Đồng Hồ Seiko và lịch sử ra đời
Đồng Hồ

Đồng Hồ Seiko và lịch sử ra đời

Seiko là Tập đoàn sản xuất công nghiệp lớn trên thế giới với hơn 100 năm phát triển ,Seiko hiện nay là một trong những tập đoàn lớn nhất của Nhật Bản nhưng nổi bật nhất vẫn hãng sản xuất đồng hồ.

Ngày nay đồng hồ Seiko 5 Automatic nổi tiếng ở tất cả các nước, Seiko luôn tập trung vào việc cải tiến kỹ thuật ,qua một quá trình làm việc chăm chỉ, nghiên cứu tìm tòi và chế tạo, hãng đã đưa ra được đồng hồ với độ chính xác cao và kiểu dáng đẹp đã nhận được sự đón nhận của thị trường.

Vậy các bạn đã hiểu rõ được về lịch sử ra đời, hình thành và phát triển của thương hiệu đồng hồ này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi đi tìm hiểu nhé.

Seiko một trong những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, một thương hiệu đến từ xứ sở hoa anh đào. Năm 1881 là điểm mốc đánh dấu cái năm quan trọng trong việc thành lập hãng Seiko, khi mà Kintaro Hattori mở một cửa hàng đồng hồ và đồ trang sức được gọi là “K. Hattori” trong khu vực Ginza của Toyko, Nhật Bản.

Kintaro Hattori – Người sáng lập thương hiệu Seiko

Mười một năm sau, vào năm 1892 nhà máy sản xuất và sửa chữa đồng hồ Seikosha được ra đời. Họ bắt tay vào việc sản xuất những chiếc đồng hồ treo tường đầu tiên.

Năm 1895 đồng hồ bỏ túi được bổ sung vào dòng sản phẩm của công ty.

The Timekeeper by Seikosha (1895) – chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên

Năm 1913 hãng bắt đầu sản xuất chiếc đồng hồ đầu đeo tay đầu tiên. Chiếc đồn hồ này đã gây nên một cơn sốt trong giới thượng lưu Nhật thời bấy giờ.

Vào năm 1924, họ bắt đầu dùng tên Seikosha và dần dần là Seiko như hiện nay , chiếc đồng hồ đầu tiên dưới cái tên Seiko được sản xuất. Seiko cũng có vinh dự là nhà sản xuất đồng hồ Quartz đầu tiên trên thế giới với tên Astron, Seiko xem đây là một bước đột phá trong công nghệ và thiết lập một tiêu chuẩn mới.

Năm 1960 Grand Seiko một dòng sản phẩm mới được giới thiệu với độ chính xác vượt qua các hãng đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ lúc đó và trở thành một huyền thoại về độ chính xác.

Năm 1968 Seiko mang đến một làn sóng mới trên thị trường đồng hồ, thương mại hóa đồng hồ Quartz với Calibre 35. Cũng chính năm đó đồng hồ Seiko đã được nhận giải thưởng đồng hồ đeo tay tốt nhất chrometer.

Năm 1973, chiếc đồng hồ điện tử ra đời với 6 chữ số hiển thị trên mặt tinh thể lỏng đầu tiên trên thế giới ra đời. Có khả năng hiển thị thị giờ, phút và giây liên tục trên một hiệu ứng trường màn hình tinh thể lỏng, đồng hồ kỹ thuật số này thu hút sự chú ý rộng rãi khi nó lần đầu tiên được bán trên thị trường vào tháng 10/1973. LCD có tuổi thọ lâu dài (lên đến 50.000 giờ). Một đèn cung cấp đủ ánh sáng để làm cho các con số trên màn hình hiển thị dễ đọc ngay cả trong bóng tối.

Năm 1975 Seiko cho ra mắt đồng hồ thạch anh kỹ thuật số World’s First 0634. Nó có thể ghi lại thời gian tới 1/10 của một giây và có một chức năng lặp lại vòng thời gian. Chiếc đồng hồ này cũng kết hợp ánh sáng bên trong, nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngay cả trong bóng tối. World’s First 0634 đánh dấu tiềm năng lớn cho thị trường đồng hồ kỹ thuật số.

