Lịch sử thương hiệu đồng hồ Casio chính hãng mà bạn cần biết
Đồng Hồ

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Casio chính hãng mà bạn cần biết

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Casio chính hãng sẽ được giới thiệu trong bài viết sau đây hãy cùng khám phá những dấu mốc quan trọng cho sự phát triển đồng hồ Casio.

Đồng hồ Casio hiện nay không chỉ là sự quan tâm của mỗi Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Sản phẩm không chỉ là niềm tự hào của Nhật Bản mà còn có một lịch sử khá huy hoàng mà chúng ta cần tìm hiểu và khám phá về chúng để có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm đồng hồ nổi tiếng thế giới này.

Casio được thành lập nên vào tháng 04 năm 1946 bởi  nhà sáng lập Kashio Tadao, một kỹ sư chuyên về công nghệ chế tạo của Nhật Bản. Năm 1957, Casio phát triển và hình thành máy tính đầu tiên , sau đó công ty mở rộng phạm vi của nó bằng cách xâm nhập nguyên cứu vào thị trường đồng hồ vào năm 1974 phát hành ra Casiotron. Và từ đó những chiếc đồng hồ casio đầu tiên dần dần đi theo sự phát triển của công nghệ nhân loại và cho ra đời hàng loạt sản phẩm như hiện nay.

Những cột mốc đáng nhớ cho lịch sử hình thành của đồng hồ Casio Nhật Bản:

  • Casio xâm nhập chính thức vào thị trường đồng hồ vào năm 1974, với dòng đồng hồ đầu tiên của họ mang tên là Casiotron. Tiếp sau đó là những chiếc dần dần đi theo sự phát triển của thế giới đồng hồ.
  • Vào năm1980, Casio cho ra đời dòng sản phẩm đồng hồ tích hợp với máy tính. Cũng trong thời gian này, Casio là một trong những nhà sản xuất sớm và thành công nhất của đồng hồ thạch anh, kỹ thuật số lẫn analog.
  • Năm 1983, Casio ra mắt thành công dòng đồng hồ G-Shock, đi ngược lại với những suy nghỉ về đồng hồ hiện nay. Trái với xu hướng thời trang đồng hồ ngày càng nhẹ và mỏng hơn, thì dòng đồng hồ mới này được thiết kế với ý tưởng hoàn toàn độc đáo hơn đó chính là cá tính, to, ghồ ghề, mạnh mẽ và vô cùng bền bỉ. Dòng đồng hồ Nam này mạnh mẽ và bền bỉ đến mức được độ cao 10m, xe tải cán qua, hoạt động trong độ sâu của nước… mà không ảnh hưởng gì đến hoạt động của đồng hồ. Đến hiện nay, G-Shock là dòng đồng khá đặc trưng và là đồng hồ bán chạy nhất của thương hiệu Casio.

  • Vào năm 1984, Casio phát hành dòng đồng hồ Databank Telememo 10 (CD-40) với chức năng lưu trữ dữ liệu và ghi nhớ 10 nhóm của 16 chữ cái hay chữ số vô cùng nổi tiếng. Kể từ đó, Casio đưa ra hàng loạt đồng hồ lưu trữ dữ liệu hiện đại, thời gian biểu, lịch tự động và các chức năng khác,…
  • Năm 1994, Casio đã cho ra đời dòng đồng hồ cá tính dành riêng cho phái đẹp Baby-G lấy cảm hứng từ chính đồng hồ G-Shock. Baby-G cũng được thiết kế với phong cách, kiểu dáng cá tính như G-Shock, nhưng kích thước nhỏ hơn và màu sắc tươi mới hơn kèm những kiểu dáng vô cùng trẻ trung và năng động.
  • Năm 2004, Casio phát hành dòng đồng hồ Oceanus Manta, đây là dòng đồng hồ cao cấp nhất của thương hiệu Casio hiện nay. Đồng hồ nam Oceanus được mệnh danh là đồng hồ thương gia. Mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và vô cùng cá tính.

Theo thời gian tăng dần thì dòng sản phẩm đồng hồ Casio hiện nay đã cho ra đời khá nhiều dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Chính vì thế khi nhắc tới đồng hồ đeo tay thì chúng ta không thể bỏ qua dòng thương hiệu vô cùng nổi tiếng này.

Các dòng đồng hồ Casio được yêu thích nhất:

+ Đồng hồ G Shock: được coi là vua của các dòng đồng hồ thể thao với thế mạnh là khả năng chống va đập, chống xước đồng thời được tích hợp nhiều tính năng hiện đại như: La bàn, nhiệt độ,….

+ Đồng hồ nữ Sheen: Dòng đồng hồ cao cấp dành cho nữ được đính đá vô cùng thời trang.

+ Đồng hồ Baby-G là dòng đồng hồ thể thao dành cho nữ, không kém cạnh so với người đàn anh của mình là đồng hồ G Shock.

+ Đồng hồ Standard: Là dòng đồng hồ thông dụng dành cho nam và nữ với nhiều thiết kế đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng.

+ Đồng hồ Edifice: Dòng đồng hồ thể thao lịch lãm dành cho phái mạnh với bộ ghi tiêu chuẩn và được xem là dòng đồng hồ bộ máy bền bỉ vượt thời gian.

 

Post Comment