Movado – Đẳng Cấp Thụy Sỹ – Dấu Ấn Của Sự Đổi Mới
Đồng Hồ

Movado – Đẳng Cấp Thụy Sỹ – Dấu Ấn Của Sự Đổi Mới

Dòng lịch sử cho ta thấy được nhiều mặt của vấn đề. Đi tìm lại lịch sử sẽ cho ta biết đồng hồ Movado của nước nào và vì sao hình thành nên. Giá trị của thương hiệu Movado cũng từ đó mà được mọi người trên thế giới ca ngợi và xem trọng.

Movado là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng với biểu tượng của nó Museum xem quay số và thiết kế sang trọng hiện đại.

Theo tiếng Tây Ban Nha, Movado nghĩa là “luôn luôn vận chuyển”, những nhà chế tác và đội ngũ thiết kế nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Movado này đã và đang thực hiện theo phương châm đó kể từ năm 1881, bằng những ước mơ và quyết tâm biến những chiếc đồng hồ Movado thành những tác phẩm nghệ thuật. Các mẫu đồng hồ của Movado từ lúc sáng lập đã hiện hữu trong những bộ sưu tập vĩnh cửu tại các bảo tàng đồng hồ nổi tiếng trên Thế Giới

Từ khi thành lập tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ vào năm 1881, Movado đã kiếm được hơn 100 bằng sáng chế và 200 giải thưởng quốc tế cho nghệ thuật và sự sáng tạo trong thiết kế đồng hồ và công nghệ thời gian – và đồng hồ Movado đã giành được danh tiếng trên thế giới với vẻ đẹp độc đáo và thiết kế đẳng cấp.

Movado Watch được thành lập vàm năm 1881 tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sỹ, bởi ông Achille Ditisheim cùng với 6 cộng sự của mình. Cái tên Movado được Achille Ditisheim bắt đầu sử dụng vào năm 1905 với phương châm “Luôn luôn chuyển động” thể hiện mong muốn công ty sẽ không ngừng nổ lực tiến lên, phát triển hưng thịnh và đưa ra những sản phẩm nghệ thuật sống mãi với thời gian.

Vào năm 1910, phiên bản đồng hồ Movado 8 Ligne đã bắt đầu có mặt ở những triển lãm thương mại đồng hồ lớn tai Paris, Rome, Brussels hay Rio de Janeiro. Và đã mang lại rất nhiều giải thưởng lớn cho thương hiệu lúc bấy giờ.

Năm 1912, chiếc đồng hồ Polyplan của Movado đã được giới thiệu như là sản phẩm đi tiên phong trong thiết kế cong gây chấn động đến choáng váng trong cộng đồng đồng hồ. Thiết kế Movado cũng giành được giải thưởng cao nhất tại cuộc triển lãm thế giới Paris, Brussels, và Liege. Tên tuổi Movado nhanh chóng vượt qua nhiều thương hiệu đồng hồ khác để vững vàng trong bảng vinh danh đồng hồ Thụy Sĩ.

Năm 1920, Movado cho ra đời hai phiên bản đồng hồ là Valentino và Ermeto, đây được xem là hai kiệt tác nổi tiếng nhất của hãng. Được thiết kế khéo léo, tinh tế cùng với chiến dịch quảng bá rộng rãi, hai siêu phẩm này nhanh chóng được giới đồng hồ săn đón.

Trong thập kỷ tiếp theo, Movado tiếp tục sản xuất những chiếc đồng hồ công nghệ tiên tiến kết hợp với sự độc đáo trong thiết kế.

Trong những năm 1930, Movado chế tạo một trong những đồng hồ kĩ thuật số đầu tiên, năm 1935 chế tác đồng hồ chống nước với phong cách theo hình chữ nhật dành cho thợ lặn, năm 1945 Movado giới thiệu ra thị trường chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên trên thế giới với tên gọi là Tempomatic, được thiết kế vô cùng cứng cáp và là một trong những sản phẩm Movado bán chạy nhất năm 1950-1960.

Movado tiếp tục tạo nên dấu ấn lịch sử của mình khi vào quyết định sản xuất đồng hồ có mặt số độc đáo năm 1962 – Movado Museum.  Trước đó, Nathan Geogre Horwitt, một nghệ sĩ, nhà văn, kiêm thiết kế giỏi nhất thế giới với tài hoa của mình đã thiết kế nên mặt số đồng hồ rất mới lạ theo chủ nghĩa đơn giản, loại bỏ đi những trang trí rườm ra trên mặt đồng hồ khi chế tác. Mẫu thiết kế được Horwitt đưa đến bảo tàng nghệ thuật hiện đại ở New York năm 1960, và từ năm 1962 trở đi, nó song hành cùng với đồng hồ Movado tạo nên một trang sử huy hoàng được cả thế giới biết đến.

Ngày nay, bộ sưu tập Museum Watch được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng hơn và phù hợp hơn cho nhiều đối tượng khách hàng. Ấn tượng nhất là dòng sản phẩm Movado Museum Automatic được đính 21 viên kim cương tinh xảo, bộ chuyển động tự lên giây có thể nhìn từ mặt sau đồng hồ.

Quy luật của sự thành công

Theo quy luật của tự nhiên, sau khi đạt tới đỉnh điểm của thành công thì sẽ xuất hiện tình trạng suy thoái. Cũng như bao thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác trên đất Thụy Sĩ, những năm 1970 -1980, đồng hồ Thụy Sĩ nói chung và đồng hồ Movado nói riêng chịu tác động mạnh mẽ bởi sự canh tranh trong lĩnh đồng hồ khi mà hang loạt các thương hiệu đến từ khắp nơi trên thế giới chèn ép gây sụt giảm thị phần. Cho đến khi Movado suy yếu đến cực điểm thì thương hiệu đã bị thâu tóm bởi Tổng Công ty đồng hồ Bắc Mỹ vào năm 1983, sau này đổi thành Movado Group Inc, tên tuổi thương hiệu Movado vì thế vẫn tồn tại đến bây giờ.

Tuy bị mua lại nhưng Movado vẫn là một hãng đồng hồ lão làng với kinh nghiệm và kỹ thuật chế tác nằm trong top đầu thế giới, và dưới sự lãnh đạo mới, Movado nhanh chóng thể hiện năng lực của mình, tung ra các bộ sưu tập mới mang tính nghệ thuật cao và nhanh chóng được đón nhận trở lại.

Vào năm 2005, đánh dấu sự hồi sinh của mẫu Museum với nhiều phản mới.

Kỷ niệm 125 năm thành lập vào năm 2006, Movado đã đánh dấu bằng dòng sản phẩm mới cho dịp đặc biệt này với mẫu đồng hồ Movado Sapphire – chiếc đồng hồ thật nhỏ nhưng đạt hiệu quả lớn. Tất cả logo của phiên bản đồng hồ này điều có dòng chữ Movado M125 để kỷ niệm.

Ngày nay, đồng hồ Movado vẫn được biết đến với những mẫu thiết kế sang trọng và độc đáo, mang vẻ đẹp hiện đại pha lẫn cổ điển mà không thể không thán phục. Thương hiệu đồng hồ Movado vẫn đã, đang, và sẽ tiếp tục chinh phục thị trường đồng hồ với những người tiêu dùng ngày càng khó tính cùng với sự cạnh tranh khắc nghiệt.

Post Comment