Năm 1983, làm chủ công nghệ thạch anh và các đồng hồ chronograph cơ khí, Seiko đã tiếp tục cho ra mắt dòng đồng hồ World’s First Analog Quartz Chronograph. Nó đo thời gian trôi qua đến 5/100 giây và cung cấp khả năng phân chia thời gian và có thể đo đo tốc độ di chuyển trên một quãng đường. Đặc biệt, đây là chiếc đồng hồ được nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng của Ý – Giorgetto Giugiaro.

Năm 1984, sau khi giới thiệu chiếc đồng hồ World’s First TV, Seiko cũng cho ra mắt đồng hồ đeo tay màn hình máy tính mà có thể lưu trữ dữ liệu. Chiếc đồng hồ này có bộ nhớ lên đến 2000 ký tự và có thể lưu trữ các số điện thoại và địa chỉ cũng như một cuốn nhật ký hoặc lịch trình cho một tháng. Dong ho deo tay màn hình máy tính đánh dấu sự khởi đầu của thời đại các thiết bị thông tin di động.

Trong năm 1985, họ thành công trong việc chế tạo chiếc đồng hồ quả quýt Time Kepper ,định hướng của đồng hồ Seiko thiết lập một nhà máy sản xuất chung, mỗi năm sản xuất hàng triệu đồng hồ trên thị trường. Đồng hồ Seiko được sử dụng cho thời gian chính thức trong các sự kiện thể thao lớn và thế vận hội Olympic.

Vào năm 1990 công ty đã trở thành tập đoàn Seiko.

Năm 1999, SPRING DRIVE là một thiết kế độc đáo của Seiko. Cơ cấu hồi truyền thống được thay thế bởi một bộ điều khiển bằng tay chuyển động nhẹ nhàng, và chính xác từng giây từng ngày.

Năm 2004 Seiko nhận giải thưởng IEEE Milestone Award cho sự phát triển của đồng hồ thạch anh đầu tiên của thế giới với Seiko Quartz Astron. Đồng hồ này được triển lãm vào giáng sinh năm 1969 và chỉ được sản xuất 100 chiếc.

Năm 2006, lần đầu cho ra mắt chiếc đồng hồ sử dụng công nghệ mực điện tử, và đã vinh dự dành giải tại Grand Prix de Geneve.

Seiko E-Ink Watch

Năm 2010, đồng hồ E-Ink Seiko đầu tiên được ra đời với màn hình hiển thị nhiều tiện ích, cho phép người dùng xem hình ảnh và dữ liệu trên mặt đồng hồ với 80.000 pixel, mỗi chức năng có 4 sắc thái khác nhau, cung cấp 300 dpi cho màn hình hiển thị. Đặc biệt, Seiko cũng cho ra mắt đồng hồ đặc biệt dành cho chuyến bay ngoài vũ trụ. Kết cấu bên trong và bên ngoài của chiếc đồng hồ Space Station được thực hiện hoàn hảo trong không gian. Nó đã vinh dự giành giải thưởng chiếc đồng hồ thể thao tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève.

Seiko Spring Drive Spacewalk commemorative edition

Hiện nay đồng hồ Seiko bao gồm rất nhiều dòng máy từ cấp thấp 4R1x và 4R3x tầm trung 6R cho đến cao cấp 4S, siêu mỏng 68, cao cấp 8L/9s và bánh xe cột chronograph 6S và 8R.

Đồng hồ Seiko được biết đến với độ tin cậy và độ chính xác của họ trong thời gian lưu trữ. Ngày nay, sản phẩm đồng hồ Seiko đã được tung ra khắp các nước, nó đồng hành với các vị khách từ việc lặn xuống nước sâu đến leo cao trên đỉnh núi Everest.

Post Comment