Kiến thức cơ bản về đồng hồ đeo tay thời trang
Đồng Hồ

Kiến thức cơ bản về đồng hồ đeo tay thời trang

Đồng hồ đeo tay là một tuyệt bút của các các kiến trúc sư vĩ đại, họ đã chế tạo ra các cái đồng hồ không chỉ để đếm giờ một cách chính xác mà còn đem đến niềm tự hào cho những người nào sở hữu nó. Ngoài vẻ đẹp và sự đẳng cấp, bạn đã đích thực hiểu về loại đồng hồ mà mình đang sở hữu? Chúng tôi xin tổng hợp 1 số kiến thức cơ bản nhất về các loại đồng hồ thịnh hành ngày nay, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về đồng hồ để thêm yêu quý và kiêu hãnh về dòng đồng hồ mình đang có:

dong-ho-the-thao-thoi-trang-kieu-dang-han-quoc-1

I. Phân loại theo nơi sản xuất đồng hồ đeo tay

– Máy đồng hồ được phân phối tại Thụy Sĩ (Swiss EB, Swiss Movement): Là mẫu máy với độ chính xác và độ bền cao, chất lượng rẻ và thường được lắp cho các đồng hồ thương hiệu cao cấp với tầm giá rất đắt. Chính vì thế, dù rằng mang rộng rãi nhãn hiệu đồng hồ ko được sản xuất tại Thụy Sĩ nhưng vẫn được đóng dấu “Swiss Movement” ở mặt số hoặc đáy của đồng hồ. Để khiến được việc này thương hiệu chậm triển khai phải đảm bảo các quy định như: sở hữu trong khoảng trên 70% chi tiết, linh kiện máy đồng hồ được sản xuất tại Thụy sĩ, máy đồng hồ phải được lắp ráp tại Thụy Sỹ, máy đồng hồ phải được rà soát chất lượng tại Thụy Sĩ trước lúc cung cấp ra thị trường.
dongho

– Máy đồng hồ được cung ứng tại Nhật Bản (Japan Movement, Japan Quartz): Là loại máy được phân phối tại Nhật Bản hoặc được ủy nhiệm cung cấp bởi các hãng đồng hồ Nhật Bản. Chất lượng của các cái đồng hồ này rất tốt và giá bán tương đối hợp lý.

– Máy đồng hồ cung ứng tại Đài Loan, Trung Quốc: Độ xác thực ko cao, độ bền rẻ, chi phí thấp và thường được dùng để lắp đặt cho các chiếc đồng hồ thấp tiền, đồng hồ kém chất lượng, đồng hồ kém chất lượng “FAKE”.

II. Các mẫu máy đồng hồ đeo tay thời trang

1. Quartz Movement (Đồng hồ thạch anh)

Đồng hồ thạch anh (Quartz) là 1 loại đồng hồ mang cơ chế điều động bằng 1 “tinh thể thạch anh”. Tinh thể dao động lúc được đặt trong một điện trường, nhờ chậm tiến độ phân phối năng lượng cho đồng hồ. Đồng hồ thạch anh là cái đồng hồ hợp túi tiền nhất hiện nay, đồng hồ thạch anh chính yếu chạy bằng pin.

MTP-1130N-7BRDF-1

2. Eco-Drive (Hấp thụ năng lượng từ ánh sáng)

Đồng hồ dùng kỹ thuật Eco-Drive, không dùng Pin, chạy hoàn toàn bằng năng lượng được tạo ra từ bất kỳ nguồn ánh sáng nào, từ ánh sáng mặt Trời hay ánh sáng khi không, nhân tạo. mang việc dùng các cơ chế của một bảng năng lượng mặt trời và một thiết bị sạc Pin, ánh sáng được chuyển đổi thành năng lượng và được tích tụ giúp đồng hồ hoạt động. Đồng hồ Eco-Drive hoàn toàn tự động trong việc nạp năng lượng, người sử dụng chỉ cần để đồng hồ tiếp xúc sở hữu những nguồn ánh sáng, rẻ nhất là ánh sáng mặt Trời, đồng hồ sẽ tự tiếp nhận và chuyển đổi những nguồn ánh sáng thành năng lượng. khi được sạc đầy năng, ngay trong bóng tối loại đồng hồ mang thể chạy trong khoảng 6 tháng đến một năm, tùy thuộc từng dòng sản phẩm. không cần pin, ko cần lên dây cót, không cần phẩy tay, nó là loại đồng hồ không mảy may khiến cho bạn ưu phiền.

3. Automatic Watch (Đồng hồ tự động)

Là chiếc máy đồng hồ chạy bằng năng lượng từ dây cót không tiêu dùng PIN, năng lượng của dòng đồng hồ cơ (Automatic) được tạo thành bởi một nguồn năng lượng lấy trong khoảng cuộn dây cót chính được kết nối mang 1 bánh tạ (có hình bán nguyệt). Sự vận động của cổ tay người đeo sẽ khiến cho bánh tạ quay và lên dây cót cho đồng hồ. Năng lượng được truyền lên trục kim trên mặt số đồng hồ và thời gian được hiển thị bởi các cây kim. có 2 chiếc đồng hồ tự động nhiều hiện nay:

a). Handwinding “Lên dây cót bằng tay”: dòng đồng hồ mà người đeo phải sử dụng tay vặn vẹo núm đồng hồ để lên dây cót vào khoảng thời kì nhất mực thường được qui định bao lăm giờ hoặc bao nhiêu ngày (Số vòng căn vặn để lên dây cót tùy thuộc vào từng mẫu đồng hồ).

b). Automatic “Tự động lên dây cót”: Đồng hồ được lên dây cót nhờ đi lại cánh tay của người đeo. Dựa trên nguyên tắc lực hút của trái đất, một rôto xoay và truyền năng lượng của nó cho lò xo qua 1 cơ chế phù hợp. Điều này với nghĩa là đồng hồ ko cần nạp lại năng lượng bằng tay và, ko giống 1 đồng hồ thạch anh, nó ko cần dùng pin. Hệ thống này do nhà phát minh người Thụy Sĩ Abraham-Louis Perrelet phát minh ra vào thế kỷ 18. các máy đồng hồ thường là có rộng rãi chân kính như 17, 21, 25. 2 chiếc máy đồng hồ cơ “Automatic” trên phổ quát nhất ngày nay thường là của Thụy Sĩ (Sử dụng cho đồng hồ cao cấp) hay của Nhật Bản (Sử dụng cho những đồng hồ chất lượng tốt).

*) Lưu ý khi dùng đồng hồ Automatic:

– Đối mang đồng hồ Handwinding “Lên dây cót bằng tay”: khi lên dây cót, người mua chỉ căn vặn núm vừa tầm (cảm thấy căng tay) hoặc đếm số vòng xoay khoảng 10 – 15 vòng là được. nếu như căn vặn quá căng hoặc hết cỡ với thể đứt dây cót hay khiến rối dây tóc của bộ máy, gây hư hỏng máy.

– Đối sở hữu đồng hồ Automatic “Tự động lên dây cót”: Đồng hồ sẽ tự động lên dây cót lúc người đeo chuyển di cánh tay nhưng người tiêu dùng phải thường xuyên đeo đồng hồ. tuy nhiên để đồng hồ Automatic “Tự động lên dây cót” chạy bền hơn mang thời gian chờ tự nhiên đeo lâu hơn, hàng tuần bạn nên lên dây cót tương trợ cho đồng hồ bằng phương pháp vặn núm và cũng chỉ nên vặn tối đa 10 – 15 vòng cho 1 lần/1 tuần.

Post Comment