Đồng hồ Orient- Thật giả khó lường
Đồng Hồ

Đồng hồ Orient- Thật giả khó lường

Đôi nét về thương hiệu đồng hồ Orient:

Vào tháng 7 năm 1950, ông Shogora Yshida đã thành lập thương hiệu Orient với tư cách là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay. Khác với nhiều thương hiệu ra đời và phát triển cùng thời kỳ, ngay từ khi thành lập Orient đã bắt tay vào việc sản xuất những phiên bản đồng hồ cơ khí. Orient luôn kiên trì theo đuổi việc chế tác những chiếc đồng hồ mang đậm dấu ấn riêng. Sau rất nhiều nổ lực, Orient là thương hiệu nổi tiếng trong giới đồng hồ với đầy đủ các dòng đồng hồ chất lượng cao, giá thành phù hợp, được nhiều thị trường các nước ưu chuộng.

Các dòng đồng hồ Orient trên thị trường hiện nay:

Orient tập trung vào 2 dòng đồng hồ chính là:

 Đồng hồ cơ (mechanical watches) :

– Sporty Automatic:
\
Diving Sports Automatic:
 
Fashionable Automatic
Stylist and Smart
Pocket Watch

 Đồng hồ thạch anh (quartz watches):

– NEO 70’s:
 – Light – Powered 4000:
Lady Rose:
 
Sporty Quartz: 
– Classic Design:


 

Fashionable Quartz:

 

 

-Dressy Elegant

 

 

 

 

 

Phân biệt đồng hồ Orient thật giả:

 Trên thị trường đồng hồ hiện nay có rất nhiều thương hiệu, chủng loại cũng như mẫu mã được ưa chuộng. Tuy nhiên trong những năm gần đây Orient được biết đến như một ‘món đồ chơi yêu thích’ của nhiều ngôi sao nổi tiếng. Mỗi năm công ty Orient lại cho ra mắt những mặt hàng mới phù hợp với thị hiếu của người sử dụng, bởi vậy ‘ thị trường hàng giả’ cũng theo đó mà trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Để có thể phân biệt được hàng thật- hàng giả cũng như giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp, chúng tôi xin phép được đưa ra cách phân biệt đồng hồ chính hãng tránh trường hợp tiền mất tật mang:

 

Mặt đồng hồ:

  • Mặt đồng hồ Orient chính hãng luôn khắc tên thương hiệu rất rõ nét, điều nhau, cùng hàng, cùng phông chữ và không bao giờ thấy được điểm nhòe. Các chữ cái phải ngang bằng nhau

 

  • Kiểm tra dãy chữ số trên mặt đồng hồ: độ sắc nét, rõ ràng, các chữ số có được in thẳng hàng hay không.
  • Dấu hiệu máy móc: nếu là chiếc đồng hồ Orient chính hãng sẽ có in dòng chữ Japan Mov’t gần với dãy chữ số series – số hiệu máy.

 

Dây đồng hồ:

Đối với đồng hồ dây kim loại, bạn nên quan sát thật kỷ khoảng trống giữa các mắt dây phải được mài tinh xảo, độ mở giống nhau khi gập lại, mặt trong cũng cần điều đặn.

 

 

 

Kim đồng hồ:

Thật sự đây là chi tiết rất khó để người dùng có thể nhận biết được. Kim đồng hồ Orient chính hãng hoạt động rất uyển chuyển, nhẹ nhàng và rất đều đặn. Tiếng máy chạy rất êm, đều nhau. Một số đồng hồ cơ thì bạn có thể thấy điều này bằng mắt thường.

 

 

Tem:

Mặt sau mỗi chiếc đồng hồ orient chính hãng đều có tem Orient hình tròn nhỏ, in logo hãng. Bạn mang số hiệu ghi trên tem so sánh với sổ bảo hành có trùng hợp không? Đây là chi tiết quan trọng để phát hiện đồng hồ Orient thật giả.

Sổ bảo hành và hộp đồng hồ:

 

 

 

  • Đồng hồ Orient chính hãng không có thẻ bảo hành như nhiều thương hiệu khác, mà đi kèm với mỗi sản phẩm là một cuốn sổ bảo hành của nhà sản xuất.
  • Hộp đựng đồng hồ Orient chính hãng được làm bằng nhưa mica cao cấp, trên bề mặt hộp có một miếng nhôm màu trắng sáng bóng có khắc logo và tên thương hiệu Orient.

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn  lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ Orient chính hãng hoàn hảo nhất.

 

 

Post Comment