Đồng hồ ORIENT thời tiền sử
Đồng Hồ

Đồng hồ ORIENT thời tiền sử

Nhắc đến các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tại Nhật Bản không thể không nhắc đến tên tuổi của các ông lớn như ORIENT, casio,…Những hãng đồng hồ này tồn tại và phát triển rực rỡ cùng lịch sử của Nhật Bản. Ngày hôm nay chúng tôi cùng các bạn khám phá ”tổ tiên” của hãng đồng hồ ORIENT Nhật Bản nhé.

Orient Star phiên bản 1951

Mẫu đồng hồ Orient cổ đầu tiên được nhắc đến chính là chiếc Orient Star phiên bản năm 1951. Vẫn sở hữu Logo được kết hợp từ 2 ký tự “O” và “S” như hiện nay, nhưng đồng hồ Orient Star cổ hoạt động theo cơ chế lên dây cót bằng núm vặn (Hand winding).

Thiết kế nguyên bản đầu tiên của mẫu đồng hồ ORIENT cổ là một mặt số phụ có kim giây hoạt động tách biệt tạo cảm giác mới lạ cho người đeo thời đó. Orient Star đã trở thành dòng đồng hồ đeo tay Orient huyền thoại của hãng mang tên ngôi sao phương Đông.

Ngày nay, những chiếc Orient Star vẫn kế thừa các giá trị ban đầu của mình và không ngừng cải tiến để tích hợp thêm nhiều chức năng, mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

Orientstar Dynamic

Sau đúng 5 năm sau, dòng Orientstar Dynamic được ra đời với sự cải tiến vượt bậc so với dòng sản phẩm đầu tiên của hãng.

Chiếc đồng hồ Orient cổ là mẫu đồng hồ đầu tiên có sự hợp nhất giữa kim giờ, kim phút và kim giây tại một trục trung tâm của đồng hồ. Cũng kể từ đây, kim giây trung tâm trở thành một tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ lúc bấy giờ.

Ngoài ra, Orientstar Dynamic được trang bị 17 viên đá quý để làm chân kính giúp hỗ trợ bộ máy hoạt động chính xác hơn.

Hiện nay, dòng Orientstar Dynamic không còn được sản xuất nữa. Do vậy, những mẫu còn tồn tại đến tận ngày nay thực sự trở thành đồ cổ vô cùng quý hiếm.

Royal Orient

Sau 2 năm kể từ ngày phiên bản Dynamic ra đời, Orient lại tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm Royal và được đông đảo người tiêu dùng tiếp nhận. Vì vậy, mẫu đồng hồ Orient Royal cổ đã trở thành thương hiệu hàng đầu của hãng.

Sở hữu 17 đến 19 chân kính được khảm đá quý, Orient Royal hoạt động vô cùng chính xác và có độ bền cực cao. Đồng thời, thiết kế tinh tế mang đậm chất cổ điển, Orient cổ điển tôn lên đẳng cấp cho người đeo.

Do đó, chẳng có gì khó hiểu khi những quý ông thượng lưu lại vô cùng ưa chuộng Orient Royal.

Orient Grand Prix 100

Ngay bản thân cái tên đã thể hiện sự đặc biệt trong thiết kế của mẫu đồng hồ Orient cổ này. Con số 100 chính là số lượng chân kính mà Grand Prix sở hữu.

100 viên đá quý, trong đó có 89 viên Rubies và 11 viên đá Sapphires được nạm vào giúp cho bộ máy của Orient Grand Prix hoạt động mượt và bền bỉ hơn.

Grand  Prix 100 đã thể hiện đẳng vượt trội của Orient khi thời điểm từ năm 1950 đến 1970, các hãng khác chỉ sử dụng 21 chân kính cho đồng hồ cơ. Và đến tận bây giờ, Grand Prix 100 vẫn là hàng độc nhất vô nhị.

Từng “làm mưa làm gió” trên thị trường cách đây vài thập kỷ trước, những mẫu Orient cổ tồn tại như một minh sống vượt thời gian của đồng hồ Nhật Bản. Ngày nay, đã có rất nhiều hãng đồng hồ mới xuât hiện nhưng khó có thể thay thế được cái vị ” quen thuộc” nhưng luôn thay đổi theo để phù hợp với thị hiếu người sử dụng của ORIENT.

Post Comment