Đồng hồ Stuhrling sản xuất ở đâu? đồng hồ Stuhrling của nước nào?
Đồng Hồ

Đồng hồ Stuhrling sản xuất ở đâu? đồng hồ Stuhrling của nước nào?

Đồng hồ Stuhrling sản xuất ở đâu? Đồng hô Stuhrling của nước nào? Stuhrling là 1 trong những dòng đồng hồ đầu tiên của Thụy Sỹ. Xuất hiện vào những năm đầu của thế kỷ 18, khi mà các thương hiệu như  Rolex, Omega…còn là những cậu bé và Thụy Sỹ chỉ là cường quốc đồng hồ thứ 3 sau Anh và Pháp thì Stuhrling đã là 1 công ty chuyên về đồng hồ.

Lịch sử hình thành dòng sản phẩm đồng hồ Stuhrling.

Lịch sử hình thành bắt đầu từ những năm 60 của thế kỷ 18, khi mà những chiếc đồng hồ có chức năng moonphase, thiết kế chronograph được cho là siêu phức tạp thì Max Stuhrling, người làng Vallée de Joux đã nắm được toàn bộ cấu trúc cấu tạo và có thể chế tạo và thiết kế ra những chiếc đồng hồ có cấu trúc phức tạp như vậy. Người dân Thụy Sỹ lúc đầy giờ vẫn thường gọi Max Stuhrling với biệt danh khá hay là “Ngài Thụy Sỹ ” hoặc “phù thủy đồng hồ”.

Vào thời đó, việc chế tạo ra một sản phẩm đồng hồ phái rất tốn công và vô vất vả, chẳng mấy ai có thể làm được việc này. Chính vì vậy, giá thành cho một chiếc đồng hồ sau khi hoàn chỉnh là cả một gia tài lớn và chỉ có bậc vương công quý tộc mới dám mơ ước đến. Ông tổ Max Stuhrling khi đó có hợp tác với một tay thành chủ trong vùng ông đang sinh sống là Louis Audemars để chuyên chế tạo ra các loại đồng hồ bán lại cho các thành phần có điều kiện muốn sở hữu chúng.

Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác của Max Stuhrling đã nhiều lần bày tỏ sự không hài lòng về các thỏa thuận tài chính và những chế độ đãi ngộ khác nên ông ta đã có hiềm khích với người hợp tác Louis. Mâu thuẫn đã bị đẩy lên cao trào thành một cuộc xung đột và kết quả là Max đã bị chặt mất 1 cánh tay.

Việc duy trì và sản xuất tiếp đồng hồ của ông với một cánh tay là việc không thể nào tiếp tục, tuy nhiên với niềm đam mê của mình ông đã tìm được người kế thừa và truyền lại cho cậu con trai của mình. Max Stuhrling đã đào tạo cậu con trai Max Jr với hy vọng cậu sẽ đủ tài năng để nối nghiệp cha. Năm đó, Max Jr chỉ mới 11 tuổi.

Quá trình phát triển của dòng sản phẩm đồng hồ Stuhrling:

Tiếp tục quá trình phát triển cho dòng đồng hồ Stuhrling chính là khởi đầu của giai đoạn khó khăn sau khi ông bị mất một cánh tay, niềm đam mê ăn vào máu theo ông đến lúc ông mất khoảng lúc đó làm 50 tuổi và sau đó là sự nghiệp cũng theo ông phá sản vì cậu con trai Max Jr không đủ sức tiếp tục.

Tiếp đến năm 1999, với những kiến thức rộng lớn cùng kinh nghiệm tích lũy trong 40 năm ròng rã, Max IV quyết tâm xây dựng lại sự nghiệp đồng hồ danh tiếng thưở nào Stuhrling. Với phương châm nhấn mạnh vào những kiệt tác thời gian, áp dụng công nghệ mới hiện đại và quan trọng nhất là phải tạo ra được những sản phẩm đồng hồ đúng nghĩa. Tuy nhiên, những khó khăn về tài chính cộng thêm sự hủy hoại của bệnh tật đã làm ông Max IV gần như gục ngã cho đến khi có sự can thiệp của số phận tại hội chợi Basel vào năm 2002.

Tại hội chợ lịch sử đó, Max IV đã tình cờ gặp gỡ Fischer là ông chủ của 1 tập đoàn đồng hồ Thụy Sỹ danh tiếng và mọi chuyện đã thay đổi với Max IV. Để ngày hôm nay, chúng ta được biết đến Stuhrling với những dòng đồng hồ cực kỳ chất lượng và độc đáo nhất của Thụy Sỹ.

Đặc điểm của dòng sản phẩm đồng hồ Stuhrling:

Chiếc đồng hồ Stuhrling có thể là một công cụ đo thời gian, nhưng trong tay của một thợ đồng hồ có tay nghề cao, nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật và đáng được ngưỡng mộ. Hàng trăm năm qua đi, chiếc đồng hồ đại diện cho sự giàu có và địa vị, sang trọng chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu của xã hội. Khi công nghệ được cải thiện, đồng hồ đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, những di sản tinh tuý nhất lưu giữ cho đến ngày hôm nay vẫn được lưu giữ bởi những chiếc đồng hồ Stuhrlin.

Đồng hồ Stuhrling là niềm tự hào về những cống hiến của mình, niềm đam mê và sáng tạo, tất cả đều là cần thiết để đạt được các tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu trong việc sản xuất đồng hồ của Thụy Sỹ. Đồng hồ chất lượng cao cần phải bắt đầu với các vật liệu chất lượng đạt tiêu chuẩn rất khắt khe, nghiêm ngặt. Tất cả mọi thứ, từ thép không gỉ, dây da cá sấu cao cấp. Mỗi đồng hồ được thiết kế, sau đó kiểm tra thông qua lên 30 khâu kiểm soát để đảm bảo chất lượng, độ chính xác nhất.

Post Comment