Mặt trái của đồng hồ Edifice tại Việt Nam
Đồng Hồ

Mặt trái của đồng hồ Edifice tại Việt Nam

Sự thật về đồng hồ Casio Edifice fake tại Việt Nam

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều website bán đồng hồ Casio Edifice fake với giá chính hãng. Còn bạn thì sao, 90% bạn sẽ mua phải một chiếc như vậy nếu như bỏ qua bài viết này.

Bài viết này được viết ra để hướng dẫn bạn tự bảo vệ túi tiền của mình. Vì lợi ích của bạn, hãy đọc kỹ trước khi đi mua đồng hồ để tránh mua phải đồng hồ lỏm mà được hưởng mức “giá chính hãng”.

Đồng hồ Casio Edifice fake phù hợp với ai?

– Dành cho người muốn mua đồng hồ có mẫu mã đẹp, thích “làm màu” NHƯNG không muốn tốn nhiều tiền.

– Người theo đuổi phong cách trẻ trung, hiện đại nhưng lại không muốn bỏ ra nhiều tiền.

 

Đồng hồ Casio fake chất lượng ra sao và có mấy loại?

Sau khi lăn lộn trên thị trường  đồng hồ Casio Việt Nam, tôi đã tìm hiểu qua một số cửa hàng đồng hồ có tiếng tại TP.HCM. Tôi dành nhiều giờ để lướt web mỗi ngày dành cho việc nghiên cứu và trao đổi với mọi người trên diễn đàn đồng hồ.

Tại Việt Nam, nhìn chung có 4 loại đồng hồ Casio như sau:

Loại 1: Đồng hồ Casio Edifice chính hãng: Đây là hàng được sản xuất chính hãng tại xưởng của Casio và được nhập khẩu theo đường chính ngạch. Những mẫu đồng hồ này được hưởng đầy đủ chế độ bảo hành của hãng.

 

Loại 2: Đồng hồ lỗi và Resell: Đây là đồng hồ được đánh giá đạt 50% đến 70% chất lượng. Các công ty đồng hồ mua về sửa chữa, khắc phục lỗi và bán ra thị trường với giá thấp hơn hàng chính hãng.

Nhìn chung, mọi chức năng của loại hàng này cũng không khác so với hàng chính hãng, chất lượng sản phẩm sau khi được khắc phục lỗi cũng gần như tương đương. Chỉ khác ở chỗ ngoại hình sẽ bị một số lỗi như: Một vài vạch số không sắc nét, một số nét vẽ không hoàn chỉnh,…

Loại 3: Đồng hồ Casio Edifice Replica hay còn được gọi là hàng fake 1: Đây là hàng được sao chép một cách công phu. Giống 95 – 99% về mặt ngoại hình, cân nặng, được chế tạo một cách rất tinh xảo, chất liệu làm kính – dây – vỏ gần tương đương hàng thật. Một số mẫu còn sử dụng máy Nhật chính hãng của Miyota.

 

 

Tuy nhiên, chúng chỉ có thể sao chép được ngoại hình, còn một số tính năng hiện đại thì vẫn chưa thể sao chép được.

Loại 4: Hàng fake loại 2, loại 3: Đây là hàng kém chất lượng, dùng ít ngày sẽ bị vào nước, gãy kim hoặc chết máy,…Loại này thường sử dụng máy của Trung Quốc, gia công một cách rất cẩu thả.

 

Bạn không thể mua đồng hàng chính hãng nếu không vượt qua được cái bẫy dưới đây:

Đó chính là tâm lý trọng về mặt hình thức bề ngoài. Bạn muốn sở hữu một sản phẩm có chất lượng tốt, tại một cửa hàng hoành tráng thì làm sao mà có giá tốt được. Nếu có thì rất có thể đó là hàng dỏm trá hình hàng chính hãng.

Lời khuyên: Nếu như bạn muốn mua đồng hồ Casio chính hãng ở Việt Nam, hãy đầu tư vài triệu và lựa chọn một nơi uy tín để mua cho chắc. Nếu mua ở ngoài đa phần là sẽ không có chính hãng cho bạn mua đâu, toàn hàng Replica có giá chính hãng thôi.

Bí quyết nhận biết đồng hồ Casio Edifice chính hãng

Đối với những mẫu đồng hồ Edifice có chức năng 1/20s Chrorograph: Bạn có thể phân biệt dựa vào tính năng này. Nếu như chiếc đồng hồ của bạn chạy được chức năng này thì nó là hàng loại 1 hoặc loại 2. Còn nếu không chạy được thì đó là hàng Replica.

 

Đối với những mẫu không tích hợp chức năng 1/20s Chrorograph mà chỉ có 1s Chrorograph thì sẽ rất khó để phân biệt. Đối với những mẫu này, hàng Replica và chính hãng có chức năng tương đương nhau.

Một số nơi hướng dẫn phân biệt hàng chính hãng bằng cách kiểm tra dây, vỏ, kim và mặt số,…Tuy nhiên, nó chỉ có độ chính xác tương đối, vì chất liệu sử dụng để chế tạo không khác nhau là mấy, bạn cần phải là người trong nghề mới có thể phân biệt được.

Mong rằng bài viết sẽ giúp được một phần nào đó cho các bạn muốn mua đồng hồ Casio Edifice chính hãng. Hãy suy nghĩ nghĩ trước khi đưa ra quyết định của mình nhé!

Post Comment