim giây dài của đồng hồ là kim để bấm giờ thể thao, mỗi giây nhảy 1 nấc trên mặt số.

Hiểu được nhiều điều cơ bản của chiếc đồng hồ này các bạn sẽ thấy nó có cách sử dụng khá đơn giản

Cách chỉnh giờ, phút, ngày:

Cũng giống như loại đồng hồ 2 hay 3 kim thông thường, dòng đồng hồ 6 kim vẫn đảm bảo điều chỉnh được ngày, giờ một cách thoải mái và dễ dàng.

Bằng cách kéo núm ở giữa ra:

– Kéo 2 nấc: để chỉnh giờ (nên vặn xuôi theo chiều kim đồng hồ)

– Kéo 1 nấc: để chỉnh ngày (vòng số chỉ ngày từ 1-31, vặn xuôi theo chiều tăng dần của số)

Lưu ý: thông thường khi kim giờ đi qua vị trí 12h mà không nhảy ngày thì đó là 12h trưa, nhảy ngày thì đó là 12h đêm. Chính vì vậy bạn nên chỉnh giờ trước, ngày sau để đảm bảo phân biệt được giờ ban ngày & giờ ban đêm.

Chức năng bấm giờ thể thao – Chronograph

Nhấn nút Reset về vị trí ban đầu, trước khi thực hiện chức năng bấm giờ thể thao.

Bấm nút phía trên lần 1 kim giây trung tâm bắt đầu chạy.

Bấm nút phía trên lần 2 kim giây trung tâm dừng –> thời gian đo được hiển thị trong mặt số phụ chỉ phút và tại nơi kim giây trung tâm dừng.

Bấm nút phía dưới để Reset đưa 2 kim về vị trí cũ (vị trí số 12h và 60 giây).

Tuy nhiên việc sử dụng thường xuyên hệ thống đếm giờ Chronograph cho những chiếc đồng hồ Chronograph, tuổi thọ của pin sẽ giảm 1/2 vì đồng hồ cần nhiều năng lượng cho hoạt động này.

Không nên sử dụng kim giây trung tâm liên tục. Như vậy sẽ giảm tuổi thọ của bộ máy. Và kim giây hoạt động nhiều sẽ không quay về vị trí 12 mặc định như ban đầu.

Với cách sử dụng đơn giản như vậy chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thích thú trên những chiếc đồng hồ Chronograph tuyệt vời này.

 

Post Comment