Hướng dẫn cách thay mặt kính đồng hồ Daniel Wellington 4 bước đơn giản tại nhà
Đồng Hồ

Hướng dẫn cách thay mặt kính đồng hồ Daniel Wellington 4 bước đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách thay mặt kính đồng hồ Daniel Wellington 4 bước đơn giản tại nhà. Chiếc đồng hồ DW của bạn sau một thời gian dùng, mặt kính đã bị mờ, xước và trở lên cũ kỹ. Bạn muốn thay mặt kính đồng hồ DW nhưng chưa khiến bao giờ nên có đôi phần lo âu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết thay mặt kính đồng hồ Daniel Wellington tại nhà .Yên tâm, bạn chỉ cần đọc kỹ từng bước và thực hành. Không phải khó chút nào, cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Đo mặt kính đồng hồ DW (Dainel Wellington)

Trước khi bạn bắt tay vào việc thay mặt kính đồng hồ DW thì bạn cần phải có được số đo chuẩn xác nhất của mặt kính để sau ấy đi sắm mặt đồng hồ Dainel Wellington về thay.

Bước 1: trước tiên bạn kiểm tra điểm xúc tiếp của mặt kính và vỏ đồng hồ. Bạn phải kiên cố rằng không có lớp keo hay mảnh vụn nào ở điểm xúc tiếp ấy. Để giai đoạn đo không bị sai số. rà soát xong, đặt đồng hồ bằng phẳng trên bàn.

Bước 2: dùng thước đo điện tử để đo cho xác thực tới từng minimet. Bạn mở rộng thước đo trong khoảng cho đến khi khít có cạnh của vỏ đồng hồ từ vị trí 12h đến 6h để đo tuyến phố kính bên trong của vỏ đồng hồ cũng chính là con đường kính của mặt kính đồng hồ. Bạn nên thực hiện phép đo này vài lần để đảm bảo được độ chính xác phần lớn tuyệt đối.

Bước 3: Để hạn chế trường hợp mặt đồng hồ Dainel Wellington của bạn ko tròn lý tưởng, bạn nên đo thêm con đường kính từ vị trí 3h tới 9h. phương pháp đo cũng giống như bước hai.

Bước 4: Hãy lưu số đo mặt kính đồng hồ DW lại, để tới shop tậu mặt kính một cách chính xác nhất, phục vụ cả lần sau thay kính nữa.

Đồng hồ Daniel Wellington sử dụng mặt kính “Mineral Glass” khoáng cứng ở trên gần như những dòng sản phẩm. tuy nhiên, giả dụ bạn muốn thay chiếc mặt kính khác cho đồng hồ DW thì cũng hoàn toàn mang thể.

Ngày nay, 2 mặt kính đồng hồ DW được tiêu dùng đa dạng nhất đó là mặt kính Mineral và mặt kính sapphire.

Mặt kính Sapphire:

Sapphire là chất liệu cứng chỉ sau kim cương. Mặt kính Sapphire chỉ bị trầy xước khi bị cọ xát mang lá lúa hoặc xoàn, ngay cả chất liệu bê tông cũng khô thể làm cho mặt sapphire bị xước được.

Mang 3 mẫu kính sapphire bạn có thể thay cho mẫu đồng hồ Daniel Wellington: Sapphire tráng mỏng, tráng dày và Sapphire nguyên khối. Đây là loại kính chất lượng cao nhất nên giá thành của nó hơi cao, đặc trưng mặt kính Daniel Wellington Sapphire nguyên khối rất đắt.

Mặt kính Mineral Glass:
Thực ra đây là mặt kính thường, mang độ cứng kém hơn so với Sapphire, dễ bị trầy xước. không những thế lại với khả năng chịu lực va đập rất tốt, ko tiện lợi bị tan vỡ khi va chạm nhẹ.

loại kính này được sử dụng khá phổ thông cho các cái đồng hồ như DW, Casio, Orient, Citizen hay Seiko và với giá tiền tương đối tốt trên thị phần.

tuy nhiên, Mineral Glass còn có một phiên bản khác sở hữu tên Hardlex Crystal. chiếc tên khác nhưng bản chất ấy chính là loại Mineral Glass cao cấp, có độ chống xước và chống va đạp cao hơn.

Mỗi mẫu kính sẽ có chi phí khác nhau, bạn hãy tới nơi cung ứng phụ kiện đồng hồ chính hãng của DW để lựa chọn cho dòng đồng hồ của bạn sản phẩm chuẩn nhất.

Những bước thay mặt đồng hồ Dainel Wellington

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tháo gỡ mặt kính cũ của đồng hồ ra khỏi vỏ. Sau khi tháo gỡ mặt kính xong, bạn hãy làm sạch thật cẩn thận quanh đó mép xúc tiếp với kính ở vỏ đồng hồ vì nơi này thường dính phần nhiều bụi bẩn.

Bước 2: Sau khi làm cho sạch khe vỏ đồng hồ và mặt kính DW mới, bạn bôi keo GS lên mặt kính và để ra ngoài khoảng 30 giây. Sau đó, thật nhẹ nhàng, bạn lắp mặt kính mới vào và xoay để mặt kính khít sở hữu vòng bezel của đồng hồ. Bạn hãy bôi thêm keo lên bề mặt gờ để đảm bảo hơn.

Bước 3: Nhấn nhẹ tiếp giáp với viền của mặt kính để đảm bảo rằng bạn lắp đặt mặt kính đã xác thực.

Bước 4: Chờ lớp keo GS khô trong 10 phút. Sau đấy bạn lấy 1 cây tăm để loại bỏ các chất keo dôi thừa bên ngoài. các thao tác phải thật kỹ lưỡng để không khiến cho trầy xước mặt kính hoặc khiến cho xê dịch mặt kính.

Hoàn tất 4 bước trên là bạn đã thay được mặt kính cho dòng đồng hồ DW yêu quý của mình rồi. Thật thuận lợi đúng không?

Post Comment